“Fat For Life” เซลล์ต้นกำเนิดจากไขมัน

  เซลล์ไขมัน เป็นแหล่งเซลล์ต้นกำเนิดเต็มวัยตัวเอง (autologous) ที่ดีที่สุด

  ความจริง “ไขมัน” ก็ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป

  ไขมันหน้าท้อง ได้ชื่อว่าเป็นภัยร้ายที่สุดต่อสุขภาพ แต่ในขณะเดียวกันไขมันหน้าท้องเป็นแหล่งที่อุดมด้วยเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSCs) ซึ่งเป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่ทำหน้าที่ทดแทนเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ที่เสื่อมสภาพหรือหมดอายุ เช่น ทดแทนเซลล์กระดูกและเซลล์กล้ามเนื้อ ช่วยในการซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพของเซลล์ ทำให้อวัยวะนั้นๆ สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ สามารถสร้างสารชีวภาพหลายชนิดที่มีฤทธิ์ช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์และช่วยลดการอักเสบ ด้วยเหตุนี้เมื่อนำไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายโดยที่เซลล์ไม่บอบช้ำ ยังคงมีชีวิตและมีความสมบูรณ์จึงเป็นสิ่งที่มีค่าเป็นอย่างมากสามารถนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดหายและฟื้นฟูร่างกายให้ดูสดชื่น

  เทคนิคการย้ายเซลล์ไขมัน มีความสำคัญตั้งแต่การนำเซลล์ไขมันออกจากบริเวณพื้นที่ที่ไม่ต้องการ เช่น บริเวณหน้าท้อง สะโพกและต้นขา ซึ่งต้องทำด้วยความปราณีต ไม่ให้เซลล์ไขมันบอบช้ำ และยังมีความสมบูรณ์เสมือนอยู่ภายในร่างกาย

  จากไขมันที่ไม่ต้องการ สู่เซลล์ต้นกำเนิดที่มีค่ามหาศาล

  Apex Medical Center พัฒนาเทคนิคและวิธีการที่ให้ได้มาซึ่งไขมันที่มีความสมบูรณ์ ไม่บอบช้ำและนำมาผ่านขบวนการเพิ่มคุณภาพ เพื่อให้ได้ปริมาณเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์จำนวนมากสามารถนำไปใช้ในการรักษาโรคที่เกิดจากการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ เช่น โรคกระดูกและข้อ การฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและผิวพรรณตลอดจนนำไปใช้กับเซลล์ไขมันในการเติมเต็มส่วนต่างๆ ของใบหน้า และร่างกาย เช่น เสริมจมูก, ลดริ้วรอย, เติมเต็มร่องลึกใต้ตา, แก้ม และเสริมหน้าอก จากการศึกษาพบว่าหากนำสเต็มเซลล์จากไขมัน ซึ่งมีปริมาณเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์จำนวนมากมาใช้ร่วมกับเซลล์ไขมันจะได้ผลคงอยู่ที่ยาวนานและมีความปลอดภัยสูง ปราศจากสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้เนื่องจากเป็นเซลล์ของตัวเอง

  “ปัจจุบันการรักษาด้วยเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ หรือ MSCs ในกลุ่มของโรคกระดูกและข้อ ได้ผลค่อนข้างดี ส่วนการรักษาโรคอื่นๆ มีการศึกษาวิจัยจำนวนมาก เพื่อความหวังในการรักษาโรคในอนาคตต่อไป”
  Hospital CHIP Celulas Madre

  นอกจากนั้น โปรตีนที่หลั่งออกมาจากเซลล์ต้นกำเนิด (Growth factor) ยังมีคุณสมบัติในการเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่มีการนำมาใช้ในเรื่องความสวยความงามและการดูแลผิวพรรณ ช่วยแก้ปัญหารอยแผลเป็นจากสิว, ฝ้า, กระ, หน้าไม่ใสเนียน, มีริ้วรอยหรือผิวแห้งกระด้าง, ผิวไม่ชุ่มชื้น เป็นวิธีที่เห็นผลไว เจ็บน้อยมากและได้ผลชัดเจน ผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนาน

  การจัดเก็บเซลล์ต้นกำเนิดจากไขมันมีวิธีการอย่างไร

  แพทย์จะดูดไขมันออกมาประมาณ 100cc. หรือมากกว่านั้นตามความต้องการของคนไข้ เช่น ในกรณีดูดไขมันเพื่อสร้างสัดส่วนที่สวยงามสำหรับปริมาณไขมัน 100cc. สามารถสกัดเป็น mesenchymal stem cells ได้ จำนวน 30–50 ล้านตัว

  เซลล์ไขมันที่ดูดออกมาจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะนำมาสกัดสเต็มเซลล์โดยการคัดแยกและเพิ่มคุณภาพ เซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์และฉีดให้กับคนไข้ทันที อีกส่วนจะถูกนำไปจัดเก็บโดยจะมีขบวนการในการเพาะเลี้ยงและคัดแยกเซลล์ในห้องแลปพิเศษ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดได้มาตรฐานระดับสากล เซลล์ต้นกำเนิดส่วนนี้ จะถูกนำไปจัดเก็บภายใต้สภาวะการควบคุมดูแลพิเศษทำให้เซลล์ต้นกำเนิดมีคุณภาพดี คงอยู่ได้ยาวนาน สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 20 ปี สามารถนำกลับมาฉีดซ้ำให้คนไข้อีก 4-5 ครั้ง

  ประโยชน์ของเซลล์ต้นกำเนิดจากไขมัน

  เซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ สามารถนำมาใช้เพื่อการรักษาหรือเติมเต็มจุดบกพร่องที่ต้องการได้ โดยอาจจะใช้ร่วมกับเซลล์ไขมันเพื่อเติมเต็มส่วนต่างๆของใบหน้าและร่างกาย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและคงอยู่ได้ยาวนานและมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแพ้สิ่งแปลกปลอมหรือฉีดเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเกิดการฟื้นฟูซ่อมแซมอวัยวะนั้นๆ อย่างรวดเร็ว

  ทำไมต้องจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่ Apex Medical Center

  ที่ Apex Medical Center มีทีมศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการดูดไขมัน รวมถึงเทคโนโลยีทันสมัยในการดูดไขมันทำให้บาดเจ็บน้อย แผลเล็ก ผิวเรียบเนียน ได้ปริมาณไขมันมาก ตลอดจนห้องผ่าตัดมาตรฐานที่มีความปลอดภัยสูงสุด ทำให้ได้ไขมันที่มีสภาพและโครงสร้างที่สมบูรณ์ มีองค์ประกอบของเซลล์อยู่ครบถ้วน ทำให้เมื่อนำมาสกัดเป็นสเต็มเซลล์ จะได้จำนวน mesenchymal stem cells เป็นจำนวนมาก

  Apex Medical Center ใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด ในการคัดแยก และเพิ่มคุณภาพของสเต็มเซลล์ ซึ่งค้นพบโดย ศาสตราจารย์นายแพทย์ชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีงานศึกษาวิจัยที่แสดงถึงผลสำเร็จสูงสุดในการรักษาจำนวนมากและยังมีการจัดเก็บรักษาเซลล์ ภายใต้สภาวะการควบคุมดูแลพิเศษด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ทำให้เซลล์ต้นกำเนิดมีคุณภาพดีคงอยู่ได้อย่างยาวนาน

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 085-000-0855 หรือ Live Chat ที่ Apex LINE @ApexBeauty

  live2