ผิวหนังย้วย หย่อนยาน หลังลดน้ำหนัก แก้ยังไงดี

ผิวหนังย้วย หย่อนยาน หลังลดน้ำหนัก ปัญหาหนักใจที่มีโอกาสเกิดได้กับทุกน จากที่หวังว่าเมื่อน้ำหนักลดลงแล้ว จะหมดความกังวลกับหุ่นที่ดีขึ้น แต่กลับต้องมากังวลกับผิวหนังย้วย หย่อนยาน หลังลดน้ำหนักแทน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ทุกอย่างยังมีทางแก้ แต่ว่าจะแก้ยังไงเราตามไปอ่านจากบทความนี้กันเลย

 

สาเหตุของผิวหนังย้วย หย่อนยาน หลังลดน้ำหนัก  

ตอนที่เรามีไขมันสะสมในร่างกายเป็นจำนวนมาก จนทำให้ตัวเราขยายใหญ่ขึ้น ส่งผลให้คอลลาเจนในผิวขยายออกตามตัวด้วยเช่นกัน เมื่อเราลดน้ำหนักที่ผิดวิธีหรือการที่น้ำหนักลดลงเร็วจนเกินไป ไขมันที่ทำให้ผิวยืดขยายออกไปอย่างรวดเร็ว คอลลาเจนผิวที่ยืดออกจะหดกลับมาไม่ได้ทันที เหมือนลูกโป่งที่โดนปล่อยลมออก จากความตึงก็จะกลายเป็นความเหี่ยวย้วยได้นั่นเอง

 

ผิวหนังย้วย หย่อนยาน หลังลดน้ำหนัก แก้ยังไงดี

  1. วิตมินต้านอนุมูลอิสระ

Colorful fruit

อนุมูลอิสระ เป็นสารที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย และเกิดจากมลพิษต่าง ๆ ซึ่งจะเข้าไปทำลายเซลล์คอลลาเจนให้เสื่อมลง เราจึงต้องมีการควบคุมสารเพื่อให้เข้าไปทำลายเซลล์ได้ช้าลง สารนั้นเรียกว่า “สารต้านอนุมูลอิสระ” นั่นเอง  เช่น 

วิตามินเอ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นหนังแท้ รักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อในร่างกาย มีส่วนช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอก ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง วิตามินเอสามารถพบได้ในอาหารทะเล มะเขือเทศ แคร์รอต ฟักทอง ผักโขม ตำลึง รวมถึงถั่วและธัญพืชต่าง ๆ โดยเฉพาะ ถั่วบราซิล หากกินวันละ 1 กำมือ ก็คือหน้าเด้งสู้ทุกสิ่งอย่างมาก

วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นหนังแท้ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังลดการผลิตเม็ดสีเมลานินช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย วิตามินซีสามารถพบได้ในผักผลไม้ต่าง ๆ  มากมาย เช่น ฝรั่ง ส้ม มะละกอสุก นอกจากนี้วิตามินซียังถูกนำสกัดมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุง หรือวิตามินซีในรูปแบบเม็ดเพื่อกินง่ายขึ้น และสามารถกำหนดปริมาณที่ต้องการต่อวันได้

 

2. ออกกำลังกาย

Woman doing sit-ups on a machine

การออกกำลังกายจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น ทำให้สารอาหารเข้าไปเลี้ยงเซลล์ผิวได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ควรออกกำลังกายมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ความเต่งตึงของผิวถูกดึงไปใช้ ซึ่งนั่นจะทำให้เกิดอาการหย่อนคล้อยเหี่ยวย่น จึงควรออกกำลังกายให้พอเหมาะกับร่างกาย กล่าวคือโดยทั่วไปร่างกายคนเราควรออกกำลังกายประมาณ 10-30 นาทีต่อวัน สัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน

 

3. นวดผิว

Beauty and spa

การนวดผิวจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น โดยเฉพาะการใช้น้ำมันน้ำมันอะโวคาโด น้ำมันละหุ่ง น้ำมันลาเวนเดอร์ น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil) หรือโจโจ้บาออยล์ เนื่องจากมีวิตามินอีสูง ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับ ปกป้องผิวไม่ให้หย่อนคล้อย แก้ปัญหาผิวลอกแตก และอาการคันของผิวแห้ง ๆ ได้อีกด้วย 

 

แต่วิธีการดังกล่าวที่เราแนะนำไปนั้น อาจจะต้องใช้ระยะเวลา เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูกลับมายืดหยุ่นได้ดี แต่หากใครที่กังวล ไม่อยากรอนาน เรามี Thermage FLX Body มาแนะนำกัน

 

Thermage FLX Body ทางลัดกระชับผิวหย่อนคล้อยของคุณแม่หลังคลอด

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุขั้วเดียว (Monopolar RF) โดยปล่อยพลังงานความร้อนกระจายตัวลงไปสู่ชั้นใต้ผิวหนังที่ความลึกถึง 4.3 มิลลิเมตร ได้แก่ ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous fat) ซึ่งเป็นบริเวณที่มีคอลลาเจนมาก จึงช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น และเกิดการกระตุ้นการสร้างคลอลาเจนและอิลาสตินใหม่ขึ้นมา 

 

ผลลัพธ์หลังทำ

ผิวหนังกระชับ เรียบเนียบ มีความยืดหยุ่น แน่นเฟิร์ม ไม่ห้อยย้อย หลังทำทันที 20-30% และค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนมากขึ้น 2-6 เดือน โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ โดยผลลัพธ์ในการทำเทอร์มาจครั้งเดียว อยู่ได้นาน ได้ถึง 1 ปี

 

ประสิทธิภาพที่ Thermage เหนือกว่ารุ่นเดิม

FASTER เร็วกว่าเดิม 25% : การทำงานของเครื่องใช้เวลาเร็วขึ้นกว่าเดิม 25% ทำให้การทำทรีทเมนต์ใช้เวลาน้อยลง

ALGORITHM แม่นยำมากขึ้น : Thermage FLX ใช้เทคโนโลยี ACCUREP ที่สามารถวัดและปรับพลังงานได้แบบ REAL-Time ส่งผลให้การปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวหนังมีความแม่นยำ และได้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุก ๆ ช็อตของการทำงาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในแต่ละบุคคล

EXPERIENCE เจ็บน้อยลง : ประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า ด้วยการปล่อย COOLING เพื่อปกป้องผิวไปที่ชั้นหนังกำพร้า และมีระบบสั่นของหัวทิปที่ออกแบบมานุ่มนวลอ่อนโยน ช่วยทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายขึ้นมากขึ้น

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

สามารถทำได้ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา  สะโพก ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ไขมันสะสม เซลล์ลูไลท์ ให้กลับมากระชับ และผิวเรียบเนียนมากขึ้นได้ ยิ่งหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดที่มีการยืดและฉีกขาดของคอลลาเจน Thermage ก็เป็นตัวช่วยทำให้ผิวหน้าท้องกลับมาดีขึ้นได้


แม่หลังคลอดทำ Thermage FLX ได้ตอนไหน

คุณแม่หลังคลอดที่คลอดธรรมชาติและมดลูกเข้าอู่แล้ว สามารถเข้ามาทำ Thermage FLX ได้เลย แต่แม่หลังคลอดที่ทำการผ่าคลอด อาจจะต้องรอให้แผลหายดีก่อน

 

ความปลอดภัย

มีผลงานวิจัยทางการแพทย์รองรับเรื่องผลการรักษาและความปลอดภัย มากกว่า 50 ฉบับ ได้รับรางวัล Best new technology – (2017 Thermage® FLX system) The Aesthetic Guide และยังเป็นทรีตเมนต์การยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมสูงสุดมากกว่า 2 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก  

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ Thermage ทรีตเมนต์ที่มีผลงานวิจัยรองรับมากมาย ที่บ่งบอกว่าสามารถส่งพลังงานได้ว่าลึกและร้อนเพียงพอต่อการ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่หย่อนคล้อยหดตัว 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/