พอกันที!! โรคอ้วน ต้นตอหุ่นพัง เซ็กส์เสื่อม 

“รู้หรือไม่!! คนไทยมีแนวโน้มเป็นโรคอ้วนสูงขึ้นร้อยละ 8.1″

ผลการสำรวจสุขภาพประชาชนไทย (NHES) พบว่า คนไทยอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป มีแนวโน้มเป็นโรคอ้วน เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.7 ในปีพ.ศ. 2552 เป็นร้อยละ 37.5 ในปีพ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.1

ตารางเปรียบเทียบสถานการณ์เป้าหมายในปีพ.ศ. 2568 

ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่กำลังเผชิญกับโรคอ้วน แต่ทั่วโลกก็กำลังเผชิญกับโรคอ้วนมากกว่า 800 ล้านคน และค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่สืบเนื่องจากโรคอ้วนในปี 2025 สูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ สหพันธ์โรคอ้วนโลก (World Obesity Federation) จึงกำหนดให้มี ”วันอ้วนโลก” (World Obesity Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 4 มีนาคม ของทุกปีขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงภัยคุกคามจาก โรคอ้วน

โรคอ้วนสามารถเกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งส่งผลกระทั้งด้านสุขภาพ เป็นต้นตอของโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน รวมถึงเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย นอกจากนี้ ยังส่งผลกระทบด้านรูปร่าง อ้วนลงพุง ใส่ชุดอะไรก็ไม่มั่นใจ

การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจากโรคอ้วน

คนอ้วนเกือบ 25% มีปัญหาเรื่องทางเพศเกือบ 65% เนื่องจากผู้ชายที่เป็นโรคอ้วนจะมีการแข็งตัวของอวัยวะเพศช้าลง หรืออาจจะไม่ค่อยแข็งตัว และเกิดการหลั่งเร็วได้ โดยเกิดจากเลือดเข้าไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่เพียงพอ พบมากในผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป ทำให้เซ็กส์ต้องสะดุด สร้างความหงุดหงิด และหมดความสุขในเรื่องเซ็กส์ไปเลยก็ได้

ผลกระทบเรื่องรูปร่างจากโรคอ้วน

รูปร่างที่เกิดจากความอ้วนที่เห็นได้ชัดเจนคือ “พุง” ที่มีลักษณะแตกต่างกันตามพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นพุงกลม พุงหมาน้อย พุงเครียด พุงคนท้อง พุงป่อง แล้วพุงคุณละเป็นแบบไหน

อย่างไรจึงจะเรียกว่าอ้วน?

สามารถเช็คโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอ้วนเบื้องต้นได้ด้วยการคำนวณ BMI (Body Mass Index) หรือการวัดดัชนีมวลร่างกาย ซึ่งเป็นเกณฑ์สากลที่สามารถประเมินความอ้วน หรือผอม สำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป สามารถวัดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 

เช็คโรคอ้วนด้วยเส้นรอบพุง โดยสามารถวัดในตำแหน่งใต้สะดือแบบขนานกับพื้นช่วงตอนเช้าก่อนกินอาหาร และวัดตอนหายใจออกแบบพอดีลำตัวไม่แน่นจนเกินไป ซึ่งผู้ชายจะต้องมีค่าเส้นรอบเอวน้อยกว่า 90 เซนติเมตร และผู้หญิงน้อยกว่า 80 เซนติเมตรแต่การคำนวณดัชนีมวลร่างกายและการวัดเส้นรอบพุง เป็นเพียงการประมาณการณ์เบื้องต้นเท่านั้น หากต้องการวัดมวลไขมันในร่างกาย สได้จากเครื่องมือทางการแพทย์เฉพาะที่มีความละเอียด และแม่นยำสูง รวดเร็ว ปลอดภัย และมีความเที่ยงตรงสูง

 

 อย่าปล่อยให้โรคอ้วนมาทำให้หุ่น และเซ็กส์ ของคุณพัง ลดน้ำหนักและเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตั้งแต่วันนี้

 

“เอเพ็กซ์ ชวนคนไทย ร่วมลดน้ำหนักตลอดเดือนมีนาคม

ฟรี!! ตรวจเช็คไขมัน และรับออกแบบการลดน้ำหนักเฉพาะบุคคล”

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585

𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/