ระวัง!! 5 อาหารลดน้ำหนัก ที่อาจทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว

เทรนด์การกินอาหารลดน้ำหนักที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคีโต อาหารคลีน หรือการกินแบบ IF จำเป็นต้องศึกษาการกินอย่างเข้าใจ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจที่คาดเคลื่อน จนทำให้หลาย ๆ คนคิดว่าอาหารเหล่านั้นสามารถลดน้ำหนักได้ จึงกินในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น สุดท้ายเราก็กลายเป็นคนอ้วนจากการกินอาหารลดน้ำหนักเหล่านั้นเอง เราจึงมีอาหารลดน้ำหนักยอดนิยม ที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิด คิดว่ากินแล้วผอมได้มาฝากกัน 

 

5 อาหาร เข้าใจผิด คิดว่ากินแล้วผอม

  1. สลัดผัก

Fresh vegetable salad Free Photo

แม้ว่าสลัดจะมีผักมากมายหลายชนิด ที่มีกากใยอาหารสูง ช่วยทำให้ร่างกายอิ่มท้องเร็วและนาน แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่จะทำให้เราอ้วนนั้นคือ “น้ำสลัด” ที่มีแคลอรี่สูงโดยเฉพาะน้ำสลัดประเภทครีมที่มีแคลอรี่สูงถึง 80-120 แคลอรี่ ต่อ 1 ช้อนโต๊ะ เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันพืช ไข่แดง มายองเนส มัสตาร์ด และน้ำตาล 

ทริคลดน้ำหนัก

เราเข้าใจดีว่าการกินผักเปล่า ๆ คงจะไม่ได้ทำให้เพลิดจนกินได้หมดจาน เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างน้ำสลัดเข้ามากินด้วยกัน ทางเลือกสำหรับคนลดน้ำหนักที่ต้องการกินสลัดผักจึงเลือก “น้ำสลัดน้ำใส” มากินแทนน้ำสลัดประเภทครีมที่มีแคลอรี่น้อยกว่า แต่สิ่งที่ควรระวังคือในน้ำสลัดน้ำใสก็มีส่วนประกอบของน้ำตาลและเกลือ ซึ่งทำให้อ้วนได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น ถึงจะเลี่ยงมากินน้ำสลัดน้ำใสก็ควรกินในปริมาณไม่มากเกินไป                                                                                                                                                                    

Close up of appetizing chocolate Free Photo

ในช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของ “โกโก้” ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้หลาย ๆ คนจึงเลือกกินดาร์คช็อกโกแลตเพราะมีส่วนประกอบของโกโก้มากกว่าช็อกโกแลตประเภทอื่น ๆ แต่ความจริงแล้วในดาร์คช็อกโกแลตยังคงมีน้ำตาลเป็นส่วนผสม ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยเลย  

ทริคลดน้ำหนัก

หากยังต้องการได้รสชาติความอร่อยใกล้เคียงกับช็อกโกแลต และสามารถช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้เหมือนกัน เราแนะนำให้ดื่ม “โกโก้ร้อน” แทน เนื่องจาก มีสัดส่วนของไขมันที่อยู่ในช็อกโกแลตที่เรียกว่า โกโก้บัตเตอร์ น้อยกว่าช็อกโกแลตนั่นเอง

 

  1. ผลไม้

Golden yellow durian flesh seasonal fruit thai fruit concept. Free Photo

วิธีการลดน้ำหนักหลาย ๆ วิธีจะแนะนำให้กินผลไม้มาก ๆ เนื่องจาก ผลไม้มีแคลอรี่น้อย และกากใยอาหารสูง มีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญ และช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดต่ิการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะผลไม้ที่มีรสหวานมาก ๆ เช่น ทุเรียน จะมีน้ำตาลสูง หากกินในปริมาณมากจะทำให้น้ำตาลนั้นเปลี่ยนเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ จนอ้วนได้นั่นเอง นอกจากนี้ ให้ระวังเรื่องผลไม้แปรรูป ที่ใส่น้ำตาลเพื่อถนอมอาหารเพิ่มเติมลงไปอีก หรือน้ำผลไม้กล่อง ที่ใส่น้ำตาลเพื่อเพิ่มรสชาติ

ทริคลดน้ำหนัก

ผลไม่ที่เหมาะสำหรับการลดน้ำหนักแถมได้ประโยชน์มาก ๆ เราแนะนำเป็นส้ม และ ฝรั่ง เนื่องจากมีกากใยอาหารสูง และมีวิตามินซีสูงมากเช่นกัน ทำให้นอกจากจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วย 

 

  1. โยเกิร์ต 

Avocado avocado yogurt products made from avocado food nutrition concept. Free Photo

อาหารลดน้ำหนักใคร ๆ ก็คงนึกถึงโยเกิร์ต เนื่องจาก แคลอรี่น้อย ให้โปรตีนสูง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อนี้เองจะช่วยเร่งการเผาผลาญ จึงเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเอง แต่สาเหตุที่เราอ้วนเพราะโยเกิร์ตนั้นมาจากโยเกิร์ตรสผลไม้ต่าง ๆ แม้จะเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักอย่างสตอเบอร์รี่ ก็ทำให้อ้วนได้ เนื่องจาก โยเกิร์ตจะมีการใส่น้ำตาลเข้าไปเพิ่มทำให้รสชาติอร่อยขึ้นนั่นเอง

ทริคลดน้ำหนัก

กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ สูตรน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ หรือ Fat 0% จะดีที่สุด และหากใครที่ต้องการกินโยเกิร์ตรสผลไม้ ก็สามารถทำได้เพียงแค่ใส่ผลไม้สดลงไป เท่านี้ก็ไม่เป็นการเพิ่มน้ำตาลมากจนเกินไแล้ว 

 

  1. โปรตีนแท่ง

Healthy delicios granola bars with chocolate,muesli bars with nuts and dry fruits,top view Free Photo

เทรนด์การกินเวย์โปรตีนยังคงได้รับความนิยมในกลุ่มคนลดน้ำหนักจนถึงปัจจุบัน แต่ได้มีการพัฒนาให้มีความกินง่าย และอร่อยขึ้น ตามไลฟ์สไตล์ของคนเมือง จึงเกิดเป็น “โปรตีนแบบแท่ง” ขึ้นมา ทำให้หลาย ๆ คนเข้าใจว่าสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและะลดน้ำหนักได้เหมือนกับเวย์โปรตีน แต่ความจริงแล้วโปรตีนแบบแท่งนั้นมีน้ำตาลอยู่ในปริมาณมาก ซึ่งน้ำตาลนี่เองเป็นสาเหตุของความอ้วนได้ 

ทริคลดน้ำหนัก

หากต้องกินเวย์โปรตีนเพื่อลดน้ำหนัก เราแนะนำว่าให้เลือกแบบเป็นผงชงจะมีน้ำตาลน้อยกว่า แต่ความจริงแล้วการกินเวย์โปรตีนมากนั้นก็ไม่ใช่เรื่องดี เพราะเวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริม หากกินเนื้อสัตว์ หรืออาหารที่ให้โปรตีนเพียงพอแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องกินอาหารเสริมเพิ่มอีก เนื่องจากโปรตีนให้พลังงานสูงหากเกินความจำเป็นของร่างกายก็จะสะสมเป็นความอ้วนได้เช่นกัน

 

ตัวช่วยลดน้ำหนัก  

การผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิวและอยากอาหาร จึงช่วยให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงออกกำลังกายหนัก

ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  และสามารถหยุดการใช้ได้เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจ โดยไม่มีโยโย่เอฟเฟค เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม 

ศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด 

 

อยากเปลี่ยนพร้อมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่

095-102-8585

LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim

FB INBOX: http://m.me/apexslim