5 เทคนิค เพิ่มน้ำนม ตัวช่วยกู้หุ่นพัง คุณแม่หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดที่กำลังประสบปัญหาหุ่นพัง และต้องการลดน้ำหนักเร่งด่วน ด้วยวิธีง่าย ๆ สามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมและสามารถลดน้ำหนักหลังคลอดได้เป็นอย่างดีคือ “การให้ลูกกินน้ำนมแม่” แต่หลาย ๆ คนอาจจะต้องข้ามวิธีนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดไหลน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย เราจึงนำ 5 เทคนิคการเพิ่มน้ำนมคุณแม่หลังคลอดมาฝากกัน 

 

การให้ลูกกินน้ำนมแม่ สามารถลดน้ำหนักได้จริงหรอ?

การให้ลูกกินน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดนั้น นอกจากจะเป็นสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์กับลูกน้อยแล้ว คุณแม่หลังคลอดเองก็ยังสามารถได้รับประโยชน์จากการให้ลูกกินน้ำนมเช่นกัน เนื่องจากการให้น้ำนมลูกจะต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้น จึงสามารถเร่งการเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 500-800 แคลอรี่/วัน เลยทีเดียว เมื่อการเผาผลาญเพิ่มมากขึ้น ก็สามารถทำให้คุณแม่หลังคลอดนั้นลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นเช่นกัน

 

5 เทคนิค เพิ่มน้ำนมคุณแม่หลังคลอด 

  1. ให้น้ำนมลูกกินบ่อย ๆ

เมื่อตอนที่ลูกกินน้ำนมจากเต้าของคุณแม่หลังคลอดนั้น จะทำให้ร่างกายกระตุ้นการผลิตน้ำนม และเมื่อกินบ่อย ๆ และนาน ๆ ก็จะทำให้น้ำนมไหลมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในช่วงเวลา 1 วัน ควรให้น้ำนมลูกน้อยไม่ควรน้อยกว่า 8 ครั้งต่อวัน หรือควรกระตุ้นให้ลูกน้อยกินน้ำนมทุก 2-3 ชั่วโมง และให้ลูกกินน้ำนมจากเต้าแต่ละข้างจนเต้านิ่มโดยไม่ต้องจำกัดเวลาการกิน เพื่อระบายนมออกจากเต้า 

 

  1. ให้น้ำนมลูกในท่าที่ถูกต้อง

วิธีการให้ลูกดื่มน้ำนมจากเต้าที่ถูกต้อง คุณแม่หลังคลอดต้องคอยดูให้แน่ใจว่าลูกอ้าปากกว้างพอที่จะดูดครอบคลุมลานนมไม่ใช่แค่ดูดที่หัวนมเพียงเดียว เพราะหากลูกน้อยดูดแค่เพียงหัวนมอาจจะทำให้หัวนมแตกได้ นั่นหมายความว่าลูกก็จะกินน้ำนมไหลได้น้อย และทำให้คุณแม่หลังคลอดรู้สึกเจ็บที่บริเวณหัวนมจนทำให้ต้องงดการให้น้ำนมลูก และลดการเผาผลาญพลังงานไปด้วย 

 

  1. บีบน้ำนมออกมา

ในช่วงเวลาที่ลูกน้อยหลับคุณแม่หลังคลอดสามารถกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมออกมามากขึ้นได้ ด้วยการบีบน้ำนมออกมา ซึ่งสามารถทำได้โดยการบีบน้ำนมด้วยมือหรือใช้เครื่องปั๊มน้ำนมก็ได้ โดยน้ำนมที่บีบออกมาแล้วสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งสำหรับไว้ให้ลูกน้อยกินภายหลังได้ค่ะ 

 

  1. ลดความเครียด พักผ่อนให้เพียงพอ

ความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นปัจจัยที่ทำให้คุณแม่หลังคลอดผลิตน้ำนมออกมาได้น้อยลง ถึงแม้คุณแม่หลังคลอดจะใช้เวลาทั้งวันทั้งคืยเพื่อเลี้ยงลูกน้อย ด้วยการเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันนี้ อาจทำให้คุณแม่หลังคลอดเกิดความเครียด และความกังวลใจได้ แต่คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกดดันตัวเองนะคะ เราสามารถจัดสรรเวลาพักผ่อนได้ ค่อย ๆ ปรับตัวกันค่ะ 

 

  1. นวดกระตุ้นน้ำนม 

การนวดที่เต้านมและหัวนมจะช่วยทำให้น้ำนมของคุณแม่หลังคลอดออกง่ายและเยอะขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดอาการท่อน้ำนมตันหรือเต้านมเป็นไต โดยการใช้มือนวดคลึงเต้านมประมาณ 5 นาที สลับไปมาทั้งสองเต้านม และใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้คลึงหัวนมเบา ๆ ประมาณ 1-2 นาที พร้องดึงหัวนมเข้าออกอย่างเบามือ

 

คุณแม่หลังคลอดสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยวิธีอื่น ๆ และสามารถด้วยการใช้เทคโนโลยี Emsculpt เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585

𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/