CAL เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ไม่มีแผลเป็น ไม่มีสิ่งแปลกปลอม

  “หน้าอก” คือสัญลักษณ์สำคัญของความเป็นหญิง แม้รูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิง แต่แท้จริงแล้วการมีหน้าอกสวยถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รูปร่างและสัดส่วนของผู้หญิงดูดีสวยงามและน่าสนใจ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมหน้าอกกลายเป็นศัลยกรรมยอดฮิตติดอันดันต้นๆ ของผู้หญิงสมัยนี้ไปแล้ว เพราะช่วยเสริมสร้างบุคลิกที่ดีและยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง

  ปัจจุบันการเสริมหน้าอกทางการแพทย์มีการพัฒนาก้าวหน้าไปมาก แต่จะดีกว่าไหมถ้าการเสริมหน้าอกทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องกลัวเรื่องพังผืดเกาะ ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ที่ทำให้ต้องหวั่นใจและคอยทำ MRI สแกนอยู่เสมอว่าวัสดุแปลกปลอมที่ใส่เข้าไปยังมีสภาพดีอยู่หรือไม่

  วิธีใหม่ล่าสุด CAL ย้ายเซลล์ไขมันเสริมหน้าอก

  วิธีใหม่ที่ได้กล่าวไปคือ การย้ายเซลล์ไขมันจากบริเวณที่ไม่ต้องการไปเติมเต็มให้หน้าอกได้ขนาดและรูปทรงสวยงาม ด้วยเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันใหม่ชื่อว่า cell-assisted lipotransfer (CAL)ที่ทำให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพดีและคงอยู่ได้ถาวร ไม่เสื่อมสลายหรือถูกร่างกายดูดซึมไปเมื่อนำไปฉีดบริเวณหน้าอก แม้ในอดีตการนำไขมันตัวเองมาใช้ในการเสริมหน้าอกจะไม่เป็นที่นิยมแม้จะมีผลข้างเคียงน้อยก็ตามเนื่องจากไขมันกว่า70%จะค่อยๆ สลายไปตามกาลเวลา แต่ด้วยเทคนิคใหม่นี้ ไขมันจะผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพด้วยสเต็มเซลล์จากตัวของไขมันเอง ทำให้สามารถคงอยู่ได้อย่างถาวรตลอดไปโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ การเสริมทำได้ง่ายไม่ต้องผ่าตัดจึงไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด ไม่เจ็บแผล ใช้เพียงเข็มฉีดเท่านั้น แถมยังได้กำจัดไขมันส่วนเกินที่เราไม่ต้องการ ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ทำให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและผลคงอยู่ได้ถาวร เสมือนสิ่งที่ติดตัวมาตามธรรมชาติ

  วิธีการย้ายไขมันที่เอเพ็กซ์ทำในกระบวนการระบบปิด (Lipo Kit) ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ทันที พร้อมการดูดไขมันโดยไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่สัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป ส่งผลให้เซลล์ไขมันมีสภาพที่สมบูรณ์และมีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า ปลอดภัยจากการมีสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อต้องนำย้ายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายที่ต้องการเติมเต็ม

  ขั้นตอนการ เสริมหน้าอกด้วยไขมัน CAL

  1.การเดินทางของไขมันจากพุงสู่หน้าอก

  ไขมันพุงหรือไขมันหน้าท้อง ได้ชื่อว่าเป็นภัยร้ายที่สุดต่อสุขภาพ แต่ในขณะเดียวกันไขมันที่พุงเป็นแหล่งที่อุดมด้วยเซลล์ตั้งต้นที่ดีที่สุดในร่างกาย ด้วยเหตุนี้เมื่อนำไขมันออกมาจากพุงโดยที่เซลล์ไม่บอบช้ำ ยังมีชีวิตและสมบูรณ์จึงเป็นสิ่งที่มีค่าเป็นอย่างมาก สามารถนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดหายและฟื้นฟูร่างกายให้ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา

  เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันจึงมีความสำคัญตั้งแต่การนำเซลล์ไขมันออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่น หน้าท้อง สะโพกและต้นขา ซึ่งจะต้องทำด้วยความปราณีตไม่ให้เซลล์ไขมันบอบช้ำและยังสมบูรณ์เสมือนอยู่ภายในร่างกาย

  วิธีการดูดไขมันแบบ Water Jet Liposuction เป็นวิธีดูดไขมันที่อ่อนโยนและบาดเจ็บน้อยมาก และไม่ต้องนอนโรงพยาบาล, ไม่ต้องดมยา, เพียงให้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ ยังไม่ตาย สามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ ด้วยวิธี Water Jet Lipo นี้ แพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูงจะสามารถนำไขมันออกจากพื้นที่ที่ไม่ต้องการในสภาพที่สมบูรณ์รวมทั้งสร้างสัดส่วนที่สวยงามได้ผิวเรียบไม่เป็นคลื่นไปพร้อมกัน

  image

   

  2. การเพิ่มคุณภาพให้ไขมันด้วยสเต็มเซลล์

  หลังจากที่ได้ไขมันมาแล้ว ก่อนที่จะฉีดไขมันกลับเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ จะมีการนำไขมันที่ได้มาผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพที่เรียกว่า Cell-Assisted Lipotransfer (CAL) ด้วยการคัดแยกสเต็มเซลล์จากไขมัน แล้วนำไปฉีดร่วมกับไขมัน โดยที่ขบวนการทั้งหมดตั้งแต่การดูดจนการฉีดกลับเข้าไปในร่างกายจะอยู่ในระบบปิดทั้งหมด เรียกระบบนี้ว่า Q-graft ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ทันทีพร้อมกับการดูดไขมัน โดยไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่สัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป ส่งผลให้เซลล์ไขมันมีความสมบูรณ์และมีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า อีกทั้งปลอดภัยจากการมีสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อต้องนำย้ายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายที่ต้องการเติมเต็ม

  เป็นการเปลี่ยนแปลงเทคนิคการเสริมหน้าอกที่ทำให้การเสริมหน้าอกด้วยเซลล์ไขมันตัวเองมีประสิทธิภาพสูง เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันวิธีนี้ ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพและโครงสร้างสมบูรณ์ มีองค์ประกอบของเซลล์อยู่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นส่วนของเยื่อหุ้มเซลล์ (Membrane), นิวเคลียสและโครงสร้างทางเคมีอื่นๆ

  3. ฉีดไขมันที่ผ่านขบวนการ CAL  เพิ่มขนาดให้หน้าอก

  เมื่อไขมันได้รับการปรับปรุงคุณภาพให้มีจำนวนเซลล์ตั้งต้นเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากแล้ว จะนำมาฉีดเพื่อเพิ่มขนาดให้หน้าอก ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก บาดเจ็บน้อย ทำได้ง่ายไม่ต้องผ่าตัด ใช้เพียงการฉีดจึงไม่มีแผลเป็น สามารถจัดแต่งรูปทรงได้ง่าย และดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ อีกทั้งยังไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ และสัมผัสก็เป็นธรรมชาติเสมือนสิ่งติดตัวมาตามธรรมชาติ  ผลคงอยู่ยาวนานถึงถาวร

  ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยวิธี CAL

  1. ไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด
  2. การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อน้อยกว่าการเสริมซิลิโคน
  3. เจ็บน้อย การฟื้นตัวเป็นไปได้รวดเร็ว
  4. ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เพราะทำในระบบปิดทั้งหมด
  5. ไม่เสี่ยงต่อการแพ้สิ่งแปลกปลอม
  6. ไม่มีสิ่งแปลกปลอมใส่ในร่างกาย
  7. ได้ลดสัดส่วนที่ไม่ต้องการ
  8. ไขมันที่ฉีดสามารถคงอยู่อย่างถาวร ตลอดไป
  9. ไม่มีปัญหาเรื่องพังผืดเกาะและหดรัด

  การเสริมหน้าอกด้วยวิธีย้ายเซลล์ไขมันเหมาะกับใครบ้าง

  1. คนที่มีหน้าอกเล็ก ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น
  2. คนที่หน้าอกหย่อนคล้อยไม่ได้รูปทรงสวยงาม
  3. คนที่ลดน้ำหนักมากๆ ทำให้หน้าอกเสียรูปทรง
  4. คนที่ผ่าตัดมะเร็งเต้านม

  ซึ่งความสวยงามของหน้าอกไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ขนาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องได้รูปทรงหน้าอกที่สวยงามด้วย ด้วยเหตุนี้การพิจารณาตัดสินใจเสริมหน้าอกจึงต้องพิจารณาทั้งเทคโนโลยี, เทคนิควิธี, แพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ และมีมุมมองในเรื่องความสวยงาม นอกจากนั้นจะต้องทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเท่านั้น อีกทั้งก่อนตัดสินใจควรศึกษาหาข้อมูลและทำการบ้านให้มากๆ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการและความปลอดภัยของตัวคุณเอง

  การฉีดไขมันหน้าอกคืออะไร

  การฉีดไขมันหน้าอกหรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน เป็นการใช้ไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาหรือหน้าท้องนำมาฉีดเสริมหน้าอก เมื่อก่อนจะเป็นแค่การย้ายไขมันโดยคัดไขมันดีมาฉีด แต่ปัจจุบันได้พัฒนาโดยการนำไขมันไปสกัดเป็นสเต็มเซลล์ก่อนเพื่อให้พร้อมเติบโตเป็นเซลล์ไขมันที่อยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันแบบเก่าที่เมื่อหลังจากฉีดแล้ว ไขมันบางส่วนจะตายไปเป็นปริมาณมาก ต่างจากไขมันที่ผ่านการสกัดสเต็มเซลล์จะอยู่ได้นานกว่า

  การฉีดไขมันเสริมหน้าอกอยู่ได้นานแค่ไหน

  หากเป็นการฉีดไขมันแบบเก่าหรือการย้ายไขมันมาเสริมหน้าอกจะอยู่ได้ไม่นานแล้วจะสลายไปเพราะไขมันไม่สามารถเติบโตหรือมีเส้นเลือดเลี้ยงได้เพียงพอจึงทำให้ผลการฉีดไขมันเสริมหน้าอกอยู่ได้ไม่นานและเหลือเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นหลังการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

  แต่ทุกวันนี้การฉีดไขมันเสริมหน้าได้พัฒนาเพิ่มขึ้นโดยแบ่งไขมันบางส่วนไปสกัดสเต็มเซลล์แล้วผสมกับไขมันดีที่แยกไว้จากนั้นฉีดเพิ่มเติมเต็มหน้าอก สเต็มเซลล์สกัดจากไขมันเมื่อผสมกับไขมันแล้วจะมีเส้นเลือดหล่อเลี้ยงพร้อมเติบโตผสานเป็นเซลล์ไขมันปกติตามธรรมชาติ จึงทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดไขมันเสริมหน้าอกคงอยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันเสริมหน้าอกแบบเดิม

  ทำไมต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองที่ Apex

  1. Apex เรามีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง นพ.สมบูรณ์ ไหวพริบ, นพ.เอกลัคณ์ ธรรมสุนทร ที่เสริมหน้าอกด้วยไขมันประสบการณ์กว่า 20 ปี
  2. Apex ได้มาตรฐาน JCI รับรองความสะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดภัย ระดับโลก
  3. พร้อมด้วยทีมบุคลากรที่เป็นมืออาชีพ แพทย์ พยาบาล ที่ปรึกษา คอยให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน
  4. การดูแลหลังการรักษาด้วยทีม Customer Service ที่คอยดูแลแบบไม่ทิ้งเคสแน่นอน

  การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกด้วยไขมัน

  1. ปรึกษาศัลยแพทย์ให้มั่นใจถึงเรื่องรูปทรงและขนาดที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน
  2. ศัลยแพทย์จะประเมินขนาดที่เสริมได้จากปริมาณไขมันของตัวคุณเอง
  3. ตรวจประเมินร่างกายตามแพทย์สั่ง
  4. หากมีการทานอาหารเสริม ควรงดก่อนการผ่าตัด 1-2 สัปดาห์
  5. งดน้ำ/งดอาหาร ก่อนเข้ารับการผ่าตัด 8 ชั่วโมง
  6. ปฎิบัติตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

  ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

  ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก จะเหมือนกันการฉีดไขมันบริเวณใบหน้า เพียงแค่คนละพื้นที่เท่านั้น กล่าวคือ

  • “ดูด” ไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องหรือต้นขา จำนวนหนึ่งเพื่อเตรียมคัดแยกไขมันและสกัดสเต็มเซลล์
  • “คัด” เซลล์ไขมันเพื่อแยกไขมันดีออกมาส่วนหนึ่ง
  • “สกัด” ไขมันเป็นสเต็มเซลล์บริสุทธิ์ที่มีสเต็มเซลล์สมบูรณ์
  • “ผสม” ไขมันที่คัดแยกไขมันดีกับสเต็มเซลล์จากไขมันสกัดเข้าด้วยกัน แล้วเตรียมเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง
  • “ฉีด” ไขมันพร้อมใช้ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า MAFT

  การฉีดไขมันหน้าอก VS การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

  เสริมหน้าอกด้วยไขมันหรือซิลิโคนแตกต่างกันอย่างไรแล้วแบบไหนดีกว่ากัน คำถามนี้เป็นอีกคำถามที่พบได้บ่อยๆ ว่าอยากเสริมหน้าอกแต่จะเลือกแบบไหนดีระหว่างซิลิโคนเสริมหน้าอกหรือไขมันดี จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับปัญหาและความเหมาะสม รวมไปถึงการวินิจฉัยของแพทย์ด้วยว่าปัญหาหน้าอกของคุณเหมาะกับการเสริมหน้าอกแบบไหนมาแยกกันเป็นข้อๆ ดีกว่า

  – การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

  เป็นการเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคนรูปทรงต่างๆ ที่เหมาะกับรูปทรงหน้าอกของคนไข้ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในการเสริมเพิ่มไซส์หน้าอก การจัดวางซิลิโคนมีทั้งแบบเหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ แต่สำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกไม่มากนัก อาจต้องใช้การเสริมหน้าอกแบบซิลิโคนร่วมกับการปลูกถ่ายไขมันหน้าอกเพิ่มให้เนื้อหน้าอกยืดหยุ่นขึ้น

  – การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

  เป็นการเสริมหน้าอกด้วยไขมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยหรือต้องการเติมเนิน แต่ต้องมีไขมันสะสมมากเพียงพอที่จะนำมาเติมเต็มส่วนหน้าอกได้ การฉีดไขมันเสริมหน้าอกเป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกอย่างเป็นธรรมชาติเพราะใช้ไขมันตัวเองและยังมีการผสมสเต็มเซลล์สกัดจากไขมันทำให้ไขมันอยู่ได้นานขึ้น

  ถ้าถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน คงตอบได้ไม่เต็มปาก หรือหากเลือกทำทั้งซิลิโคนและไขมันพร้อมกันที่เรียกว่าการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid เป็นการเสริมหน้าอกพร้อมฉีดไขมันหน้าอกบริเวณเนินหน้าอกร่วมด้วย โดยจะให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นไปอีกทั้งนี้การเลือกเสริมหน้าอกแบบไหนดีควรปรึกษาศัลยแพทย์โดยละเอียดดีกว่าการตัดสินใจเอง

  ทำไมต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันที่ Apex

  Q: เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวดีไหม

  A: อะไรที่เป็นธรรมชาติจากตัวเราเองย่อมถือว่าเป็นสิ่งที่ปลอดภัยและดีแน่แท้อยู่แล้ว แต่การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง อาจจะเพิ่มขนาดได้ไม่มากนักเท่ากับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน แต่ถ้าคุณไม่อยากมีซิลิโคนอยู่ในร่างกายการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองจะเหมาะสมที่สุดในการเพิ่มขนาดหน้าอก

  Q: เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองเกาหลีดีกว่ามั้ย

  A: ไม่ว่าจะที่เกาหลีหรือประเทศไทย หากเลือกเสริมหน้าในสถานที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจริงๆ ย่อมปลอดภัยและดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง กับคำถามที่ว่าที่ไหนดีกว่ากันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ด้วยเป็นสำคัญและความชอบส่วนบุคคลว่าชอบผลงานของแพทย์ท่านไหนมากกว่า การบินไปศัลยกรรมที่เกาหลีกำลังเป็นที่นิยม แต่อาจจะต้องมองถึงการดูแลระยะยาวว่าหากมีปัญหาเกิดขึ้นหลังการศัลยกรรมแล้วจะแก้ไขได้อย่างไร จะสะดวกหรือไม่ด้วย

  Q: ราคาเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

  A: การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองมีราคาค่อนข้างสูงกว่าการเสริมหน้าอกแบบซิลิโคนด้วยกระบวนการที่มากกว่าทั้งเรื่องของการดูดไขมันส่วนเกินและการฉีดเติมเต็มเสริมหน้าอกต้องใช้ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์เป็นสำคัญ ราคาในการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองจะขึ้นอยู่กับปัญหาและความเหมาะสม ซึ่งค่าใช้จ่ายมีทั้งหลักแสนต้นๆ ไปจนถึงปลายๆ เพราะฉะนั้นควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนดีกว่าคุณอาจจะได้จำเป็นต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองแค่เพียงใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกก็ได้ทรงสวยแบบที่ต้องการแล้ว

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0888-7000-39, 0888-7000-16
  Line@ : http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery
  ผ่าน Desktop : http://m.me/APEXsurgery