ดริปวิตามิน “เสริมภูมิคุ้มกัน” ฟื้นฟูร่างกายจากภาวะ Long COVID-19 

ใครเคยเป็นโควิดหรือเคยได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กันบ้างไหมคะ? หากเราเคยเป็นโควิดและได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีจนได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าหายแล้ว แต่ตอนนี้ยังรู้สึกว่ามีอาการเหนื่อยเพลียหมือนตอนที่ติดเชื้ออยู่ ซึ่งเราอาจจะกำลังเป็น Long COVID-19 ได้ โดยอาการนี้อาจจะส่งผลกระทบกับร่างกายและการใช้ชีวิตได้ เราจึงต้องหาตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันเพื่อฟื้นฟูร่างกายกัน

 

Long COVID-19 คืออะไร?

เป็นภาวะหรืออาการทางร่างกายและทางจิตใจหลังหายจากได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยลักษณะอาการอาจจะคล้ายหรือแตกต่างกันกับอาการในช่วงที่เป็นโควิดก็ได้เช่นกัน ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นต่อเนื่องยาวนานหลายสัปดาห์ และมักจะดีขึ้นภายใน 12 สัปดาห์ แต่ในบางรายสามารถพบอาการที่ยังหลงเหลืออยู่ได้ยาวนานกว่านั้น ซึ่งอาการ Long COVID จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ 30-50% จากจำนวนผู้เป็นโควิดที่รักษาหายแล้ว ซึ่งมักพบในผู้ป่วยอายุระหว่าง 35-49 ปี และอายุระหว่าง 50-69 ปี ร้อยละ 20 

Free photo 3d render of a medical background with close up of lungs being attacked by covid 19 virus cells

 

อาการของ Long COVID-19 

อาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย มีอาการหายใจถี่ หรือหายใจไม่ทัน หอบเหนื่อย ใจสั่น รู้สึกแน่นหรืออึดอัดบริเวณหน้าอก ความจำสั้น สมาธิสั้น หรือรู้สึกสมองล้า มีไข้ ไอ ปวดหัว เจ็บคอ มีการรับรสหรือได้กลิ่นน้อยลง ปวดตามข้อต่อต่าง ๆ นอนไม่หลับ หลับยาก เวียนศีรษะ ปวดท้อง ท้องเสีย ไม่อยากอาหาร มีผื่นขึ้นตามตัว อาจมีภาวะซึมเศร้าหรือวิตกกังวล

Free photo portrait of asian girl feeling headache migraine or being ill standing in white tshirt over white background

 

วิธีฟื้นฟูร่างกายจากภาวะ Long COVID-19 

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะ Long COVID-19 คือการทำงานของภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติไป ซึ่งเมื่อเราหายจากการเป็นโควิดภูมิคุ้มกันอาจหันมาทำลายเซลล์ในร่างกายของเราเอง โดยอาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำหรือมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากก็ได้เช่นกัน ดังนั้น วิธีหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภาวะ Long COVID-19 ได้คือ “การเสริมภูมิคุ้มกัน” นั่นเอง 

 

ตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

“วิตามิน” เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้แข็งแรงหลังจากเป็นโควิดได้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย เช่น “วิตามินซี” ช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาว ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำลายเชื้อโรคทั้งไวรัสและแบคทีเรีย รวมถึงกระบวนการจับกินเชื้อโรค หรือ “วิตามินดี” ช่วยกระตุ้นเซล์ภูมิคุ้มกันในร่างกายได้นั่นเอง 

Free vector tiny women eating fatty fish, vitamin d, cheese and sunbathing flat vector illustration. cartoon ladies using food supplements for deficiency reduction. wellbeing and health concept

 

ดริปวิตามิน IV Reju (IV REJUVENATION) เสริมภูมิคุ้มกัน

IV REJUVENATION

วิตามิน IV Reju ของ Apex เป็นวิตามินสูตรพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายอย่างล้ำลึกจากภายใน ช่วยชะลอความแก่ ด้วยวิตามินและสารอาหารรวมกว่า 10 ชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับเชื้อไวรัส ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เหมาะกับผู้ที่ขาดการบำรุง ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง ไม่มีเวลาเข้าคลินิกบ่อย หรือไม่ค่อยได้ทานอาหารเสริม เห็นผลไวกว่า เพราะร่างกายและผิวได้รับสารอาหารโดยตรงจากทางเส้นเลือดเพื่อนำสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย

 

 

ดริปวิตามินดีกว่าการกินอย่างไร

การฉีดวิตามินเข้าเส้นเลือดผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วจนถึง 100% ในขณะที่การกินร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น ซึ่งหากวิตามินที่ฉีดเข้าไปอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย การฉีดวิตามินก็จะดีตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้นั่นเอง เช่น ฉีดวิตามินซีเพื่อผิวกระต่างใส หากปริมาณพอดีผิวก็จะกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น

ดริปวิตามิน VS กินวิตามิน

 

ฉีดวิตามิน IV มีรีวิวไหม

แอดมินขออนุญาตส่งภาพและวีดีโอรีวิวจากดารา Influencer หลายท่านที่ไว้ในเลือกดริปวิตามินที่ APEX ค่ะ👉

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0627096891

apex