นอนกรน เรื่องน่าอายที่ควรแก้ไข

การตื่นนอนตอนเช้าด้วยความรู้สึกสดชื่น สดใส และกระฉับกระเฉง ล้วนเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แต่คนจำนวนไม่น้อยที่ตื่นมาในตอนเช้า แล้วพบกับอาการเจ็บคอโดยไม่ทราบสาเหตุ รู้สึกไม่สดชื่น ราวกับว่าพักผ่อนไม่พอ ทั้งๆ ที่นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม

คุณมด ดวงพร โออภิรัตน์ หนึ่งในผู้ที่ประสบปัญหา เผยว่า มดมีอาการปากแห้ง คอแห้ง รู้สึกอ่อนเพลียหลังการตื่นนอน คล้ายกับคนอดนอน ทั้งๆ ที่เข้านอนเร็ว หลับง่าย ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนไม่หลับเลย

แต่จู่ๆ เมื่อสามีพูดขึ้นมาว่า เธอนอนกรน!!! OMG ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อ แต่พอเริ่มสังเกตตัวเองมาเรื่อยๆ จึงพบว่ามันคือเสียงกรนของเราจริงๆ ดังกว่าสามีอีก!!! ซึ่งไม่ได้มีแค่สามีที่ทักนะคะ แต่เพื่อนก็ทักว่า ขนาดนั่งรถหลับยังกรนเลยค่ะ อายมากกกกก ทำไงได้ล่ะ หลายเสียงคอนเฟิร์มขนาดนี้ เราก็เริ่มหาวิธีแก้ไข ทั้งลองเปลี่ยนหมอน ใช้เครื่องพ่นไอน้ำในห้อง ฯลฯ แต่อาการนอนกรนก็ไม่มีทีท่าว่าจะหายไปสักที ส่วนวิธีการผ่าตัด บอกเลยว่ามดขอผ่าน เพราะใจไม่กล้าพอ กลัวเจ็บด้วยค่ะ

แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้แบบนี้คงไม่ดีต่อสุขภาพของเราแน่ๆ มดเลยลองหาวิธีการรักษาแบบอื่น จนได้มาเจอนวัตกรรมเลเซอร์ SnoreLase เพื่อรักษาอาการกรน แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลได้ครั้งแรกหลังการรักษา ใช้เวลาแต่ละครั้งเพียงแค่ 45 นาทีเท่านั้น เลยลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Apex ถึงได้รู้ว่าอาการนอนกรนของเรา เกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น อาจเกิดจากการที่ขนาดรูปร่างเปลี่ยนไปหรือตัวใหญ่ขึ้นนั่นเอง ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญให้แก่คนใกล้ชิดแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้อย่างคาดไม่ถึง ถ้าไม่รีบทำการรักษาอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ทั้งโรคอัลไซเมอร์และภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

หลังจากที่มดได้ทำการรักษาอาการนอนกรนที่ Apex ไป ผลลัพธ์ที่ได้คือ เราหลับได้ลึกขึ้น รู้สึกสดชื่นหลังการตื่นนอน ไม่มีอาการปากแห้ง คอแห้งในตอนเช้า ที่สำคัญสามีบอกว่า ไม่ได้ยินเสียงกรนเหมือนเดิมอีกแล้ว

ผู้หญิงเราถ้ามีคนมาทักว่า นอนกรน ไม่มีใครหรอกค่ะที่ไม่อาย SNORELASE ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นเทคโนโลยีในการรักษาอาการนอนกรนที่ไม่เจ็บ ให้ผลที่มีประสิทธิภาพ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น จึงทำให้คนที่มีปัญหาดังกล่าวห่างไกลความเสี่ยงสุขภาพต่างๆ จากการนอนกรน และสามารถนอนหลับได้สนิทอีกครั้ง

 

สอบถามรายข้อมูลเพิ่มเติม