ลดน้ำหนักต้องรู้! 5 สิ่งที่ไม่ควรทำ หลังเลิกงาน

ลดน้ำหนักให้สำเร็จจริง ๆ แล้วมีหลักการแค่ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายให้ได้ แต่คนที่ลดน้ำหนักยังไม่สำเร็จจะรู้ดีว่าสิ่งเหล่านี้ทำได้ค่อนข้างยาก ซึ่งในช่วงเวลา “หลังเลิกงาน” เป็นเวลาที่มีความเสี่ยงที่เราจะไม่สามารถลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายได้สำเร็จ เนื่องจากมีสิ่งที่ทำลดน้ำหนักหลายคนอาจไม่รู้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย 

 

  1. ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์

Free photo group of happy tourist young asia friends drinking alcohol or craft beer and having hangout party in night club at the khao san road.

แม้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ช่วยจะเยียวยาจิตใจจากการทำงานหนักให้ใครหลายคนได้ แต่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีแคลอรี่สูง และยิ่งถ้าเรากำลังลดน้ำหนักอยู่ร่างกายของเราจะดิ้นรนให้ได้สารอาหารมาจนกว่าร่างกายจะรู้สึกว่าได้สารอาหารเพียงพอและสม่ำเสมอแล้ว จึงส่งผลให้เราได้พลังงานจากแอลกอฮอล์มาเกินความจำเป็นของร่างกาย และแม้ว่าเราจะเลิกดื่มแอลกอฮอล์แล้ว ร่างกายก็ต้องใช้เวลาเวลานานกว่าร่างกายจะเผาผลาญพลังงานได้หมด หากเรากำลังลดน้ำหนักหากเลิกดื่มแอลกอฮอล์ได้เร็วเท่าไหร่ก็จะดีเท่านั้น 

 

  1. ไม่ควรกินขนมจากถุงโดยตรง

Free photo pretzels, chips, crackers and popcorn in bowls

จริง ๆ แล้วสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ไม่ควรกินขนมที่มีแคลอรี่และโซเดี่ยมสูง แต่หากเราไม่อยากฝืนตัวเองมากจนเกินไป ก็สามารถกินได้บ้างเล็กน้อยแต่ไม่ควรกินจากในถุงโดยตรง เพราะจะทำให้กินเยอะโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้น เราควรแบ่งขนมนั้นออกมาเล็กน้อยแล้วเทใส่จานแทน 

 

  1. ไม่ควรนอนดึกเกินไป

Free photo lovely woman watching movie in blanket tent

หลาย ๆ คนใช้ช่วงเวลาหลังเลิกงานในการผ่อนคลายตัวเองจากการทำงานมาทั้งวัน จนเกิดการนอนดึกบ่อย ๆ ซึ่งจะทำให้โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่มีหน้าที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันทำงานไม่ปกติ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากขึ้น ทำให้สะสมไขมันมากขึ้น รวมทั้งระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานช้าลง ส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ยากขึ้นนั่นเอง

 

  1. ไม่ควรงดกินคาร์โบไฮเดรตในมื้อค่ำ

Free photo healthy vegetarian balanced food concept, fresh vegetable salad, buddha bowl

ลดน้ำหนักด้วยวิธีการควบควมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร การงดคาร์โบไฮเดรตในมื้อค่ำจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะคาร์โบไฮเดรตยังเป้นพลังงานที่สำคัญกับร่างกาย และสมอง ระบบประสาทส่วนกลาง ที่ช่วยควบคุมความอิ่ม ซึ่งหากงดกินไปแล้วเกิดมื้อค่ำนั้นไม่อิ่มและหิวขึ้นมากอีก สุดท้ายเราก็จะเปิดตู้เย็นเพื่อหาอะไรมากินให้ร่างกายได้รับแคลอรี่ที่เกินความจำเป็นอยู่ดี 

 

  1. ไม่ควรเปิดตู้เย็นโดยไม่มีเหตุผล

Free photo medium shot confused woman in the kitchen

ความหิวไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้เรากินมากขึ้น แต่การเปิดตู้เย็นดูว่ามีอะไรกินบ้างก็เป็นแรงกระตุ้นให้เราอยากกินอาหารมากขึ้นได้อีก ยิ่งถ้าหากเรามีอาหารเต็มตู้เย็นโดยที่ไม่ได้จัดระเบียบแล้ว ก็จะทำให้เราอยู่กับตู้เย็นเป็นเวลานาน จนหยิบอาหารที่แคลอรี่สูงมากินหรือหยิบมากินในจำนวนมากโดยไม่รู้ตัว

 

เคล็ดลับลดน้ำหนักง่าย ๆ ทำได้หลังเลิกงาน

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งจะหลั่งออกจากลำไส้หลังการกินอาหารเพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม. พร้อมลดการบีบตัวของกระเพาะอาหารช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น ทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง และยังช่วยกระตุ้นให้ตับอ่อนดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้

IV Drip สูตร Weight Loss 

ตัวช่วยในการลดน้ำหนักสุดเข้มข้น เหมาะสำหรับสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน สามารถใช้ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร โดยสูตรนี้จะช่วยควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร โดยไม่ต้องอดอาหาร และไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรม ไม่เสียสุขภาพ ด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์นี้ 

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

ทำไม IV Weight loss ให้ผลดีกว่าการวิตามินและยา

การรับวิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100% ในขณะที่การกินหรือการทา ร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น จึงไม่ได้ช่วยฟื้นฟู หรือแก้ปัญหาร่างกายได้อย่างที่ต้องการ ในขณะที่การให้สารอาหารและวิตามินที่ร่างกายต้องการผ่านทาง IV จะทำให้สารอาหารและวิตามินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงสามารถเห็นผลในการรักษาได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

Fit Firm

สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/