Laser Hair Removal เลเซอร์กำจัดขนถาวร อันดับ 1 ผู้ใช้บริการมากที่สุดใน ภูเก็ต

  การกำจัดขนในบริเวณที่ไม่พึงประสงค์มีหลากหลายวิธี แต่ที่ได้ผลมากที่สุด เป็นที่นิยมมากที่สุด และจัดได้ว่าได้ผลถาวรก็คือ การใช้เลเซอร์กำจัดขน โดยเลเซอร์ที่ใช้จะมีผลในการทำลายเฉพาะรากขนไม่ให้สร้างขนใหม่ขึ้นมาอีก และทำให้บริเวณที่ใช้เลเซอร์กำจัดขน ดูเรียบเนียนมากขึ้น

  dsc04398-s

  เลเซอร์กำจัดขนทำงานอย่างไร

  เลเซอร์กำจัดขน จะส่งพลังงานความร้อนผ่านลำแสงไปที่เส้นขน โดยรากขนระยะที่โตเต็มที่ จะมีเม็ดสีซึ่งดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ โดยความร้อนจะทำลายเฉพาะเซลล์รากขนทำให้ฝ่อลง และหยุดการเจริญเติบโตในที่สุด กระบวนการนี้จะเกิดเฉพาะที่เซลล์รากขน โดยไม่ทำลายเซลล์อื่นข้างเคียง ทั้งนี้ ขึ้นกับประสบการณ์ในการปรับพลังงานให้เหมาะสมตามแต่ละสีผิว

  live2

  ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน

  1. หลีกเลี่ยงการถอนขนในบริเวณที่ต้องการกำจัดขนถาวรประมาณ 1 เดือนก่อนการเข้ารับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ โดยให้ใช้วิธีโกนขนแทน โดยลำแสงเลเซอร์จะใช้ตอขนเป็นสือ เพื่อส่งพลังงานลงไปสู่รากขน จากนั้นรากขนจะดูดซับพลังงาน และฝ่อลงไปในที่สุด
  2. ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะทำการกำจัดขนออกให้ด้วยการโกน
  3. ในขณะที่ทำการฉายเลเซอร์ จะรู้สึกคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบาๆ และรู้สึกอุ่นๆในบริเวณที่ทำ และจะมีการประคบด้วยความเย็น และทาเจลเย็นเพื่อให้ขณะยิงเลเซอร์รู้สึกสบายขึ้น
  4. การกำจัดขนถาวรที่ได้ผลต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ เส้นขน เชื้อชาติ และสีของเส้นขน เป็นสำคัญ
  5. แต่ละครั้งควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขน รูขุมขนก็จะดูเนียนเรียบ ลดกลิ่นในบริเวณนั้นๆอีกด้วย

  เลเซอร์กำจัดขนถาวรเป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย ให้ผลอย่างถาวร อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย โดยเมื่อทำครบคอร์ส 5-8 ครั้ง อาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 5-10% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้น

  ถามตอบ เลเซอร์กำจัดขน

  เจ็บไหม

  ก่อนทำ จะมีการประคบเย็น และทาเจลเย็น ทำให้รู้สึกสบายขึ้น โดนจะรู้สึกเหมือนยางดึดเบาๆ และอุ่นๆขณะทำ

  จะขึ้นอีกไหม ถาวรไหม

  โดยมากลูกค้าที่กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ที่เอเพ็กซ์ไป ประมาณครั้งที่ 3-4 แรกจะรู้สึกว่าขนขึ้นช้าลง และบางลงค่ะ หลังการทำ 5 ครั้ง อาจจยังมีขนอยู่บ้าง สามารถมาเก็บอีก 3 ครั้ง เว้นระยะห่างหน่อย

  หลังจาก 8 ครั้งบางคนขนหายไปมากกว่า 2 ปี ส่วนน้อยที่อาจจะมีบ้าง ที่มีคนเส้นเล็กๆบางๆ ก็จะแนะนำให้มาเก็บเป็นรายครั้งค่ะ

  หลังทำเป็นอย่างไร จะแดง แสบ ร้อนไหม

  ผิวหนังในบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนอาจมีสีอมชมพูประมาณ 15-30 นาที และจะค่อยๆหายไปเอง ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการทำเลเซอร์ขน  โดยเส้นขนจะค่อยๆ ถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์ หลังการรักษา

  หลังเลเซอร์ขนต้องดูแลอย่างไร

  ไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพียงงดการใช้สบู่ เคมี และครีมที่ระคายเคืองที่ผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A), กรด AHA และแนะนำให้หลีกเลี่ยงแดดจัด โดยทากันแดดในบริเวณที่เลเซอร์ขน

  ทำไมต้องทำหลายครั้ง

  เหตุผลที่ต้องทำหลายครั้ง กว่าที่ขนจะถูกทำลายหมด เป็นเพราะว่า เส้นขนโดยทั่วไปมีหลายระยะ เส้นขนที่จะถูกเลเซอร์ทำลายได้ดีเป็นขนที่โตเต็มที่และมีเม็ดสีที่รากขน ทำหน้าที่ดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ซึ่งจะทำให้รากนั้นฝ่อลงไป ในแต่ละครั้งของการยิงเลเซอร์ เส้นขนของเราจะประกอบด้วยทุกๆระยะปะปนกันไป เส้นขนในระยะโตเต็มที่จะถูกกำจัดไปในแต่ละครั้ง โดยมาก ประมาณ 5-8 ครั้ง ขนจึงจะถูกกำจัดหมด

  สอบถามเพิ่มเติม add LINE@ : @apexphuket หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexphuket

  สอบถามผ่าน Facebook คลิก http://m.me/apexprofoundbeauty

  ขั้นตอนทำเลเซอร์กำจัดขน

  โกนขน ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนทาเจลเย็น ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนขณะยิง เลเซอร์กำจัดขน

  live2

  เลเซอร์กำจัดขน

  รับสิทธิ์ คอร์ส 8 ครั้ง เริ่มเพียง 3,500 บาท