Laser Hair Removal เลเซอร์กำจัดขนถาวร อันดับ 1 ผู้ใช้บริการมากที่สุดในภูเก็ต

  การกำจัดขน ในบริเวณที่ไม่พึงประสงค์มีหลากหลายวิธี แต่วิธีที่เห็นผลและมีความปลอดภัยกว่าและเป็นที่นิยมมากที่สุดของการกำจัดขนก็คือ การใช้เลเซอร์กำจัดขน โดยเลเซอร์ที่ใช้จะมีผลในการทำลายเฉพาะรากขนไม่ให้สร้างขนใหม่ขึ้นมาอีก ทำให้บริเวณที่ใช้เลเซอร์กำจัดขนดูเรียบเนียนมากขึ้น และสามารถกำจัดขนได้ถาวร

  dsc04398-s

  เลเซอร์กำจัดขนทำงานอย่างไร

  เลเซอร์กำจัดขน จะส่งพลังงานแสงไปที่เส้นขน โดยรากขนระยะที่โตเต็มที่ จะมีเม็ดสีซึ่งดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ โดยความร้อนจะทำลายเฉพาะเซลล์รากขนทำให้ฝ่อลง และหยุดการเจริญเติบโตในที่สุด กระบวนการนี้จะเกิดเฉพาะที่เซลล์รากขน โดยไม่ทำลายเซลล์อื่นข้างเคียง ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในการปรับพลังงานให้เหมาะสมตามแต่ละสีผิว

  live2

  ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน

  1. หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรประมาณ 1 เดือนก่อนการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยให้ใช้วิธีโกนขนแทน โดยลำแสงเลเซอร์จะใช้ตอขนเป็นสื่อ เพื่อส่งพลังงานลงไปสู่รากขน จากนั้นรากขนจะดูดซับพลังงาน และฝ่อลงไปในที่สุด
  2. ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำการกำจัดขนออกให้ด้วยการโกน
  3. ในขณะที่ทำการฉายเลเซอร์ จะรู้สึกคล้ายถูกหนังยางดีดเล็กน้อยและรู้สึกอุ่นในบริเวณที่ทำ ขณะทำการยิงเลเซอร์จะมีการประคบด้วยความเย็นและทาเจลเย็นเพื่อให้ขณะยิงเลเซอร์รู้สึกสบายตัวมากขึ้น
  4. การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ
  5. การกำจัดขนด้วยเลเซอร์แต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขนและรูขุมขนจะดูเนียนเรียบขึ้น ลดกลิ่นอับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบริเวณนั้นอีกด้วย

  เลเซอร์กำจัดขนถาวร เป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวร อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย โดยเมื่อทำครบคอร์ส 5-8 ครั้ง อาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 5-10% ซึ่งจะเป็นเพียงไรขนอ่อนเท่านั้น

  ถามตอบ เลเซอร์กำจัดขน

  เจ็บไหม

  ก่อนทำ จะมีการประคบเย็นและทาเจลเย็น ทำให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้น โดนจะรู้สึกคล้ายถูกหนังยางดีดเล็กน้อย และรู้สึกอุ่นในบริเวณที่ทำการยิงเลเซอร์

  ขนจะขึ้นอีกไหม ถาวรไหม

  โดยส่วนมากลูกค้าที่กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ที่เอเพ็กซ์ไป ประมาณครั้งที่ 3-4 แรกจะรู้สึกว่าขนขึ้นช้าลง และบางลง หลังการทำ 5 ครั้ง อาจยังมีขนอยู่บ้างเล็กน้อยสามารถมาเก็บอีก 3 ครั้งได้แต่ควรเว้นระยะห่างหน่อย

  หลังจาก 8 ครั้งบางคนขนหายไปมากกว่า 2 ปี ส่วนน้อยที่อาจจะมีบ้าง หากคนที่มีเส้นขนเล็กหรือไรขนอ่อนขึ้นก็จะแนะนำให้มาเก็บเป็นรายครั้งเพิ่มเติม

  หลังทำเป็นอย่างไร จะมีอาการแดง แสบ ร้อนไหม

  ผิวหนังในบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนอาจมีสีอมชมพูประมาณ 15-30 นาที และจะค่อยๆ จางหายไปเอง ซึ่งถือว่าเป็นกระบวนการปกติของการทำเลเซอร์กำจัดขน โดยเส้นขนจะค่อยๆ ถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์ หลังทำการรักษา

  หลังเลเซอร์ขนต้องดูแลอย่างไร

  ไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพียงงดการใช้สบู่ สารเคมี และครีมที่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A), กรด AHA และแนะนำให้หลีกเลี่ยงแดดจัด และควรทาครีมกันแดดในบริเวณที่เลเซอร์ขน

  ทำไมต้องทำหลายครั้ง

  เหตุผลที่ต้องทำหลายครั้ง เพราะกว่าเส้นขนจะถูกทำลายหมด สาเหตุจากเส้นขนโดยทั่วไปมีหลายระยะ เส้นขนที่จะถูกเลเซอร์ทำลายได้ดีเป็นขนที่โตเต็มที่และมีเม็ดสีที่รากขน ทำหน้าที่ดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ซึ่งจะทำให้รากนั้นฝ่อลงไป ในแต่ละครั้งของการยิงเลเซอร์ เส้นขนของเราจะประกอบด้วยทุกๆ ระยะปะปนกันไป เส้นขนในระยะโตเต็มที่จะถูกกำจัดไปในแต่ละครั้ง โดยมากประมาณ 5-8 ครั้ง ขนจึงจะถูกกำจัดหมด

  สอบถามเพิ่มเติม add LINE@ : @apexphuket หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexphuket

  สอบถามผ่าน Facebook คลิก http://m.me/apexprofoundbeauty

   

  live2

  เลเซอร์กำจัดขน

  รับสิทธิ์ คอร์ส 8 ครั้ง เริ่มเพียง 3,500 บาท