5 วิธี บอกลาผิวโทรม จากการอดนอน

ผิวโทรม คล้ำเสีย ไม่สดใส เป็นปัญหาผิวที่หลายคนต้องเจอ ไม่ว่าจากสาเหตุฝุ่นควัน แบคทีเรีย สิ่งสกปรกที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เราจึงมี 5 วิธี “บอกลาผิวโทรม” มาฝากกัน

 

การนอนหลับไม่เพียงพอส่งผลกับผิวอย่างไร 

การนอนหลับไม่เพียงพอจะส่งผลให้ร่างกายมีการสูญเสียน้ำออกจากผิวมากยิ่งขึ้น การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันผิวแย่ลง มีการบวมและอักเสบของผิวเพิ่มมากขึ้น จนสามารถสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่า ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวที่แห้ง ผิวหมองคล้ำ ผิวโทรม เกิดการอักเสบติดเชื้อที่ผิวได้ง่าย และผิวที่บอบบางแพ้ง่ายยิ่งขึ้น ใต้ตาคล้ำ และมีปัญหาถุงใต้ตา

 

5 วิธี บอกลาผิวโทรม จากการอดนอน

  1. ดื่มน้ำให้มาก ๆ

Free photo unrecognizable woman carrying glass of water to mouth

เมื่อผิวโทรมเกิดจากการสูญเสียน้ำในผิว วิธีบอกลาผิวโทรมที่แก้ปัญหาใกล้เคียงสาเหตุมากที่สุด เริ่มจากการเติมน้ำให้ผิวก่อนเลยค่ะ ถ้ารู้ว่าตัวเองชอบอดหลับอดนอนเป็นประจำ จะต้องให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะการอดนอนจะส่งผลให้ร่างกายฟื้นฟูผิวได้ไม่เต็มที่ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น จนช่วยบอกลาผิวโทรมได้

 

  1. อาบน้ำด้วยน้ำเย็น 

Free photo portrait beautiful young asian woman take a shower around outdoor swimming pool

น้ำเย็นจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น รูขุมขนกระชับ ผิวพรรณเต่งตึงได้อย่างดี ช่วยบอกลาผิวโทรมได้ เนื่องจาก ในขณะที่อาบน้ำเย็นหลอดเลือดจะหดตัวลง ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตของร่างกาย นอกจากนี้ การอาบน้ำเย็นจะช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟินออกมามากขึ้น จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าผิวของเรายังคงชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้าน เพราะเพื่อช่วยให้ผิวหน้าของเรากักเก็บความชุ่มชื้นอย่างพอดี 

 

  1. มาส์กผิว

Beautiful young woman with pink facial mask in spa salon - indoors

มาส์กผิวเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมบำรุงผิวช่วยบอกลาผิวโทรมเป็นผิวใส ได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยเราสามารถใช้มาส์กจากสิ่งใกล้ตัว เช่น โยเกิร์ต น้ำมะเขือเทศ น้ำผึ้ง เนื่องจากมาส์กผิวเหล่านี้จะมีวิตามินอีและซีสูง ช่วยผลัดเซลล์ผิวโทรมและเพิ่มความชุ่มชื่นั่นเอง

 

  1. กินผักผลไม้

Free photo healthy pretty asian woman happiness enjoy eat and love diet with red fresh apple fruit weight loss iedeas concept white room interior background

อาหารที่ดีจะช่วยบอกลาผิวโทรมเป็นผิวใสได้ โดยเฉพาะอาหารประเภทผักผลไม้ เนื่องจากได้รับวิตามินต่าง ๆที่ดีกับผิว และผักผลไม้ยังมีใยอาหารสูงที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร ทำให้ขับถ่ายง่าย ไม่มีของเสียตกค้างในร่างกาย ผิวจึงดูสุขภาพดีกระจ่างใสขึ้นได้ นอกจากนี้ ผักผลไม่ยังมีวิตามินอีสูงเป็นอาหารผิวที่ที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวอ่อนนุ่ม และยืดหยุ่นมากขึ้น

 

  1. นอนหลับให้เพียงพอ

Free photo asian woman dreaming while sleeping on bed in bedroom

สุดท้ายการบอกลาผิวโทรมจากการอดนอนที่ดีที่สุดและตรงสาเหตุที่สุดคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเรารู้ดีว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลาย ๆ คน หรือในบางคนเกิดจากการปัญหานอนไม่หลับ เราอาจจะใช้ตัวช่วยอย่างชาดอกคาโมมายล์ อาหารเสริมเมลาโทนิน ไม่กินอาหารมื้อหนักก่อน ไม่ดื่มคาเฟอีนก่อนอน

 

IV Drip สูตร Celebrity Secret

เป็นการให้วิตามินเข้าทางเส้นเลือด ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เร็วกว่าการสครับผิว การทาครีมบำรุง หรือการกินวิตามินต่าง ๆ โดยสูตรนี้เป็นเคล็ดลับ ปรับผิวขาว แบบมีออร่าของซุปตาร์หลาย ๆ ท่านเลยค่ะ เพราะ IV Celebrity Secret ได้รวบรวมวิตามิน และสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด สามารถช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียสะสม และบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง กระจ่างใส เนียนนุ่มได้จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างล้ำลึก นอกจากนั้นยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทางลัดในการดูแลผิว เพื่อผิวสวยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง กิจวัตรประจำวันอยู่กลางแจ้ง ออกแดดบ่อย IV Drip สูตร Celebrity Secret ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วน และช่วยให้ผิวขาวใสอย่างยั่งยืนจากภายใน

 

IV Celebrity Secret ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของการทำ IV Celebrity Secret อาจจะแตกต่างกันบ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ปัจจัยในการดูแลผิวอื่น ๆ รวมไปถึงความสามารถในการดูดซึมสารอาหารของร่างกายแต่ละคนร่วมด้วย บางคนอาจจะเห็นผลเร็ว บางคนอาจจะเห็นผลช้ากว่าเล็กน้อย ซึ่งแพทย์แนะนำให้ทำประมาณ 3-5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนที่สุด โดยการทำ IV Drip แม้ว่าจะหยุดรับวิตามินก็ไม่ทำให้ผิวกลับมาดำคล้ำกว่าเดิม เพราะเป็นการบำรุงผิวที่สามารถฟื้นฟูได้อย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ แต่ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตัวและทำตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ของผิวขาวใสที่คงอยู่ได้อย่างยาวนาน

 

ทำ IV Drip ที่ APEX ดีกว่าอย่างไร?

แม้ว่า IV Drip จะมีให้บริการในหลาย ๆ คลินิก แต่ก่อนจะตัดสินใจดริปวิตามินกับที่ไหน ต้องศึกษาข้อมูลและเลือกให้ได้ดีก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ซึ่ง APEX ของเรายึดเรื่องของคุณภาพเป็นหลักเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้เข้าใช้บริการทุกท่าน ดังนี้

  • ใช้วิตามินสูตรเข้มข้น เกรดพรีเมียม ที่ได้รับการคิดค้นมาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์และชะลอวัย
  • วิตามินของ APEX ปลอดภัย มีคุณภาพ ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.
  • ทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพยาบาลวิชาชีพประสบการณ์สูง
  • สถานที่มีมาตรฐาน เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ สะอาด ปลอดภัย ด้วยบริการระดับโรงพยาบาล

 

สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวใส แบบมีออร่า ตัวช่วยเดิม ๆ อย่างการทาครีมบำรุงผิวนั้นไม่พอแน่นอน ลองมาทำ IV Celebrity Secret ดริปวิตามินผิว เคล็ดลับผิวสวยของเหล่าดารา เน็ตไอดอล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพชัดเจน และรวดเร็ว แถมปลอดภัย ผิวไม่กลับไปคล้ำเสียสะสมง่าย เหมือนก่อนทำอีกต่อไป

 

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0627096891

apex