ฉีดวิตามินดีจริงไหม อันตรายหรือเปล่า อ่านก่อนตัดสินใจฉีด

“ฉีดวิตามิน” ใคร ๆ ก็ทำกัน แต่สำหรับหลายคนการนำฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดอาจจะฟังดูน่ากลัว กลัวเจ็บ กลัวอันตราย สำหรับใครที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง การฉีดวิตามินช่วยได้ แต่ก่อนตัดสินใจฉีด ไปอ่านกันก่อนว่าฉีดวิตามินจริงไหม อันตรายหรือเปล่า

 

ฉีดวิตามินดีจริงไหม

การฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วจนถึง 100% ในขณะที่การกินร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น ซึ่งหากวิตามินที่ฉีดเข้าไปอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย การฉีดวิตามินก็จะดีตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้นั่นเอง เช่น ฉีดวิตามินซีเพื่อผิวกระต่างใส หากปริมาณพอดีผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น

 

ฉีดวิตามินอันตรายหรือเปล่า

จริง ๆ แล้วการฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและพยาบาลที่มีความชำนาญในการให้วิตามินทางหลอดเลือด ที่สำคัญสถานที่ให้บริการฉีดวิตามินจะต้องปลอดภัย ได้มาตรฐาน ใช้อุปกรณ์ และตัววิตามินได้มาตรฐานโรงพยาบาล การฉีดวิตามินก็จะได้มาตรฐานไม่อันตราย

 

ฉีดวิตามินใครไม่สามารถได้?

หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร, ผู้ป่วยโรคตับหรือโรคไต, ผู้ที่มีภาวะธาตุเหล็กเกิน (Iron overload หรือ Hemochromatosis), ผู้ที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ G6PD (G6PD Deficiency)

 

สูตรฉีดวิตามินที่ Apex มีอะไรบ้าง?

IV Celebrity (Secret)

ฉีดวิตามินเติมอาหารผิวด้วยวิตามินเกรดพรีเมียมโดยตรงทางเส้นเลือด ผิวขาวกระจ่างใส ปรับสีผิว มีออร่ามาจากภายใน ฟิ้นฟูผิวคล้ำเสียสะสมจากแดด ให้กลับมาสดใส เติมเต็มความเนียนนุ่ม ละเอียดของผิว ปลอดภัย เห็นผล คิดค้นสูตรโดยแพทย์เฉพาะทาง

 

IV Reju (IV REJUVENATION)

ฉีดวิตามินฟื้นฟูสุขภาพร่างกายอย่างล้ำลึกจากภายใน ชะลอความแก่ ด้วยวิตามินและสารอาหารรวมกว่า 10 ชนิดเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับเชื้อไวรัส ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เหมาะกับผู้ที่ขาดการบำรุง ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง ไม่มีเวลาเข้าคลินิกบ่อย หรือไม่ค่อยได้ทานอาหารเสริม เห็นผลไวกว่า เพราะร่างกายและผิวได้รับสารอาหารโดยตรงจากทางเส้นเลือดเพื่อนำสารอาหารเข้าสู่ร่างกายค่ะ

 

IV Super C (IV SUPER C) 

การฉีดวิตามินซีรูปแบบใหม่ด้วยวิตามินซีเข้มข้นสูง (Mega Dose) ดูดซึมได้ 100% รับวิตามินเต็ม ๆ เฟรชทันที ผิวสวยสดใส คืนความสดชื่น เสริมภูมิคุ้มกัน หยุดความแก่ สุขภาพดีจากภายใน เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน อยากเติมความเฟรช มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น

 

ฉีดวิตามิน IV กี่ครั้งเห็นผล

ฉีดวิตามินในครั้งแรกคุณลูกค้าจะรู้สึกได้ถึงความเฟรช ความสดชื่นได้หลังจากฉีดวิตามิน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ฉีดวิตามินติดต่อกัน 4-6 ครั้งขึ้นไป โดยเว้นระยะห่าง 1-2 สัปดาห์ต่อครั้ง จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ตามแต่ละสูตร เช่นผลลัพธ์ด้านผิวพรรณ ด้านสุขภาพค่ะ

 

ฉีดวิตามิน IV มีปริมาณเท่าไหร่ 

ฉีดวิตามิน IV Drip มีปริมาณ110-150 ml แตกต่างกันเล็กน้อยตามแต่ละสูตรค่ะ ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคิดค้นแล้วว่าปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

 

ฉีดวิตามินที่ Apex ดีอย่างไร

ฉีดวิตามินที่ Apex จะได้รับวิตามินเกรดพรีเมียม คัดคุณภาพดีที่สุด สูตรเข้มข้น เห็นผล คิดค้นสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญตลอดขั้นตอน จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยค่ะ สามารถรับบริการ IV Drip ฉีดวิตามินพรีเมียม ได้ที่ APEX ทุกสาขาค่ะ

 

ฉีดวิตามิน IV มีรีวิวไหม

แอดมินขออนุญาตส่งภาพและวีดีโอรีวิวจากดารา Influencer หลายท่านที่ไว้ในเลือกดริปวิตามินที่ APEX ค่ะ👉

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0627096891

apex