Hair Stem Micro Transplant หยุดผมร่วง สร้างผมใหม่ ด้วย Stem Cell จากรากผม

  จะดีกว่าไหม!! ถ้าได้เส้นผมใหม่โดยไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม ให้เราช่วยขจัดปัญหาความกังวลใจ โดยดูแลแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบางกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

  Hair Stem Micro Transplant คืออะไร

  เทคโนโลยีการ ปลูกผมถาวรด้วยเสต็มเซลล์ รากผมของคุณเอง 90% ของผู้ที่มีปัญหาผมร่วง-ผมบาง สาเหตุจากฮอร์โมนและพันธุกรรม ซึ่ง 70% เกิดในผู้ชาย ผมบางตรงกลางไข่ดาว/ล้านเว้า และ 40% เกิดในผู้หญิงลักษณะอาการจะเป็นล้านเว้าหน้า เป็นเหตุมาจาก Androgenetic Alopecia (AGA) บริเวณรากผมที่มีความผิดปกติจากฮอร์โมนทำให้เซลล์อ่อนแอและถูกยับยั้งการแบ่งตัวจากผลของ Testosterone ทำให้รากผมฝ่อตัวจนเกิดภาวะผมร่วง ผมบางและหัวล้านในขณะที่เซลล์รากผมในบริเวณที่ผมหนาจะอยู่ในภาวะปกติ ซึ่งเคสส่วนใหญ่ที่เหมาะกับการรักษาคือ ผู้ชายอยู่ใน Stage 1-3 ส่วนในผู้หญิง stage 1-2

  สเต็มเซลล์ แบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ

  1. Stem Cell ตัวอ่อน หรือเรียกกันบ่อยๆ ว่าเซลล์ต้นกำเนิด

  เป็นสเต็มเซลล์ที่สมบูรณ์ที่สุดและพร้อมจะแตกตัวไปทำหน้าที่ต่างๆ ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ซึ่งได้มาจากตัวอ่อนหรือรกของทารก ในทางการแพทย์ใช้สเต็มเซลล์ที่สกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดไปรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคทางเลือด, ภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด, มะเร็งบางชนิด, ไขกระดูกฝ่อ

  2. Stem Cell โตเต็มวัย

  คือ สเต็มเซลล์ที่เติบโตเป็นเป็นส่วนอื่นๆ เฉพาะเจาะจงเท่านั้น เช่น สเต็มเซลล์จากเลือดก็จะไปทำปฎิกิริยากับเซลล์เกล็ดเลือดเท่านั้น สเต็มเซลล์ผิวหนังก็จะเปลี่ยนเป็นเซลล์ผิวหนังเท่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเซลล์อื่นได้ ซึ่งจะมีข้อด้อยกว่าสเต็มเซลล์ต้นกำเนิดพอสมควร สเต็มเซลล์จากรากผมจัดว่าเป็นเซลล์ที่เข้าไปซ่อมแซมเฉพาะเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรงเท่านั้น จึงจัดเป็นสเต็มเซลล์แบบโตเต็มวัย

  สเต็มเซลล์ที่สกัดได้จากรากผม (Hair Root) จะเป็นเซลล์ที่บริสุทธิ์และยังคงความมีชีวิตอยู่ พร้อมเจริญเติบโตแตกตัวไปทำปฎิกิริยากับส่วนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง จากฮอร์โมนและพันธุกรรมโดยเฉพาะ การทำงานของสเต็มเซลล์ที่สกัดจากรากผมจะทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงไปที่เส้นผมและหนังศีระษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เท่านั้น เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวกลายพันธ์หรือไม่ปลอดภัยเหมือนข่าวที่เคยได้ยิน

  Hair Stem Micro Transplant มีขั้นตอนการรักษาอย่างไร

  ขั้นแรกใช้วิธีการ “คัด” เซลล์รากผมที่แข็งแรง ซึ่งโดยปกติอยู่ในบริเวณท้ายทอยหรือข้างใบหู จากนั้นนำส่วนที่เรียกว่า Dermal Cup Sheath ในบริเวณปลายเซลล์นำไปผ่านกระบวนการในห้อง LAB เพื่อ “สกัด” Live cells จากนั้นทำเซลล์ที่ได้ไป “ฉีด” บริเวณที่มีปัญหาผมร่วงผมบาง ซึ่งการฉีดเซลล์รากผมที่แข็งแรงเหล่านี้จะทำให้ไปกระตุ้นเซลล์รากผมรวมถึงไปซ่อมแซมเซลล์ที่อ่อนแอให้ผลิตจำนวนเส้นผมเพิ่มมากขึ้นซึ่งเส้นผมที่ขึ้นมาใหม่นั้นไม่ใช่ไรผมอ่อนๆ แต่เป็นผมที่ดกหนา เป็นธรรมชาติ

  นอกจากเป็นการเพิ่มจำนวนเส้นผมให้งอกขึ้นมาใหม่แล้ว ยังยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมเดิมที่มีอยู่ได้อีกด้วย หลังจากการทำโปรแกรม Hair Stem Micro Transplant ขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้เซลล์รากผมที่เรา “ฉีด” ไปสามารถเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพอย่างเช่นการให้ Hair Hormone Balance Treatment, การฉาย LED Light Therapy ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้คงอยู่ได้นานและสมบูรณ์แบบ


  เคสปัญหาผมร่วง ผมบางจากฮอร์โมนและพันธุกรรม
  Hair Analysis วิเคราะห์เส้นผมและหนังศีรษะโดยผู้เชี่ยวชาญ

  คัดเลือกเซลล์รากผมในบริเวณที่แข็งแรงที่สุด
  สกัดเซลล์รากผมด้วยเทคโนโลยีจากประเทศสเปน

   

  ฉีดสเต็มเซลล์รากผมที่สกัดจนได้เซลล์แข็งแรงบริสุทธิ์ไปบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง

  การปลูกผม Hair Stem Micro Transplant ทำงานอย่างไร

  เซลล์รากผมที่ถูกสกัดออกมาจะทำหน้าที่เป็น “Biological Finasteride” เข้าไปป้องกันรากผมจาก Effect ของ Hormone เพศชายทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลงและซ่อมแซมเซลล์รากผมที่ฝ่อตัวจาก Effect ของ Hormone ให้กลับสู่สภาพแข็งแรง เพื่อทำให้วงจรผมกับมาเป็นปกติ กระตุ้นให้เซลล์รากผมสร้างและแตกตัวเติบโตทำให้ผมใหม่เกิดขึ้น

  ใครที่ควรปลูกผม ด้วยสเต็มเซลล์รากผมบ้าง?

  การปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์รากผม Hair Stem Micro Transplant ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในและทางเลือกใหม่ของผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางและศีรษะล้าน แล้วไม่อยากปลูกผม เพราะกลัวเจ็บ กลัวการผ่าตัด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง จากฮอร์โมนและพันธุกรรมทั้งเพศชายและหญิง

  ปลูกผม

  เมื่อไหร่ที่ควรปลูกผม ด้วยสเต็มเซลล์รากผม Hair Stem Micro Transplant?

  • เมื่อสังเกตเห็นว่ามีปัญหาผมร่วงผิดปกติเกินวันละ 100 เส้น หากมีอาการผมร่วงมากควรสังเกตและลองนับเส้นผมที่ร่วงในแต่ละวัน ถ้าเกินกว่า 100 เส้น ควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาได้ทันก่อนที่เส้นผมจะจนไม่เหลือกลายเป็นศีรษะล้าน
  • ผมเริ่มบางหรือมีคนในครอบครัวที่มีปัญหาผมบางมาก่อน ยิ่งหากคนในครอบครัวมีประวัติผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านอาจมีความเสี่ยงที่จะอยู่ในภาวะผมร่วง ผมบางได้ในอนาคต
  • รากผมไม่แข็งแรง เปราะขาดง่ายอย่างเห็นได้ชัด อาจเกิดจากการใช้สารเคมีกับเส้นผมมากเกินไปบวกกับฮอร์โมนและพันธุกรรมที่ทำให้รากผมไม่แข็งแรงจึงทำให้ขาดง่าย

  ทำไมการปลูกผม ด้วยสเต็มเซลล์รากผมถึงปลอดภัย

  อย่างที่บอกข้างต้น ถ้าเราใช้เซลล์ของตนเองย่อมต้องมีความปลอดภัยกว่าการใช้เซลล์ของคนอื่น การที่เราใช้เซลล์รากผมของตัวเองมาสกัดเป็นสเต็มเซลล์ถือว่าเป็นวิธีใหม่ แต่ในต่างประเทศการใช้สเต็มเซลล์จากรากผมมารักษาผมร่วง ผมบาง จากฮอร์โมนและพันธุ์กรรมมีมานานแล้ว ในอุตสาหกรรมความงามมีการใช้สเต็มเซลล์สกัดจากส่วนต่างๆ มาใช้เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยหรือทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เช่น การนำเลือดมาสกัดสเต็มเซลล์แล้วฉีดทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

  ทำไมต้องปลูกผม ด้วย Hair Stem Micro Transplant ที่ APEX

  • เรามีทีมแพทย์เฉพาะทาง, ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่ผลิตบุคลากรทางการแพทย์ด้านการปลูกผมมากว่า 20 ปี
  • ปลอดภัยเพราะเป็นการปลูกผมจากสเต็มเซลล์รากผมของคนไข้เอง ดำเนินการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกในห้องปลอดเชื้อที่ได้มาตรฐานสากล
  • ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล ไม่ต้องกินยา ไม่เสี่ยงต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
  • ดูแลต่อเนื่องหลังการปลูกผมด้วย Unlimited LED Light Therapy ตลอดระยะเวลาการรักษา
  • เส้นผมขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ หลุดร่วงช้ากว่าวงจรปกติ

  Hair Stem Micro Transplant  เมื่อไหร่ถึงเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน

  ผลการรักษาที่ได้จะเริ่มสังเกตเห็นผลใน 3 สัปดาห์และเห็นได้อย่างชัดเจนประมาน 3-6 เดือน ซึ่งมีการถ่ายภาพและติดตามคนไข้ รวมทั้งมีการเก็บรายงานเคสทางการแพทย์ที่ประเทศสเปนทั้งหมด 900 กว่าราย มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มั่นใจขึ้น ผมดูดกหนาขึ้น รวมไปถึงเคสที่ทำการรักษาผมร่วงผมบางไปแล้วเส้นผมที่ขึ้นจริงจะคงอยู่ตลอดจนกว่าจะถึงวงจรการหลุดร่วงของเส้นผมตามปกติ

  การเตรียมตัวก่อนปลูกผมด้วย Hair Stem Micro Transplant

  – ตรวจสภาพหนังศีรษะเพื่อทำการวิเคราะห์เส้นผม
  – งดทำสีผมก่อนมาทำการปลูกผมด้วย Hair Stem Micro Transplant
  – งดใส่ผงไฟเบอร์ที่ผม
  – หยุดรับประทานวิตามิน และยากลุ่มบำรุงเลือด 7 วัน
  – งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
  – หยุดรับประทานยาแก้ปวด กลุ่มแอสไพริน 7-14 วัน

   

  **ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแค่ละบุคคล

  ความคาดหวังที่ได้จากการทำการปลูกผม

  แก้ปัญหาผมร่วงผมบางด้วยการปลูกผมจะสามารถทำให้ผมหนาดกดำคงอยู่กับคุณได้อย่างถาวร ซึ่งปัญหาการหลุดร่วงหลังการปลูกผมสามารถเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องปกติ เพราะผมที่ปลูกบริเวณที่มีปัญหาจะต้องมีการผลัดหรือหลุดร่วงตามวงจรของเส้นผมตามปกติ ซึ่งมีระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 1-2 ปี แต่ไม่ได้เป็นในทุกเคสไปทั้งหมด การหลุดร่วงของเส้นผมขึ้นอยู่กับความแข็งแรงและฮอร์โมนของผู้เข้ารับการปลูกผมด้วยดังนั้นการหลุดร่วงจึงไม่ได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

  ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์

  เช่นเคสนี้ทำการปลูกผมไปเป็นระยะเวลา 2 ปีกว่า เส้นผมเริ่มร่วงและบางลง แต่ไม่อยากเข้ารับการปลูกผมอีก จึงเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญว่ามีวิธีใดบ้างที่สามารถเพิ่มเสริมสร้างเส้นผมได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งในปัจจุบันศูนย์ปลูกผมของ Apex Hair Center มีเทคโนโลยีใหม่เรียกว่าการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์รากผม Hair Stem Micro Transplant เป็นการปลูกผมที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกินยา แค่ใช้รากผมประมาณ 3-4 รากมาสกัดเป็นเสต็มเซลล์บริสุทธิ์จากนั้นนำไปฉีดรักษาบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ใช้เวลาในการเติบโตระยะเวลาผลลัพธ์ประมาณ 30-90 วัน ก็จะเริ่มเห็นเส้นผมที่เกิดขึ้นใหม่ได้

  “เมื่อก่อนมีปัญหาผมบางด้านหน้าและตรงกลาง เลยเลือกปลูกผมที่สถาบันดูแลเส้นผมแห่งหนึ่งแต่พอเวลาผ่านไปสัก 2 ปี ผมเริ่มบางอีก ซึ่งเข้าใจครับว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ผมจะร่วง แต่อยากให้ผมหนาขึ้น เลยลองเซิร์ชหาข้อมูลดูก็เจอที่ Apex เค้ามีนวัตกรรมปลูกผมที่น่าจะตอบโจทย์เราได้ ก็เลยตัดสินใจเข้ามาปรึกษาที่ Apex ไม่ผิดหวังครับ เค้ามีคำตอบในทุกปัญหาผมให้เราเลย”

  จากเคยปลูกผมแบบเดิมๆ ที่ผมขึ้นตามแนวผมที่ต้องการ จนไปสู่การอยากเพิ่มความหนาแน่นของเส้นผมเลยเลือกวิธีการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ Hair Stem Micro Transplant ตลอดระยะเวลาหลังการปลูกผมคนไข้ไม่ได้กินยาเพื่อรักษาผมร่วง ผมยังอยู่ปกติ แต่อาจจะเพิ่มการหลุดร่วงในระยะ 2 ปีหลัง เพราะมีฮอร์โมนเป็นตัวกระตุ้นเพิ่มให้เกิดการหลุดร่วงได้มากขึ้น

  วิธีการปลูกผมด้วยรักษาผมร่วง Hair Stem Micro Transplant ช่วยตอบโจทย์ปัญหาผมของคนไข้ตรงที่สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมที่เคยปลูกไปแล้ว และช่วยสร้างเส้นผมใหม่ตรงบริเวณที่ร่วงบางได้ ที่สำคัญคนไข้ไม่จำเป็นต้องทานยารักษาผมร่วง อีกข้อหนึ่งคือไม่ต้องทำการผ่าตัดปลูกผมเหมือนที่คนไข้ไม่อยากทำ

  ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์

  การสกัดเสต็มเซลล์จากรากผมออกมาเป็นเสต็มเซลล์บริสุทธิ์เรียกว่า Micro Graft

  ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์

  นำเสต็มเซลล์สกัดไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาผมบาง

  “เอาจริงๆ ผมไม่ค่อยมั่นใจว่าสเต็มเซลล์รากผมนี่มันจะปลูกผมได้จริง เพราะเราไม่รู้เลยว่าผมมันจะขึ้นจริงหรือป่าว แต่เราเชื่อ Apex ไงครับ เพราะเค้าเป็นสถาบันที่น่าเชื่อถือ เปิดให้บริการมานาน มั่นใจว่าเค้าต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคนไข้แน่นอน พอตัดสินใจปลูกผมแล้วได้เห็นผลลัพธ์ก็น่าทึ่งมากๆ ไม่น่าเชื่อว่ามันง่าย แต่ได้ผลจริงครับ”

  และนี่คืออีกหนึ่งเสียง ความความประทับใจของคนไข้ที่ได้ลองวิธี การปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ Hair Stem Micro Transplant เทคโนโลยีที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องกิน ไม่ต้องเสี่ยงปลอดภัยเพราะดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมมากว่า 20 ปี

  Day 1

  ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์

  Day 30

  ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์ปลูกผม, ผมบาง, ผมร่วง, ศีรษะล้าน, สเต็มเซลล์

  เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ Hair Stem Micro Transplant

  Q : การดูแลหลังทำ Hair Stem Micro Transplant ต้องดูแลอย่างไร

  A : ในช่วงหลังจากปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์แล้ว การดูแลรักษาเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด โดยหลังจากการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ Hair Stem Micro Transplant มีข้อที่ควรปฏิบัติ ดังนี้

  – งดใส่ผงไฟเบอร์ที่เส้นผม

  – งดใช้สารเคมีในระยะแรก

  – ทำ LED Light Therapy เพื่อกระตุ้นเซลล์รากผม


  Q : ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์แล้ว ผมจะขึ้นจริงหรือไม่

  A : จากประสบการณ์และผลตอบรับจากคนไข้ที่เข้ารับการรักษา ซึ่งเห็นผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจและผมที่ขึ้นใหม่เป็นเส้นผมจริงตามธรรมชาติ เส้นผมเก่ามีความแข็งแรงและเส้นใหม่หนาขึ้น

  Q : ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ปลอดภัยหรือไม่ เพราะเห็นข่าวเรื่องสเต็มเซลล์มาเยอะ

  A : ปลอดภัยเพราะเป็นสเต็มเซลล์จากรากผม ผ่านกระบวนการสกัดที่ได้มาตรฐานในห้องปลอดเชื้อและทำการรักษาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ปลูกผมมากว่า 20 ปี

  Q : ปลูกผมสเต็มเซลล์แล้วผมจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

  A : หลังจากปลูกผมด้วยวิธี Hair Stem Micro Transplant ผมจะอยู่ได้นานกว่าวงจรการหลุดร่วงของเส้นผมปกติ

  Q : หลังปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ แล้วผมจะยังร่วงอยู่อีกหรือไม่

  A : ผมจะค่อยๆ หยุดร่วงเพราะกระบวนการทำงานของ Hair Stem Micro Transplant ที่เพิ่มการแตกตัวของเซลล์พร้อมกับไปยับยั้งฮอร์โมน DHT ที่เป็นตัวกระตุ้นผมร่วงไม่ให้ทำงาน ผมจึงค่อยๆ หยุดร่วงและกลับมาดกหนาอีกครั้ง

  ปรึกษาและนัดหมายปลูกผม โทร. 080-5000-123
  LINE@ http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter

  Summary
  Service Type
  Hair Stem Micro Transplant หยุดผมร่วง สร้างผมใหม่
  Provider Name
  Apex Medical Center, Telephone No.080-5000-123
  Area
  กรุงเทพ
  Description
  Hair Stem Micro Transplant หยุดผมร่วง สร้างผมใหม่ ด้วย Stem Cell จากรากผม