4 วิธีลดสัดส่วนทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องผ่าตัด

  ลดสัดส่วนหลายๆ คนที่มีปัญหาสัดส่วนไม่ได้อย่างใจ บางคนมีสะโพกใหญ่ไป บางคนมีต้นขาใหญ่ หรือไม่ก็มีไขมันหน้าท้อง ทำให้ไม่สามารถแต่งตัวตามสไตล์ที่ต้องการได้ ต้องคอยเลี่ยงหาชุดที่เหมาะกับรูปร่างเพื่อให้ดูดี ไม่อ้วนเกินไป แม้จะพยายามอดอาหาร ออกกำลังกายอย่างไรก็ไม่เป็นผล หากอยากผอมโดยไม่เสียสุขภาพ ต้องการลดไขมัน ลดสัดส่วน และมีรูปร่างสัดส่วนที่ดูดี ลองมาทำความเข้าใจกับเซลล์ไขมัน และวิธีกำจัดไขมันอย่างถาวรได้อย่างง่ายๆ แบบไม่เจ็บตัว ไม่ยืดเยื้อกัน บางทีคุณอาจได้คำตอบสำหรับวิธีแก้ปัญหาสัดส่วนเกินในแบบที่คุณต้องการ

  มีอะไรในเซลล์ไขมันที่ทำให้เราผอมไม่ได้ง่ายๆ

  เซลล์ไขมัน หรือ adipocyte เป็นเซลล์เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (Connective tissue) ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว เป็นเซลล์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในร่างกายก็ว่าได้ ไม่มีวันตาย แม้จะมีขนาดเล็กมาก แต่ก็สามารถโตได้เหมือนจะไม่มีขีดจำกัด มีความสามารถพิเศษในการสังเคราะห์และกักเก็บไขมัน ทำหน้าที่คล้ายกับโรงงานเคมีเล็กๆ โดยการดูดและปล่อยสารบางอย่างแบบต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานของร่างกาย มันมีประโยชน์กับร่างกายอย่างมาก แต่ถ้ามีมากเกินไปก็จะเป็นโทษและนำไปสู่โรคเรื้อรังมากมาย

  Blausen_0012_AdiposeTissue

  เซลล์ไขมัน มีลักษณะเป็นวงแหวน มีก้อนไขมันอยู่ตรงกลาง กินเนื้อที่เกือบทั้งหมดของเซลล์ และไม่ได้มีหน้าที่เพียงเก็บไขมันอย่างเดียว แต่มันยังสามารถหลั่งฮอร์โมนและสารอื่นๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อเมตาบอลิซึม (Metabolism) และสุขภาพร่างกายโดยรวมได้ โดยเมื่อไม่นานนักชีววิทยาเริ่มมองไขมันว่าเป็นอวัยวะในระบบเดียวกับพวกต่อมไร้ท่อ เช่น thyroid และต่อม pituitary เนื่องจากมันสามารถหลั่งสารเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรงได้ พบว่าเซลล์ไขมันหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่า leptin ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมความอยากอาหาร ไขมันที่มีมากเกินไปในร่างกายส่งผลทำให้สมองไม่รับสัญญาณจากเลปติน ที่ส่งไปว่า “อิ่มแล้วๆ หยุดกินๆ” ดังนั้น จึงรู้สึกหิว รู้สึกอยากกินอีก หลังจากที่เพิ่งกินเสร็จไปไม่นาน

  การกำจัดไขมัน แตกต่างจากการลดน้ำหนักอย่างไร

  มักมีความเข้าใจผิดๆ ว่า การลดน้ำหนัก และ การกำจัดไขมัน เป็นเรื่องเดียวกัน เมื่ออดอาหารและน้ำหนักลดลง เซลล์ไขมันก็เพียงแค่ฟีบเล็กลง แต่ไม่ได้หายไปไหน ยังมีจำนวนเท่าเดิมแต่เมื่อมีไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นก็จะเข้าไปสะสมในเซลล์ไขมันอีกครั้ง ทำให้มันขยายตัวเพื่อกักเก็บไขมันส่วนเกิน มันสามารถขยายใหญ่ได้ถึง 4 เท่าจากเซลล์ไขมันปกติ และเมื่อมันบรรจุไขมันไว้จนเต็มเปี่ยมจนไม่สามารถกักเก็บเพิ่มได้อีก ก็จะแบ่งตัวออกเป็นเซลล์ไขมันใหม่ ทำให้เซลล์ไขมันมีทั้งขนาดและจำนวนที่เพิ่มขึ้นในคนอ้วน คล้ายการแตกตัวของเซลล์ไขมัน

  image

  ในอดีตนักวิจัยมองว่าไขมันเป็นเพียงผลิตผลของการกินมากเกินไป กลับกันกับในปัจจุบันนักวิจัยมองว่าเนื้อเยื่อไขมันเป็นเหมือนอวัยวะหนึ่งที่ทำหน้าที่ได้เองอย่างอิสระ คอยแลกเปลี่ยนข่าวสารกับอวัยวะอื่นๆ ภายในร่างกายโดยผ่านทางกระแสเลือดตลอดเวลา เรามักจะคิดว่าการกินอาหารเป็นเรื่องของความสมัครใจ แต่เอาเข้าจริงปริมาณอาหารที่เรากินเข้าไปส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับปริมาณไขมันที่เราสะสมอยู่ด้วย เซลล์ไขมันมีความมหัศจรรย์อย่างมากมีความลับมากมายที่รอการค้นพบ และหนึ่งในนั้นอาจเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราจัดการกับไขมันส่วนเกินได้ แต่ก่อนจะถึงวันนั้นป้องกันไม่ให้มันเพิ่มจำนวนมากไว้แต่แรกจะดีกว่านั้นเอง

  back-fat-FI-759x419-660x330

  มีวิธีการกำจัดไขมันได้ถาวรหรือไม่

  การกำจัดไขมันถาวร ไม่ให้กลับมาขยายใหญ่หรือแตกตัวต่อไปอีก คือต้องเอาเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย หรือทำให้เซลล์ไขมันตาย วิธีการที่เป็นที่รู้จักกันดีคือการดูดไขมัน

  แต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร สลายไขมันเสมือนการดูดไขมันออกไป โดยไม่ต้องผ่าตัด เมื่อเซลล์ไขมันตายจะไม่สามารถสะสมไขมัน และขยายใหญ่เพิ่มขึ้นได้อีก สามารถแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ ทั้งไขมันรอบลำตัว, บริเวณพุง หรือหน้าท้อง, ไขมันบริเวณหน้าอก หรือแม้แต่ทำให้เกิดซิกแพค สามารถทำได้ง่ายๆ โดยไม่มีผลข้างเคียง ช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วขึ้นและไขมันกลับมาสะสมได้ช้าลง

  เทคโนโลยีล่าสุดในการกำจัดไขมันแบบถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น มีอะไรบ้าง

  1. Zeltiq หรือ Coolsculpting

  Zeltiq หรือ Coolsculpting เป็นเทคโนโลยีที่ค้นพบและพัฒนาโดยคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็นอุณหภูมิ -11 ถึง -13 องศาเซลเซียส เป็นการใช้ความเย็นแช่แข็งไขมัน และทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือทำง่ายไม่เจ็บ เห็นผลในครั้งเดียว และสามารถลดไขมันได้ถึง 30%

  โดยตำแหน่งที่เหมาะในการทำ เช่น บริเวณต้นแขน หน้าท้อง รอบเอว และบริเวณขาด้านใน อาจมีอาการช้ำเล็กน้อยและอาจจะระบมประมาณ 1-2 สัปดาห์ ได้รับการรับรอง U.S.FDA Approved และเป็นที่นิยมอย่างสูงในยุโรปและอเมริกา เนื่องจากใช้ระยะเวลาสั้นเพียง 35 นาทีต่อจุด และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จากการเก็บสถิติทั่วโลกมีผู้ทำทรีตเมนต์กว่า 7 ล้านครั้ง นับเป็นเทคโนโลยีลดสัดส่วน กำจัดไขมันแบบ Non-Invasive ที่มีผู้นิยมสูงสุดในปัจจุบัน

  coolsculpting_graphic_sca

  กำจัดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting

  2. Liposonix

  Liposonix เป็นเทคโนโลยีที่ทำลายเซลล์ไขมันแบบถาวรเช่นเดียวกัน โดยใช้หลักการของคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) เข้าไปทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือทำครั้งเดียวเห็นผลได้ชัดเจน ข้อเสียคือเจ็บและอาจมีอาการช้ำเล็กน้อย สามารถกำจัดไขมันลดลงประมาณ 20% ถึง 30% จากผลวิจัยสามารถลดสัดส่วนได้ 1 นิ้ว ใน 1 ชั่วโมง เหมาะกับบริเวณหน้าท้อง แขน และขา

  ลดพุงด้วย Liposonic

  image

  3. Vanquish ME

  ทรีตเม้นต์ Vanquish ME เป็นที่นิยมมากในหมู่เซเลบและดารา เป็นเทคโลโลยีใหม่ล่าสุดในกลุ่มเครื่องมือทั้งหมด นับเป็น breakthrough technology ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นการเปลี่ยนแปลงวิธีการในการส่งพลังงานอย่างสิ้นเชิง โดยหลักการคือ ส่งพลังงานคลื่นวิทยุ เข้าไป ในส่วนลึกของไขมันและทำลายเซลล์ไขมันในบริเวณกว้าง โดยที่เครื่องมือไม่ต้องสัมผัสผิว ข้อดีของการไม่สัมผัสผิวคือสามารถส่งพลังงานลงไปได้ลึก โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงที่จะก่อให้เกิดผิวไหม้ด้านบน ทำให้ไม่เจ็บ ไม่มีรอยช้ำ รู้สึกสบายระหว่างทำ จึงเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มเซเลบและดารา ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถกำจัดไขมันได้ในบริเวณกว้าง โดยในการทำ 1 ครั้ง ครอบคลุมทั้งส่วนหน้าท้องรวมไปถึงบริเวณเอว บริเวณที่เหมาะอย่างมากในการทำคือ ต้นขา เพราะสามารถทำได้ทั้งขาคือ ขาด้านใน ขาด้านนอก และหน้าขาในครั้งเดียว ข้อเสียคือจะต้องทำหลายครั้ง ประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ก็จะเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นในแต่ละครั้ง

  20150113-1421147887.983-8

  4. SCULPSURE

  นวัตกรรมเลเซอร์กำจัดไขมันถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลา 25 นาที กำจัดไขมันได้ถึง 24% Sculpsure นับเป็นครั้งแรกที่พลังงานเลเซอร์สามารถเข้าถึงและเจาะจงทำลายเซลล์ไขมันได้ถาวร โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่นๆ และยังใช้เวลาในการรักษาเพียง 25 นาที สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึง 24% และครอบคลุมพื้นที่กว้างในการรักษาเพียงครั้งเดียว ทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

  นับเป็นเทคโนโลยีพลังงานเลเซอร์แรกที่ได้รับ U.S.FDA Approved ในการกำจัดไขมันถาวร หลังทำการเลเซอร์สามารถกลับไปทำงาน หรือปฏิบัติภาระกิจได้ตามปกติ โดยไม่มีแผล ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

  image

  เทคโนโลยี ลดพุง ลดสัดส่วน

  ปรึกษาเพิ่มเติม และสอบถามข้อมูลได้ทันทีผ่าน
  ผ่าน Desktop PC : click  m.me/apexprofoundbeauty
  ผ่าน Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexcallcenter

  รับสิทธิ์ ซื้อ1จุด ฟรีอีก1จุด!

  ลดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เทคโนโลยีจาก Harvard

  อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
  ปลูกผม