สครับกาแฟ ช่วย “กำจัดเซลลูไลท์” ได้จริงหรอ?

สครับกาแฟช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้จริงหรอ? สำหรับคนที่กำลังกังวลใจในเซลลูไลท์หนา ๆ บนต้นขา ต้นแขน หรือหน้าท้อง และได้ยินมาว่า “สครับกาแฟ” สามารถช่วย “กำจัดเซลลูไลท์” ช่วยให้ผิวใสเรียบเนียนได้ วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจนี้กัน

 

เซลลูไลท์คืออะไร

Cellulite - body and beauty

เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือที่หลายคนเรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” เป็นเซลล์ไขมันที่มีขนาดใหญ่อยู่ใต้ผิวหนังแท้ เมื่อบริเวณนั้นมีไขมันอัดแน่นกันมากขึ้นก็จะดันขึ้นมา ทำให้ผิวมีลักษณะ มีลักษณะขรุขระ จับตัวเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน คล้ายผิวเปลือกส้ม โดยสามารถเกิดได้ทั้งคนผอมและคนอ้วน

 

สครับกาแฟ ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ ได้จริงหรอ?

Outdoor shot of woman with coffee body scrub.

สครับกาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวโดยรวมมีสุขภาพดีขึ้น สครับกาแฟมีคาเฟอีนที่สามารถช่วยกระตุ้นการแตกตัวของเซลล์ไขมัน ดึงน้ำส่วนเกินออกจากผิวหนัง ช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้ปัญหาเซลลูไลท์ดูเรียบเนียนและกระชับขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการศึกษาว่าสครับกาแฟจะช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างชัดเจน 

 

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้จริง ๆ แล้ว อาจจะมาจาก “การขัดสครับผิว” โดยมีสครับกาแฟเป็นตัวช่วยนั่นเอง 

 

การขัดผิวด้วยสครับกาแฟ

Home spa care for the skin of hands and nails. a young woman does a hand massage with a homemade coffee scrub with olive oil on marble background. top view

การสครับผิวด้วยสครับกาแฟ จะช่วยเพิ่มในการไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองในร่างกายได้อย่างดีเช่นเดียวกับสครับขัดผิวอื่น ๆ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและผิวแห้ง ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย 

 

วิธีการใช้สครับกาแฟ 

Outdoor shot of woman with coffee body scrub.

นำกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา จากนั้นจึงนำมาขัดผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยน้ำมันมะกอก โดยขัดผิววนเป็นวงกลมก่อนอาบน้ำเสมอ 2-3 สัปดาห์ หลังจากการขัดผิวให้ใช้น้ำมันหรือครีมบำรุงผิวกายทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการเสียน้ำและแห้งกร้านนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตาม แม้การขัดผิวด้วยสครับกาแฟจะสามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ แต่เป็นเพียงการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดจากข้างนอกเท่านั้น ซึ่งจะทำให้การกำจัดเซลลูไลท์ได้ช้า ยิ่งถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง การขัดผิวด้วยสครับกาแฟนี้ก็อาจจะไม่ได้ประโยชน์อะไร สำหรับใครที่อยากกำจัดเซลลูไลท์เร่งด่วน ลึกถึง

 

FIT FIRM ลดเซลลูไลท์ กระชับผิว ไม่ต้องผ่าตัด

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Exilis ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/