ตัวช่วยหุ่นสวยหลังคลอด กระชับกล้ามท้องให้กลับมาชิดกัน พุงไม่ยื่น เอวลด

น้ำหนักขึ้น ลดน้ำหนักไม่ลง พุงยื่นย้วย หุ่นไม่เหมือนเดิม เป็นปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอดที่สามารถเกิดได้ทุกคน ซึ่งสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน แต่สาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณแม่กินอาหารเพียงเล็กน้อยก็มีพุงยื่นออกมาคือ “กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก” เราจึงมีตัวช่วยหุ่นสวยหลังคลอด กระชับกล้ามท้องให้กลับมาชิดกัน พุงไม่ยื่น เอวลดมาฝากกัน แต่ก่อนอื่นเราไปดูตัวช่วยหุ่นสวยหลังคลอดกันนั้น เราไปทำความรู้จักและสาเหตุที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อท้องแยกกันก่อนดีกว่า 

 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกคืออะไร

โดยระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้ง 2 ซีก (rectus abdominis muscle) ที่เชื่อมกันด้วยเยื้อหุ้มคอลลาเจน (linea alba) จะมีการยืดขยายออกเพื่อรองรับการขยายตัวของมดลูก ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านซ้ายและด้านขวากว้างขึ้น หรือเราเรียกว่า กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก (Diastasis Recti) เมื่อคลอดแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกจะยังไม่ยุบลงทันทีต้องอาศัยการออกกำลังกายที่ถูกต้องหลังคลอดด้วย ทำให้เมื่อกินอาหารแม้จะน้อยนิดก็ทำให้พุงยื่นได้

 

กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกเกิดกับใครได้บ้าง

Giving birth to twins concept young woman doctor nurse midwife standing and holding twins boy

โดยกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกสามารถพบได้บ่อย ถึง 2 ใน 3 ของหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด โดยงานวิจัยชี้ว่า 33-60% ของหญิงตั้งครรภ์ที่มีปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกอย่างน้อย 45% ไม่ทราบว่าตัวเองมีปัญหานี้ และมีโอกาสเกิดขึ้นได้หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นการมีลูกมากกว่าหนึ่งคน การมีครรภ์แฝด การที่ทารกในครรภ์มีน้ำหนักตัวมาก หรือตั้งครรภ์หลังอายุ 35 ปีขึ้นไปแล้ว

 

วิธีกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก

Young mother training lovely daughter with gymnastic

การที่จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกกลับมาชิตเฟิร์มอีกครั้ง คุณแม่หลังคลอดต้องอาศัยการออกกำลังกายที่มากพอสมควร ซึ่งโดยปกติคุณแม่หลังคลอดจะหมดเวลาในการเลี้ยงลูก ทำให้ไม่ได้มีเวลาออกกำลังกายมากนัก 

Mommy Makeover : EMSCULPT ตัวช่วยหุ่นสวยหลังคลอด กระชับกล้ามท้องให้กลับมาชิดกัน พุงไม่ยื่น เอวลด

EMSCULPT ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแรกในโลกที่กำจัดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกัน โดยจะทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อในระดับความหนักสูงสุดถึง 20,000 ครั้ง ใน 30 นาที ทำให้เกิดการกระตุ้นกล้ามเนื้อมากขึ้น เกิดการสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อใหม่ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้ขนาดใหญ่ขึ้น กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นช่วยกล้ามเนื้อท้องแยกหลังคลอดกลับมาชิดอีกครั้งจึงสามารถจัดการพุงยื่นหลังคลอดได้  พร้อม ๆ กับเพิ่มการเผาผลาญไขมันและทำลายเซลล์ไขมัน โดย EMSCULPT ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยาของยุโรป สหรัฐอเมริกา และไทย ทำให้มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย และจะเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็วและชัดเจนใน 2 สัปดาห์ หรือหลังจากทำเพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น

 

ภาพรีวิวจากผู้ใช้จริง

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทยและมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/