4 วิธีลดสัดส่วนทำเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องผ่าตัด

  ลดสัดส่วนหลาย ๆ คน ที่มีปัญหาสัดส่วนไม่ได้อย่างใจ บางคนก็สะโพกใหญ่ไป  บางคนก็ต้นขาใหญ่ หรือไม่ก็ หน้าท้องใหญ่ไป ทำให้ไม่สามารถแต่งตัวตามสไตล์ที่ต้องการ ต้องคอยเลี่ยงหาชุดที่เหมาะกับรูปร่าง เพื่อให้ดูดี ไม่อ้วน แม้จะพยายามอดอาหาร ออกกำลังกายอย่างไร ก็ไม่เป็นผล ถ้าคุณมีปัญหาแบบนี้ ลองมาทำความเข้าใจกับเซลล์ไขมัน และวิธีกำจัดไขมันอย่างถาวรได้อย่างง่ายๆ ไม่เจ็บตัว ไม่ยือเยื้อกันค่ะ บางทีคุณอาจได้คำตอบสำหรับวิธีแก้ปัญหาสัดส่วนเกิน ในแบบที่ต้องการ

  มีอะไรในเซลล์ไขมันที่ทำให้เราผอมไม่ได้ง่ายๆ

  เซลล์ไขมัน หรือ adipocyte เป็นเซลล์เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน  (connective tissue) ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว เป็นเซลล์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในร่างกายก็ว่าได้ ไม่มีวันตาย แม้จะมีขนาดเล็กมาก แต่ก็สามารถโตได้เหมือนจะไม่มีขีดจำกัด  มีความสามารถพิเศษในการสังเคราะห์และกักเก็บไขมัน ทำหน้าที่ที่คล้ายกับโรงงานเคมีเล็กๆ โดยการดูดและปล่อยสารบางอย่างอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานของร่างกาย  มันมีประโยชน์กับร่างกายอย่างมาก แต่ถ้ามีมากเกินก็มีโทษและ นำไปสู่โรคเรื้อรังมากมาย

  Blausen_0012_AdiposeTissue

  เซลล์ไขมัน มีลักษณะเป็นวงแหวน มีก้อนไขมันอยู่ตรงกลาง กินเนื้อที่เกือบทั้งหมดของเซลล์ มันไม่ได้มีหน้าที่เพียงเก็บไขมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถหลั่งฮอร์โมน และสารอื่นๆที่อาจเป็นอันตรายต่อ เมตะบอลิซึม และสุขภาพโดยรวมได้ เมื่อไม่นานมานี้ นักชีววิทยา เริ่มมองไขมันว่าเป็น อวัยวะในระบบเดียวกับพวกต่อมไร้ท่อ เช่น thyroid และต่อม pituitary เนื่องจากมันสามารถหลั่งสารเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรง  พบว่าเซลล์ไขมันหลั่งฮอร์โมน ที่ชื่อว่า leptin ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมความอยากอาหาร  ไขมันที่มีมากเกินในร่างกายมีผลทำให้สมองไม่รับสัญญานจากเลปติน ที่ส่งไปว่า “อิ่มแล้วๆ หยุดกินๆ” ดังนั้น จึงรู้สึกหิว รู้สึกอยากกินอีก หลังจากที่เพิ่งกินเสร็จไปไม่นาน

  การกำจัดไขมัน แตกต่างจากการลดน้ำหนักอย่างไร

  มักมีความเข้าใจผิดๆว่า การลดน้ำหนัก และการกำจัดไขมันเป็นเรื่องเดียวกัน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เมื่ออดอาหารและน้ำหนักลดลง เซลล์ไขมันก็เพียงแต่ฟีบเล็กลง แต่ไม่ได้หายไปไหน ยังมีจำนวนเท่าเดิม แต่ เมื่อมีไขมันส่วนเกินเพิ่ม ก็จะเข้าไปสะสมในเซลล์ไขมันอีกครั้ง ทำให้มันขยายตัวเพื่อกักเก็บไขมันส่วนเกิน มันสามารถขยายใหญ่ได้ถึง 4 เท่าจากเซลล์ไขมันปกติ และเมื่อมันบรรจุไขมันไว้จนเต็มเปี่ยมจนไม่สามารถจะกักเก็บเพิ่มได้อีก ก็จะแบ่งตัวออกเป็นเซลล์ไขมันใหม่ ทำให้เซลล์ไขมันมีทั้งขนาดและจำนวนที่เพิ่มขึ้นในคนอ้วน

  image

  ในอดีตนักวิจัยมองว่าไขมันนั้นเป็นเพียงผลิตผลของการกินมากเกินไป แต่ในปัจจุบัน นักวิจัยมองเนื้อเยื่อไขมันเป็นเหมือนอวัยวะหนึ่งที่ทำหน้าที่ได้เองอย่างอิสระ คอยแลกเปลี่ยนข่าวสารกับอวัยวะอื่นๆภายในร่างกายโดยผ่านทางกระแสเลือดตลอดเวลา เรามักจะคิดว่า การกินอาหารเป็นเรื่องของความสมัครใจ แต่เอาเข้าจริง ปริมาณอาหารที่เรากินเข้าไปนั้น ส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับปริมาณไขมันที่เราสะสมอยู่ด้วย เซลล์ไขมัน มีความมหัศจรรย์ อย่างมาก มีความลับมากมายที่รอการค้นพบ และหนึ่งในนั้นอาจเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราจัดการกับไขมันส่วนเกินได้ แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ป้องกันไม่ให้มันเพิ่มจำนวนมากไว้แต่แรกจะดีกว่าค่ะ

  back-fat-FI-759x419-660x330

  มีวิธีการกำจัดไขมันได้ถาวรหรือไม่

  การกำจัดไขมันถาวร ไม่ให้กลับมาขยายใหญ่ หรือแตกตัวต่อไปอีก ก็คือต้องเอาเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย หรือทำให้เซลล์ไขมันตาย วิธีการที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือการดูดไขมัน

  แต่ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เสมือนการดูดไขมันออก  โดยไม่ต้องผ่าตัด เมื่อเซลล์ไขมันตาย ก็จะไม่สามารถสะสมไขมันและขยายใหญ่ได้อีก   สามารถแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินในหลายๆพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นไขมันรอบลำตัว บริเวณพุง ไขมันบริเวณหน้าอก หรือแม้แต่ทำให้เกิด 6 แพค สามารถทำได้ง่ายๆโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ช่วยให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วขึ้น  และกลับมาสะสมไขมันได้ช้าลง

   

  เทคโนโลยี ล่าสุดในการกำจัดไขมันแบบถาวรโดยไม่ต้องผ่าตัดมีอะไรบ้าง

   

  1.Zeltiq หรือ Coolsculpting

   

  Zeltiq หรือ Coolsculpting เป็นเทคโนโลยีที่ค้นพบและพัฒนาโดยคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ทำลายเซลล์ไขมัน ด้วยอุณหภูมิ ลบ 11 ถึง ลบ 13 องศาเซลเซียส เป็นการใช้ความเย็นแช่แข็งไขมัน และทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือ ทำง่ายไม่เจ็บ เห็นผลในครั้งเดียว สามารถลดไขมันได้ถึง 30% โดยตำแหน่งที่เหมาะในการทำก็เช่น บริเวณต้นแขน บริเวณหน้าท้อง รอบเอว และบริเวณขาด้านใน อาจมีอาการช้ำเล็กน้อย และอาจจะระบมอยู่ 1-2 สัปดาห์ เป็นทรีทเม้นท์ที่ U.S.FDA Approved และเป็นที่นิยมสูงในยุโรปและอเมริกา เนื่องจากใช้เวลาสั้นเพียง 35 นาทีต่อจุด และได้ผลที่น่าพอใจ จากการเก็บสถิติทั่วโลก มีผู้ทำทรีตเมนต์นี้แล้วกว่า 7 ล้านครั้ง นับเป็นเทคโนโลยีลดสัดส่วน กำจัดไขมันแบบ Non-Invasive ที่มีผู้นิยมสูงสุดในปัจจุบัน

  coolsculpting_graphic_sca

  กำจัดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting

  2. Liposonix

  Liposonix เป็นเทคโนโลยีที่ทำลายเซลล์ไขมันแบบถาวรเช่นเดียวกัน โดยใช้หลักการของคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) เข้าไปทำลายเซลล์ไขมัน ข้อดีคือ ทำครั้งเดียวเห็นผลชัดเจน ข้อเสียคือเจ็บ และอาจมีอาการช้ำเล็กน้อย สามารถกำจัดไขมันลง ประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ จากผลวิจัยสามารถลดสัดส่วนได้ 1 นิ้ว ใน 1 ชั่วโมง เหมาะกับบริเวณ หน้าท้อง แขนขา

  ลดพุงด้วย Liposonic

  image

   

   

  3. Vanquish ME

  Vanquish ME ทรีตเม้นต์นี้ เป็นที่นิยมมาก ในหมู่ดารา และเป็นเทคโลโลยี ที่ใหม่ที่สุด ในกลุ่ม เครื่องมือเหล่านี้ทั้งหมด นับเป็น breakthrough technology  ไม่เคยมีมาก่อน เป็นการเปลี่ยนแปลงวิธีการในการส่งพลังงานอย่างสิ้นเชิง โดยหลักการคือ ส่งพลังงานคลื่นวิทยุ เข้าไป ในส่วนลึกของไขมันและทำลายเซลล์ไขมัน ในบริเวณกว้าง โดยที่เครื่องมือไม่ต้องสัมผัสผิว ข้อดีของการไม่สัมผัสผิวคือสามารถจะให้พลังงานลงไปลึก โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงที่จะก่อให้เกิดผิวไหม้ด้านบน  ทำให้ไม่เจ็บ ไม่มีรอยช้ำ รู้สึกสบายๆระหว่างทำ  จึงเป็นที่นิยมกันมาก ในกลุ่มดาราและ celeb  ข้อดีอีกอย่างคือ สามารถกำจัดไขมันได้ในบริเวณกว้าง ในการทำ 1 ครั้ง  จึงครอบคลุมทั้ง หน้าท้อง รวมไปถึงบริเวณเอว และที่สำคัญที่สุด เทคโนโลยีนี้เหมาะอย่างมากสำหรับ ต้นขา เพราะสามารถจะทำได้ทั้งขาคือ ทั้งขาด้านใน ขาด้านนอก และหน้าขาในครั้งเดียว   ข้อเสียคือ จะต้องทำหลายครั้ง  3 ถึง 4 ครั้ง แต่ก็จะเห็นผลดีขึ้นในแต่ละครั้ง

  20150113-1421147887.983-8

  4. SCULPSURE

  ครั้งแรกที่เลเซอร์กำจัดไขมันถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลา 25 นาที กำจัดไขมันได้ถึง 24% Sculpsure นับเป็นเป็นครั้งแรก ที่พลังงานเลเซอร์ สามารถเข้าถึง และเจาะจงทำลายเซลล์ไขมันได้ถาวร โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่นๆ และยังใช้เวลาในการรักษาเพียง 25 นาที สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึง 24% และครอบคลุมพื้นที่กว้างในการรักษาเพียงครั้งเดียว ทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว
  นับเป็นเทคโนโลยีพลังงานเลเซอร์แรก ที่ได้รับ U.S.FDA Approved ในการกำจัดไขมันถาวร   หลังทำซึ่งใช้เวลาเพียง 25 นาที สามารถกลับไปทำงาน หรือปฏิบัติภาระกิจได้ตามปกติ โดยไม่มีแผล ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

  image

  เทคโนโลยี ลดพุง ลดสัดส่วน

  ปรึกษาเพิ่มเติม และสอบถามข้อมูลได้ทันทีผ่าน
  ผ่าน Desktop PC : click  m.me/apexprofoundbeauty
  ผ่าน Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexcallcenter

  รับสิทธิ์ ซื้อ1จุด ฟรีอีก1จุด!

  ลดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เทคโนโลยีจาก Harvard

  อ่านต่อประสบการณ์ “ปลูกผมเปลี่ยนชีวิต”
  ปลูกผม