CAL เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ไม่มีแผลเป็น ไม่มีสิ่งแปลกปลอม

  “หน้าอก” สัญลักษณ์สำคัญของความเป็นหญิง หน้าอกสวยจึงมีส่วนสำคัญที่ทำให้รูปร่างและสัดส่วนของผู้หญิงดูดีสวยงาม และน่าสนใจ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ในปัจจุบันการทำศัลยกรรมหน้าอกกลายเป็นศัลยกรรมยอดฮิตติดอันดันต้นๆของผู้หญิงสมัยนี้ไปแล้ว…

  ในปัจจุบันเทคโนโลยีการเสริมหน้าอกทางการแพทย์มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก จะดีกว่าไหม ถ้าการเสริมหน้าอก ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องกลัวเรื่องพังผืดเกาะและหดรัด ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ที่ทำให้ต้องหวั่นใจและคอยทำ MRI สแกนอยู่เสมอว่าวัสดุแปลกปลอมที่ใส่เข้าไปยังมีสภาพดีอยู่หรือไม่

   

  วิธีใหม่ CAL ย้ายเซลล์ไขมันเสริมหน้าอก ได้ผลคงอยู่ถาวร และดูเป็นธรรมชาติ

  วิธีใหม่ที่ว่านี้ เป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากบริเวณที่ไม่ต้องการไปเติมเต็มให้หน้าอกได้ขนาดและรูปทรงสวยงาม ด้วยเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันใหม่ที่ชื่อว่า cell-assisted lipotransfer (CAL) ที่ทำให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพดีและคงอยู่ได้ถาวร ไม่เสื่อมสลายหรือถูกร่างกายดูดซึมไป เมื่อนำไปฉีดในบริเวณหน้าอก ในอดีตการนำไขมันตัวเองมาใช้ในการเสริมหน้าอกไม่เป็นที่นิยมแม้จะมีผลข้างเคียงน้อยก็เนื่องจากไขมันกว่า70% จะค่อยๆสลายไปตามกาลเวลา แต่ด้วยเทคนิคใหม่นี้ไขมันจะผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพด้วยสเต็มเซลล์จากไขมันเอง ทำให้สามารถคงอยู่ได้อย่างถาวรตลอดไป โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ การเสริมก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด ไม่เจ็บแผล ใช้เพียงเข็มฉีดเท่านั้น แถมยังได้กำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ ไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและผลคงอยู่ได้ถาวร เสมือนสิ่งที่ติดตัวมาตามธรรมชาติ

  วิธีการย้ายไขมันที่เอเพ็กซ์ ทำในกระบวนการระบบปิด (Lipo Kit) ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ทันทีพร้อมกับการดูดไขมัน โดยไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่สัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป ส่งผลให้เซลล์ไขมันมีความสมบูรณ์และมีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า ปลอดภัยจากการมีสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อต้องนำย้ายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายที่ต้องการเติมเต็ม

  ขั้นตอนการ เสริมหน้าอกด้วยไขมัน CAL

  1.การเดินทางของไขมันจากพุงสู่หน้าอก

  ไขมันที่พุง ได้ชื่อว่าเป็นภัยร้ายที่สุดต่อสุขภาพ แต่ในขณะเดียวกัน ไขมันที่พุง ก็เป็นแหล่งที่อุดมด้วยเซลล์ตั้งต้นที่ดีที่สุดในร่างกาย ด้วยเหตุนี้เมื่อสามารถนำไขมันออกมาจากพุงโดยที่เซลล์ไม่บอบช้ำ ยังมีชีวิต และมีความสมบูรณ์ จึงเป็นสิ่งที่มีค่าเป็นอย่างมาก สามารถนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดหายและฟื้นฟูร่างกายให้ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา

  เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมัน จึงมีความสำคัญตั้งแต่การนำเซลล์ไขมันออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่นบริเวณหน้าท้อง สะโพก และต้นขา ซึ่งจะต้องทำด้วยความปราณีต ไม่ให้เซลล์ไขมันบอบช้ำ และยังมีความสมบูรณ์เสมือนอยู่ภายในร่างกาย

  วิธีการดูดไขมันแบบ วอเตอร์ เจ็ท ไลโป (Water Jet Liposuction) เป็นวิธีดูดไขมันที่อ่อนโยนและบาดเจ็บน้อยมาก ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลและไม่ต้องดมยา เพียงให้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น เป็นการดูดไขมันโดยใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ตาย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ เพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในจุดต่างๆ ด้วยวิธีWater Jet Lipo นี้ แพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูงจะสามารถนำไขมันออกจากพื้นที่ที่ไม่ต้องการในสภาพที่สมบูรณ์ รวมทั้งสร้างสัดส่วนที่สวยงาม ได้ผิวเรียบไม่เป็นคลื่นไปพร้อมกัน

  image

   

  2. การเพิ่มคุณภาพให้ไขมัน ด้วยสเต็มเซลล์

  หลังจากที่ได้ไขมันมาแล้ว ก่อนที่จะฉีดไขมันกลับเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ จะมีการนำไขมันที่ได้มาผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพที่เรียกว่า Cell-Assisted Lipotransfer (CAL) ด้วยการคัดแยกสเต็มเซลล์จากไขมัน และนำไปฉีดร่วมกับไขมัน โดยที่ขบวนการทั้งหมดตั้งแต่การดูด จนการฉีดกลับเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ จะอยู่ในระบบปิดทั้งหมด เรียบระบบนี้ว่า Q-graft  ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ทันทีพร้อมกับการดูดไขมัน โดยไขมันที่ถูกดูดออกมาจะไม่สัมผัสกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป ส่งผลให้เซลล์ไขมันมีความสมบูรณ์และมีอัตราการอยู่รอดสูงกว่า ปลอดภัยจากการมีสารปนเปื้อนต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เมื่อต้องนำย้ายไปยังส่วนอื่นๆของร่างกายที่ต้องการเติมเต็ม

  เป็นการเปลี่ยนแปลงเทคนิคการเสริมหน้าอกที่ทำให้การเสริมหน้าอกด้วยเซลล์ไขมันตัวเองมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างมาก เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันวิธีนี้ ทำให้เซลล์ไขมันมีสภาพและโครงสร้างสมบูรณ์ มีองค์ประกอบของเซลล์อยู่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นส่วนของเยื่อหุ้มเซลล์(Membrane), นิวเคลียส และโครงสร้างทางเคมีอื่นๆ

  3. ฉีดไขมันที่ผ่านขบวนการ CAL  เพิ่มขนาดให้หน้าอก

  เมื่อไขมันได้รับการปรับปรุงคุณภาพให้มีจำนวนเซลล์ตั้งต้นเพิ่มขึ้นในจำนวนมากแล้ว ก็จะนำมาฉีดพร้อมกับไขมันเพิ่มขนาดให้หน้าอก ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก บาดเจ็บน้อย ทำได้ง่ายไม่ต้องผ่าตัด ใช้เพียงการฉีดจึงไม่มีแผลเป็น สามารถจัดแต่งรูปทรงได้ง่าย และดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ อีกทั้งยังไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ และสัมผัสก็เป็นธรรมชาติเสมือนสิ่งติดตัวมาตามธรรมชาติ  ผลคงอยู่ยาวนานถึงถาวร

  ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยวิธี cell-assisted lipotransfer (CAL)

  1. ไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด
  2. การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อน้อยกว่าการเสริมซิลิโคน
  3. เจ็บน้อย การฟื้นตัวเป็นไปได้รวดเร็ว
  4. ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เพราะทำในระบบปิดทั้งหมด
  5. ไม่เสี่ยงต่อการแพ้สิ่งแปลกปลอม
  6. ไม่มีสิ่งแปลกปลอมใส่ในร่างกาย
  7. ได้ลดสัดส่วนที่ไม่ต้องการ
  8. ไขมันที่ฉีดสามารถคงอยู่อย่างถาวร ตลอดไป
  9. ไม่มีปัญหาเรื่องพังผืดเกาะและหดรัด

  การเสริมหน้าอกด้วยวิธีย้ายเซลล์ไขมันเหมาะกับใครบ้าง

  1. คนที่มีหน้าอกเล็ก ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น
  2. คนที่หน้าอกหย่อนคล้อยไม่ได้รูปทรงสวยงาม
  3. คนที่ลดน้ำหนักมากๆ ทำให้หน้าอกเสียรูปทรง
  4. คนที่ผ่าตัดมะเร็งเต้านม

  ความสวยงามของหน้าอกนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ขนาดเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องได้รูปทรงที่สวยงาม ด้วยเหตุนี้การพิจารณาตัดสินใจเสริมหน้าอกจึงต้องพิจารณาทั้งเทคโนโลยี เทคนิควิธี และแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ และมีมุมมองในเรื่องความสวยงาม นอกจากนั้นก็จะต้องทำในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เท่านั้น ก่อนตัดสินใจจึงควรศึกษาหาข้อมูลและทำการบ้านให้มากๆ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และไม่ต้องมาปวดหัวกับปัญหาที่ไม่ได้เตรียมใจมาก่อน แล้วสัดส่วนสวยงามก็จะเป็นเรื่องง่ายๆที่วางใจได้ค่ะ

  การฉีดไขมันหน้าอกคืออะไร

  การฉีดไขมันหน้าอกหรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันเป็นการใช้ไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาหรือหน้าท้องนำมาฉีดเสริมหน้าอก เมื่อก่อนจะเป็นแค่การย้ายไขมันโดยคัดไขมันดีมาฉีดแต่ปัจจุบันได้พัฒนาโดยการนำไขมันไปสกัดสเต็มเซลล์ก่อนเพื่อให้พร้อมเติบโตเป็นเซลล์ไขมันที่อยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันแบบเก่าที่เมื่อหลังจากฉีดแล้วไขมันบางส่วนจะตายไปเป็นปริมาณมาก ต่างจากไขมันที่ผ่านการสกัดสเต็มเซลล์จะอยู่ได้นานกว่าและก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ตายไปเลย

  การฉีดไขมันเสริมหน้าอกอยู่ได้นานแค่ไหน

  ฉีดไขมันหน้าอกอยู่ได้นานแค่ไหน หากเป็นการฉีดไขมันแบบเก่าหรือการย้ายไขมันมาเสริมหน้าอกคงจะต้องตอบตามความจริงว่าอยู่ได้ไม่นานก็สลายไปเพราะไขมันไม่สามารถเติบโตหรือมีเส้นเลือดเลี้ยงได้เพียงพอจึงทำให้ผลการฉีดไขมันเสริมหน้าอกอยู่ได้ไม่นานและเหลือเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นหลังการฉีดไขมันเสริมหน้าอก แต่ทุกวันนี้การฉีดไขมันเสริมหน้าได้พัฒนาเพิ่มขึ้นโดยแบ่งไขมันบางส่วนไปสกัดสเต็มเซลล์แล้วผสมกับไขมันดีที่แยกไว้จากนั้นฉีดเพิ่มเติมเต็มหน้าอก สเต็มเซลล์สกัดจากไขมันเมื่อผสมกับไขมันแล้วจะมีเส้นเลือดหล่อเลี้ยงพร้อมเติบโตผสานเป็นเซลล์ไขมันปกติตามธรรมชาติ จึงทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดไขมันเสริมหน้าอกอยู่ได้นานกว่าการฉีดไขมันเสริมหน้าอกแบบเดิม

  ทำไมต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองที่ Apex

  1. เพราะ Apex มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง นพ.สมบูรณ์ ไหวพริบ และ นพ. เอกลัคณ์ ธรรมสุนทร ที่เสริมหน้าอกด้วยไขมันประสบการณ์กว่า 20 ปี
  2. Apex ได้มาตรฐาน JCI รับรองความสะอาดปลอดเชื้อ ปลอดภัย ระดับโลก
  3. พร้อมไปทั้งทีมบุคลาครที่เป็นมืออาชีพ แพทย์ พยาบาล ที่ปรึกษา คอยให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน
  4. การดูแลหลังการรักษาด้วยทีม Customer Service ที่คอยดูแลแบบไม่ทิ้งเคสแน่นอน

  การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกด้วยไขมัน

  1. ปรึกษาศัลยแพทย์ให้มั่นใจถึงเรื่องรูปทรงและขนาดที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน
  2. ศัลยแพทย์จะประเมินขนาดที่เสริมได้จากปริมาณไขมันของตัวคุณเอง
  3. ตรวจประเมินร่างกายตามแพทย์สั่ง
  4. หากมีการทานอาหารเสริมควรงดก่อนการผ่าตัด 1-2 สัปดาห์
  5. งดน้ำงดอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัด 8 ชั่วโมง
  6. ปฎิบัติตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

  ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

  ขั้นตอนการฉีดไขมันเสริมหน้าอกจะเหมือนกันการฉีดไขมันบริเวณใบหน้าเพียงแค่คนละพื้นที่เท่านั้นคือ

  1. “ดูด” ไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องหรือต้นขา จำนวนหนึ่งเพื่อเตรียมคัดแยกไขมันและสกัดสเต็มเซลล์
   2. “คัด” เซลล์ไขมันเพื่อแยกไขมันดีออกมาส่วนหนึ่ง
   3. “สกัด”ไขมันเป็นสเต็มเซลล์บริสุทธิ์ที่มีสเต็มเซลล์สมบูรณ์
  2. “ผสม”ไขมันที่คัดแยกไขมันดีกับสเต็มเซลล์จากไขมันสกัดเข้าด้วยกันสู่กระบวนการเตรียมความพร้อมเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง
   5. “ฉีด”ไขมันพร้อมใช้ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า MAFT

  ความแตกต่างระหว่างการฉีดไขมันหน้าอกกับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

  เสริมหน้าอกด้วยไขมันหรือซิลิโคนแตกต่างกันอย่างไรแล้วแบบไหนดีกว่ากัน คำถามนี้เป็นคำถามที่พบได้บ่อยๆ ว่ายากเสริมหน้าอกแต่จะเลือกแบบไหนดีระหว่างซิลิโคนเสริมหน้าอกหรือไขมันดี จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับปัญหาและความเหมาะสมรวมไปถึงการวินิจฉัยของแพทย์ด้วยว่าปัญหาหน้าอกของคุณเหมาะกับการเสริมหน้าอกแบบไหน มาแยกกันเป็นข้อๆดีกว่า

  การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

  เป็นการเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคนรูปทรงต่างๆที่เหมาะกับรูปทรงหน้าอกของคนไข้ ซึ่งได้รับความนิยมมากในการเสริมเพิ่มไซส์หน้าอก การจัดวางซิลิโคนก็มีทั้งแบบเหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยแพทย์ แต่สำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกไม่มากนักอาจจะต้องใช้การเสริมหน้าอกแบบซิลิโคนร่วมกับการปลูกถ่ายไขมันหน้าอกเพิ่มให้เนื้อหน้าอกยืดหยุ่นขึ้น

  การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

  เป็นการเสริมหน้าอกด้วยไขมันส่วนเกินเหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยหรือต้องการเติมเนินแต่จะต้องมีไขมันสะสมมากเพียงพอที่จะนำมาเติมเต็มส่วนหน้าอกได้ การฉีดไขมันเสริมหน้าอกนั้นเป็นการเพิ่มขนาดหน้าอกอย่างเป็นธรรมชาติเพราะใช้ไขมันตัวเองและยังมีการผสมสเต็มเซลล์สกัดจากไขมันทำให้ไขมันอยู่ได้นานขึ้น

  ถ้าถามว่าสแบบไหนดีกว่ากันคงตอบได้ไม่เต็มปากหรือจะเลือกทำทั้งซิลิโคนและไขมันพร้อมกันที่เรียกว่าการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid เป็นการเสริมหน้าอกพร้อมฉีดไขมันหน้าอกบริเวณเนินหน้าอกร่วมด้วยจะให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นไปอีก ทั้งนี้การเลือกเสริมหน้าอกแบบไหนดีควรปรึกษาศัลยแพทย์โดยละเอียดดีกว่าการตัดสินใจเอง

  ทำไมต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันที่ Apex

  Q: เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวดีไหม

  A: อะไรที่เป็นธรรมชาติจากตัวเราเองย่อมถือว่าเป็นสิ่งที่ปลอดภัยและดีแน่อยู่แล้ว แต่การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองอาจจะเพิ่มขนาดได้ไม่มากนักเท่ากับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน แต่ถ้าคุณไม่อยากมีซิลิโคนอยู่ในร่างกายการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองจะเหมาะสมที่สุดในการเพิ่มขนาดหน้าอก

  Q: เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองเกาหลีดีกว่ามั้ย

  A: ไม่ว่าจะทีเกาหลีหรือประเทศไทยหากเลือกเสริมหน้าในสถานที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจริงๆย่อมปลอดภัยและดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง กับคำถามที่ว่าที่ไหนดีกว่ากันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ด้วยเป็นสำคัญและความชอบส่วนบุคคลว่าชอบผลงานของแพทย์ท่านไหนมากกว่า การบินไปศัลยกรรมที่เกาหลีกำลังเป็นที่นิยมแต่อาจจะต้องมองถึงการดูแลระยะยาวว่าหากมีปัญหาเกิดขึ้นหลังการศัลยกรรมแล้วจะแก้ไขได้อย่างไร จะสะดวกหรือไม่ด้วย

  Q: ราคาเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

  A: การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองทุกคนต่างรู้กันว่ามีราคาค่อนข้างสูงกว่าการเสริมหน้าอกแบบซิลิโคนเพราะด้วยกระบวนการที่มากกว่าทั้งเรื่องของการดูดไขมันส่วนเกินและการฉีดเติมเต็มเสริมหน้าอกต้องใช้ความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์เป็นสำคัญ ราคาในการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองจะขึ้นอยู่กับปัญหาและดูด้วยว่าคุณเหมาะกับการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองหรือไม่ ค่าใช้จ่ายมีทั้งหลักแสนต้นๆไปจนถึงปลายๆ เพราะฉะนั้นควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนดีกว่าคุณอาจจะได้จำเป็นต้องเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองแค่เพียงใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกก็ได้ทรงสวยแบบที่ต้องการแล้ว

   

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร : 0888-7000-39, 0888-7000-16
  [email protected] : http://line.me/ti/p/%40APEXsurgery
  ผ่าน Desktop : http://m.me/APEXsurgery