6 ทริค เลือกครีมบำรุง “ผิวขาวใส” ใช้แล้วเห็นผล 

การมีผิวขาวใสและสุขภาพดีนอกจากป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำมากขึ้น ด้วยการใช้ครีมกันแดด ขัดผิวเป็นประจำ และปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะในสิ่งแวดล้อมแล้ว เรายังสามารถใช้ครีมบำรุงผิวขาวใสสว่างขึ้นได้ แต่ครีมบำรุงผิวขาวใสในตลาดตอนนี้มีมากมาย วันนี้เราจึงนำ 6 ทริค เลือกครีมบำรุง “ผิวขาวใส” ใช้แล้วเห็นผลมาฝากกัน

 

โดยทริคการเลือกครีมบำรุง “ผิวขาวใส” นั้นให้เลือกจากสารที่ใส่ลงไปในครีม ซึ่งสารนั้นจะมีส่วนช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวนั่นเอง

 

  1. อาร์บูติน (Arbutin)

Photo red cranberry berry with green leaves in a transparent bowl isolated on a white background.

สารนี้ได้มาจากต้นแบร์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่และลูกแพร์ ศูนย์วิจัยชิเซโด้ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่นพบว่าอาร์บูตินยับยั้งการทำงานของเอนไซม์เมลาโนโซมไทโรซิเนส ทำให้การสร้างเม็ดสีผิวลดน้อยลง โดยสารสกัดอาร์บูตินนี้ถือเป็นสารที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย ทำให้มีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามนำสารสกัดชนิดนี้เข้าไปเป็นส่วนประกอบ เพื่อช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ทั้งสกินแคร์ ครีมบำรุง

 

  1. กรดโคจิก (Kojic Acid) 

Photo top view of pile of dextrose sugar closeup on gray

เป็นสารที่ได้จากกระบวนการหมักข้าวมอลต์ ช่วยลดเม็ดสีในชั้นผิวด้วยการยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีโดยไม่ทำให้ผิวบางและไวต่อแสงแดด ผิวจึงดูขาวใสขึ้น จากการทดสอบในอาสาสมัครก็พบว่าให้ผลดีพอ ๆ กับอาร์บูติน (แต่อาร์บูตินจะให้ผลดีกว่าเล็กน้อย)

 

  1. ถั่วเหลือง (Soybean Extract) 

Free photo soy beans

มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์สร้างเม็ดสีเช่นกัน แต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากเมื่อเทียบกับตัวที่กล่าวมา แต่จะมีข้อดีเพิ่มเติมตรงที่มันช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ผิวได้นั่นเอง

 

  1. ใบหม่อน (Mulberry Leaf) 

Free photo mulberry with leaves isolated on a white background

ใบของต้นหม่อนมีสารโพลีฟีนอลที่มีคุณสมบัติในการขจัดเม็ดสี ในการศึกษาในปี 2554 โดยสถาบันเภสัชสารสนเทศแห่งมหาวิทยาลัยเจ้อเจียงใบหม่อนมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งทำให้ผิวขาวขึ้นตามธรรมชาติ 

 

  1. วิตามินอี (Vitamin E)

Free photo mixed beans

เป็นสารสกัดที่ได้จากกลุ่มถั่ว ผัก และน้ำมันพืช มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีและช่วยเพิ่มสารกลูตาไธโอน แต่ประสิทธิภาพในเรื่องความขาวใสก็ยังไม่มากนักเมื่อเทียบกับตัวอื่น ๆ แต่วิตามินอีจะโดดเด่นในเรื่องของการลดริ้วรอยและรอยแผลเป็นต่าง ๆ มากกว่า สารสกัดจาก

 

  1. วิตามินซี (Vitamin C) 

Free photo citrus background with assorted fresh citrus fruits

เป็นสารที่ได้จากผลไม้ตระกูลส้มที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ออกฤทธิ์ไปรบกวน DHICA Oxidation ทำให้เม็ดสีเมลานินในผิวไม่เพิ่มขึ้น จึงช่วยให้ผิวดูสว่างใสขึ้น แต่ในเรื่องของความขาว วิตามินซีดูจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ก็มีจุดเด่นตรงที่มันสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและทำให้ริ้วรอยดูจางลงได้

 

อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมบำรุงผิวขาวต้องใช้เวลาในการบำรุงพอสมควร อาจจะเห็นผลจริงแต่ไม่ได้ทันใจ หากใครใช้บำรุงผิวขาวปกติก็สามารถใช้ได้ แต่หากใครที่ต้องการบำรุงผิวขาวทันใจ ใช้ผิวด่วน ก็สามารถใช้วิตามินในรู)แบบการฉีดวิตามินได้ 

 

IV Drip สูตร Celebrity Secret

เป็นการให้วิตามินเข้าทางเส้นเลือด ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เร็วกว่าการสครับผิว การทาครีมบำรุง หรือการกินวิตามินต่าง ๆ โดยสูตรนี้เป็นเคล็ดลับ ปรับผิวขาว แบบมีออร่าของซุปตาร์หลาย ๆ ท่านเลยค่ะ เพราะ IV Celebrity Secret ได้รวบรวมวิตามิน และสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด สามารถช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียสะสม และบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง กระจ่างใส เนียนนุ่มได้จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างล้ำลึก นอกจากนั้นยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทางลัดในการดูแลผิว เพื่อผิวสวยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง กิจวัตรประจำวันอยู่กลางแจ้ง ออกแดดบ่อย IV Drip สูตร Celebrity Secret ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วน และช่วยให้ผิวขาวใสอย่างยั่งยืนจากภายใน

 

IV Celebrity Secret ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของการทำ IV Celebrity Secret อาจจะแตกต่างกันบ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ปัจจัยในการดูแลผิวอื่น ๆ รวมไปถึงความสามารถในการดูดซึมสารอาหารของร่างกายแต่ละคนร่วมด้วย บางคนอาจจะเห็นผลเร็ว บางคนอาจจะเห็นผลช้ากว่าเล็กน้อย ซึ่งแพทย์แนะนำให้ทำประมาณ 3-5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนที่สุด โดยการทำ IV Drip แม้ว่าจะหยุดรับวิตามินก็ไม่ทำให้ผิวกลับมาดำคล้ำกว่าเดิม เพราะเป็นการบำรุงผิวที่สามารถฟื้นฟูได้อย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ แต่ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตัวและทำตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ของผิวขาวใสที่คงอยู่ได้อย่างยาวนาน

 

ทำ IV Drip ที่ APEX ดีกว่าอย่างไร?

แม้ว่า IV Drip จะมีให้บริการในหลาย ๆ คลินิก แต่ก่อนจะตัดสินใจดริปวิตามินกับที่ไหน ต้องศึกษาข้อมูลและเลือกให้ได้ดีก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ซึ่ง APEX ของเรายึดเรื่องของคุณภาพเป็นหลักเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้เข้าใช้บริการทุกท่าน ดังนี้

  • ใช้วิตามินสูตรเข้มข้น เกรดพรีเมียม ที่ได้รับการคิดค้นมาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์และชะลอวัย
  • วิตามินของ APEX ปลอดภัย มีคุณภาพ ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.
  • ทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพยาบาลวิชาชีพประสบการณ์สูง
  • สถานที่มีมาตรฐาน เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ สะอาด ปลอดภัย ด้วยบริการระดับโรงพยาบาล

 

สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวใส แบบมีออร่า ตัวช่วยเดิม ๆ อย่างการทาครีมบำรุงผิวนั้นไม่พอแน่นอน ลองมาทำ IV Celebrity Secret ดริปวิตามินผิว เคล็ดลับผิวสวยของเหล่าดารา เน็ตไอดอล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพชัดเจน และรวดเร็ว แถมปลอดภัย ผิวไม่กลับไปคล้ำเสียสะสมง่าย เหมือนก่อนทำอีกต่อไป

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0627096891

apex