5 วิธี ลดอ้วนหลังคลอด ให้หุ่นกลับมาปังเร่งด่วน

“อ้วนหลังคลอด” มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับคุณแม่หลังคลอดทุกคน ซึ่งโดยปกติแล้วหลังคลอดลูกคุณแม่จะยังมีน้ำหนักมากกว่าตอนก่อนท้องอยู่แล้ว หลังจากนั้นน้ำหนักก็จะค่อย ๆ ลดลงตามระยะเวลาและการดูแลตัวเอง หากคุณแม่ดูแลตัวเองได้ไม่ดีก็สามารถอ้วนหลังคลอดได้ แต่คุณแม่ยังไม่ต้องกังวลใจไป เรายังสามารถลดอ้วนหลังคลอดให้หุ่นกลับมาปังเร่งด่วนได้ด้วยวิธีที่เรานำมาแนะนำกัน 

 

 1. จัดการความเครียด

Free photo young asian business woman records of income and expenses at home. lady worried, serious, stress while using laptop record budget, tax, financial document working in modern kitchen at house .

ความเครียดเป็นปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดมีโอกาสต้องเจอ โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่ไม่เคยมีลูกมาก่อน ความเครียดและความเหนื่อยล้าจะเป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากกินอาหารเพิ่มมากขึ้นเพื่อใช้เป็นพลังงาน จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้การลดน้ำหนักกลายเป็นเรื่องยากนั่นเอง ดังนั้น หากคุณแม่ต้องการลดอ้วนหลังคลอดจะต้องหาเวลาผ่อนคลาย เพื่อทำให้การเผาผลาญกลับมาปกติ

 

 1. พักผ่อนให้เพียงพอ

Free photo sleeping young woman lies in bed with eyes closed.

การเลี้ยงลูกจนไม่มีเวลาพักผ่อนนั้น ส่งผลกระทบกับสุขภาพและรูปร่างของคุณแม่โดยตรง เนื่องจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้คุณแม่หิวบ่อย รบกวนอัตราการเผาผลาญอาหาร ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้น้อย คุณแม่จึงควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ฮอร์โมนความหิวลดลง ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม

 

 1. ออกกำลังกายเบา ๆ

Free photo mother practicing yoga with her baby daughter at home

คุณแม่ที่กำลังลดน้ำหนักหลังคลอดคงไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายที่ฟิตเนสเหมือนก่อนการตั้งครรภ์มากนัก แต่การออกกำลังกายจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกลับมาเข้าที่มากขึ้น โดยคุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัดฉีกขาดนะคะ เพราะในช่วงแรกของการคลอดแบบธรรมชาติคุณแม่สามารถออกกำลังกายแบบเบา ๆ ก่อนที่บ้านได้แบบไม่ต้องง้อฟิตเนสเลยค่ะ

 

 1. ให้นมบุตรเอง 

Young beautiful naked mom breastfeeding hugging her newborn baby smiling sitting on bed at home

การให้นมบุตรเองนอกจากลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว คุณแม่เองก็ได้รับประโยชน์จากการให้นมบุตรเช่นกัน เพราะการให้นมบุตรสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500-800 แคลอรี/วัน เลยทีเดียว 

 

 1. ดื่มน้ำมาก ๆ 

Free photo woman holding a glass filled with water

ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่ต้องการลดน้ำหนักหลังคลอดหรือคนทั่วไปก็จำเป็นต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 6-8 แก้ว เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และน้ำยังไม่มีแคลอรี่ หรือ แคลอรี่เท่ากับ 0 แม้จะดื่มเป็นจำนวนมากก็จะไม่ทำให้อ้วน นอกจากนี้ น้ำยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน เนื่องจากเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป ร่างกายจะปรับอุณหภูมิลดลง จากนั้นร่างกายจะดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกาย เมื่อไขมันถูกเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักหลังคลอดลดลงได้ และน้ำยังช่วยทำให้การขับถ่ายป้องกันอาการท้องผูก เมื่อขับถ่ายสะดวกจะทำให้หน้าท้องที่ดูแบนราบ ลดพุงได้อีกด้วย

ลดอ้วนหลังคลอด ให้หุ่นกลับมาปังเร่งด่วน ด้วย 1 Week 1 Kg. 

 1. ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

  เทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งจะหลั่งออกจากลำไส้หลังการกินอาหารเพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง ทำให้รู้สึกอิ่มได้ยาวนานถึง 24 ชม. พร้อมลดการบีบตัวของกระเพาะอาหารช่วยทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะนานขึ้น ทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง และยังช่วยกระตุ้นให้ตับอ่อนดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ทำให้สามารถเก็บและนำพลังงานที่สะสมออกมาใช้ได้

 2. Emsculpt สัดส่วนกระชับ

  เป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง (HIFEM) กระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เพื่อสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค ก้นเด้งพร้อม ๆ พร้อทเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

   

  อย่างไรก็ตาม การเตรียมหุ่นเพื่อเป็นเจ้าสาว คือวันงานหุ่นเรายังคงสวยดูดีอยู่ การเมนเทรนรูปร่างหรือการรักษารูปร่างหลังไดเอทจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเรามีเทคโนโลยีเมนเทรนรูปร่างแถมกระชับรูปร่างไปในตัวมาฝากกัน

 3. Fit Firm ผิวกระชับ เต่งตึง

  สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

   

  ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง และอวัยวะเพศหญิง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

   

  👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
  𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
  ▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
  ▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
  ▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
  ▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/