Ulthera เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้า

  Ulthera หรือ Ultherapy เป็นเทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นเสียง Focus Ultrasound ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ปี 1994 โดยแพทย์ผิวหนังชั้นแนวหน้าของโลกชื่อ DR. Rox Anderson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center for Photomedicine , Boston, MA , USA เป็นผู้วิจัยทางการแพทย์ และ พัฒนาสินค้า รวมทั้งการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการยกกระชับผิวออกสู้ตลาดเมื่อปี 2004 และ เป็นเครื่องเดียวที่ได้รับ US FDA ในการยกคิ้ว หน้า และ ลำคอ

  ๊Ulthera อัลเทอร่า

  อัลเทอร่า คือ อะไร?

  อัลเทอร่า คืออะไร

  Ulthera หรือ Ultherapy  คือ พลังงานคลื่นเสียงในรูปแบบ Focused Ultrasound  ทำงานโดยส่งผ่านพลังงานขนาดเล็กจำนวนมาก ตรงสู่ผิวหนังชั้นลึก ( Selective delivery of acoustic energy )  เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิว ( Tissue lifting ) ลดริ้วรอย โดยระหว่างที่ทำการยกกระชับด้วยอัลเทอร่า แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง ทำให้แพทย์สามารถทำการยกกระชับไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของลูกค้าแต่ละราย ทำให้เกิดความแม่นยำในการยกกระชับหน้า และให้ผลการรักษาด้วยอัลเทอร่า ที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ

  Ulthera ทำงานอย่างไร?

  อัลเทอร่า ทำงานอย่างไร

  Ultherapy ใช้เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายไปยังรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) ซึ่งเทคโนโลยีอื่น ๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรม อัลเทอร่า จะส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และ ยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา นำมาซึ่งการรักษาที่แม่นยำสูง และ ได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อย ดูเป็นธรรมชาติ

  collagen production

  Ultherapy เป็นเทคโนโลยีเดียวในปัจจุบันที่ใช้อัลตร้าซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง มารักษาริ้วรอย และ เพิ่มการยกกระชับของใบหน้า โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นของผู้เข้ารับการรักษา ในขณะที่ส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงานความร้อนที่มีความแม่นยำสูงลงสู่ชั้นผิว ได้ตามต้องการ โดยไม่ก่อให้ผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และ ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

  ulthera กับ hifu ต่างกันอย่างไร?

  Ulthera vs HIFU

  เครื่อง Ulthera และ hifu เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่ลงถึงผิวระดับ ชั้น smas ชั้นลึกสุด ทำให้ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยดูยกขึ้น และ กระชับขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นใต้ผิว ทั้ง Ulthera และ hifu ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเพราะไม่ใช่การผ่าตัด หลังทำไม่มีดาวน์ไทม์ ไม่บวมช้ำและ สามารถใช้ชีวิตตามปกติหลังทำได้ทันที

  ultherapy vs rf devices

  Ulthera และ Hifu ถึงจะเป็นเครื่องที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่สองเครื่องนี้ก็แต่ต่างกันชัดเจนในเรื่องของ “ระดับพลังงาน” และ “ความเที่ยงตรง” ซึ่งระดับพลังงานของเครื่อง Ulthera จะสูงกว่า Hifu ทำให้ผลลัพท์ชัดเจนกว่า ยาวนานกว่า และ Ultherapy ยังมีหน้าจอที่สามารถเห็นชั้นผิวขณะยิง ทำให้รักษาได้ตรงจุด ขณะทำก็อาจจะรู้สึกเจ็บกว่า Hifu นิดนึง

  อัลเทอร่า เหมาะสำหรับใคร?

  อายุที่แนะนำสำหรับการทำ Ulthera  อยู่ระหว่างอายุ 35-60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี จะเป็นช่วงที่เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนเริ่มเสื่อม และร่างกายไม่สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่แล้ว ส่วนอายุตั้งแต่ 60 ปี เป็นช่วงที่ผิวมีริ้วรอย ร่องลึก และสัญลักษณ์ของความแก่ชราให้เห็นอย่างชัดเจน การทำ Ulthera จะช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอย และอายุผิวลดลง อีกทั้งใบหน้าได้รูป ยกกระชับ มีมิติมากขึ้น

  การเริ่มต้นดูแลตัวเอง และผิวพรรณตั้งแต่เนิ่นๆ ย่อมเป็นสิ่งที่ดี เมื่ออายุยังน้อยควรหาวิธียืดอายุความอ่อนเยาว์ของผิวให้ได้นานที่สุด ดังนั้นอายุประมาณ 25 ปี ก็สามารถเริ่มทำ Ulthera ได้แล้ว เนื่องจากวัยนี้ผิวเริ่มบางลง และส่งสัญญาณความเสื่อมสภาพ และความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีลดลงเรื่อยๆ รวมทั้งคอลลาเจน และความยืดหยุ่นของผิวลดลงประมาณปีละ 1% ซึ่งการทำ Ulthera จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ ยิ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุก 1-2 ปี ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าอายุนานนับ 10 ปีทีเดียว

  ทำ อัลเทอร่า ราคาเท่าไหร่?

  ราคาทำ Ulthera จะขึ้นอยู่กับจำนวน line ที่ใช้ ซึ่งแล้วแต่ปัญหาของแต่ละบุคคล

  สอบถาม Promotion อัลเทอร่า ราคาพิเศษ ผ่าน Line พิมพ์ @apexbeauty (มีเครื่องหมาย @ ด้านหน้า) หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexbeauty เรารออยู่นะคะ

  ทำ อัลเทอร่า ที่ไหนดี?

  trust ultherapy device

  เครื่อง Ulthera มีให้เห็นในคลินิคมากมายหลายแห่ง แต่จะทำออกมาให้ได้ผลที่ดี ผลลัพท์ที่อยู่ได้นาน ต้องอาศัยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบรูปหน้า และความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องของแพทย์

  การเลือกทำ Ulthera ควรคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักดังต่อไปนี้

  1. เป็นเครื่อง Ulthera แท้ จาก USA
  2. สถานที่ทำควรเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียง และเชื่อถือได้
  3. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

  ทำไมต้องทำ อัลเทอร่า กับ APEX

  APEX ของเราเป็นสถาบันความงามแห่งแรกที่นำเข้านวัตกรรมการยกกระชับผิวด้วยเครื่องอัลเทอร่า (Ulthera) และยังได้รับรางวัลการันตีจากบริษัท Merz Aesthetics Thailand ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่อง Ulthera ว่า APEX Medical Center คืออันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า เซเลบริตี้ และมีผู้ใช้บริการเครื่องอัลเทอร่า (Ulthera) ในการยกกระชับมากที่สุดถึง 11 ปีซ้อนอีกด้วย การันตีผลลัพธ์ด้วยรางวัล The Most Ulthera Treatment Throughout The World ตั้งแต่ปี 2011 และได้รับรางวัล Top Ulthera เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

   

  รีวิว อัลเทอร่า จากผู้ทำจริง

  คุณเจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย จากดารา นักแสดง และ นางแบบผันตัวมาอยู่เบื้องหลัง เลยทำให้ละเลยในการดูแลตัวเอง และด้วยวัยที่เข้าเลข 6 ทำให้ริ้วรอย และ สัญลักษณ์ที่แสดงอายุต่างๆชัดเจนขึ้น คุณเจี๊ยบจึงตัดสินใจกลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง และไว้ใจให้ Apex ดูแลเพราะน้องนางแบบที่รู้จักกันแนะนำมา และ เห็นว่าน้องนางแบบที่มาดูแลความงามที่ Apex ดูสวยแบบธรรมชาติ ไม่บอกไม่รู้ว่าทำอะไรมา

  “เจี๊ยบอยากให้ผิวหน้าดูดีขึ้น อยากให้ริ้วรอยดูจากลง แต่ไม่ได้อยากดูเด็กหรือดูเปลี่ยนไป” คุณหมอจึงแนะนำคุณเจี๊ยบให้ทำ Ultherapy ซึ่งเป็นเทคโนโลยียกกระชับที่ลงลึกถึงชั้น SMAS และ หัวความลึกถึง 3 ระดับ ทำให้นอกจากผิวยกกระชับแล้ว ยังดูเรียบเนียบและ ริ้วรอยดีขึ้นอีกด้วย

  Ulthera for MEN วีธียกกระชับหน้าย้อนวัยที่ผู้ชายนิยมกัน

  Ulthera for MEN

  สรุปการทำ อัลเทอร่า

  เทคโนโลยี Ulthera ถึงแม้จะมีในตลาดความงามมาซักพักนึงแล้ว แต่ก็ยังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก เพราะ เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่ลงลึกที่สุด และ ทำเพียงแค่ปีถึงสองปีครั้ง ที่สำคัญคือไม่ต้องพักฟื้น และผลลัพธ์ยังดูเป็นธรรมชาติ เหมือนนอนหลับ พักผ่อนมาเพียงพอ

  APEX Medical Center มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากด้วยประสบการณ์ในทุกสาขา หากคุณยังไม่มั่นใจว่าการยกกระชับด้วยอัลเทอร่าจะเหมาะกับคุณหรือไม่ หรืออยากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการยกกระชับสามารถสอบถามได้ที่ Line@ : @apexbeauty (มี @ นำหน้า) เรื่องยกกระชับต้องไว้ใจ APEX!