แม่ลดได้ ไม่ต้องรอลูกโต ทำได้หลังคลอดทันที

แม่หลังคลอดหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักตัว สัดส่วนเกิน จนเกิดความกังวลใจ แต่แม้อยากจะจัดการปัญหานี้อย่างไร คุณแม่ก็ไม่แน่ใจว่าจะทำอะไรได้บ้าง เพราะนอกจากจะไม่มีเวลาแล้ว ยังกลัวว่าการลดน้ำหนักและลดสัดส่วนจะไปกระทบกับแผลผ่าคลอดและน้ำนมของลูกน้อยได้ เราจึงมีวิธีลดน้ำหนัก ลดสัดส่วนที่ทำได้ทันทีมาฝากแม่หลังคลอดกัน

 

  1. ดื่มน้ำมาก ๆ 

Free photo woman holding a glass filled with water

ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่ต้องการลดน้ำหนักหลังคลอดหรือคนทั่วไปก็จำเป็นต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 6-8 แก้ว เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และน้ำยังไม่มีแคลอรี่ หรือ แคลอรี่เท่ากับ 0 แม้จะดื่มเป็นจำนวนมากก็จะไม่ทำให้อ้วน นอกจากนี้ น้ำยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน เนื่องจากเมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป ร่างกายจะปรับอุณหภูมิลดลง จากนั้นร่างกายจะดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกาย เมื่อไขมันถูกเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักหลังคลอดลดลงได้ และน้ำยังช่วยทำให้การขับถ่ายป้องกันอาการท้องผูก เมื่อขับถ่ายสะดวกจะทำให้หน้าท้องที่ดูแบนราบ ลดพุงได้อีกด้วย

 

  1. ห้ามอดอาหาร

Free photo healthy pretty asian woman happiness enjoy eat and love diet with red fresh apple fruit weight loss iedeas concept white room interior background

การอดอาหารจะทำให้คุณแม่หลังคลอดหิวมากขึ้นและส่งผลต่อสารอ่าหารในน้ำนมของลูกน้อยด้วย โดยคุณแม่หลังคลอดไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างเป็นเวลานาน ๆ เกิน 3-4 ชั่วโมง เพราะจะทำให้คุณแม่รู้สึกหิวมาก จนกินอาหารในปริมาณมากเกินไป ส่วนของว่างจำพวกขนมหวาน น้ำหวาน ช็อกโกแลต ฯลฯ ควรงดไปก่อน แล้วหันมารับประทานพวกธัญพืชอบแห้ง ขนมปังโฮลวีต ข้าวกล้อง โยเกิร์ต และผลไม้สด ๆ แทนจะดีกว่า ซึ่งผลไม้นั้นควรเน้นไปที่กากใยอาหารและวิตามินซีสูง เพื่อช่วยการขับถ่ายและเผาผลาญไขมันส่นเกิน แต่ข้อควรระวังผลไม้ที่มีรสหวานมาก ๆ อาจจะให้พลังงานและน้ำตาลสูง จนน้ำตาลนั้นเปลี่ยยนเป็นไขมันและไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้

 

  1. ให้นมบุตรเอง 

Free photo mom gently breast feeding her child

การให้นมบุตรเองนอกจากลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว คุณแม่เองก็ได้รับประโยชน์จากการให้นมบุตรเช่นกัน เพราะการให้นมบุตรสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500-800 แคลอรี่/วัน เลยทีเดียว 

 

  1. การอยู่ไฟ

การอยู่ไฟทำให้ร่างกายฟื้นตัวและแข็งแรงเร็วยิ่งขึ้น ช่วยลดน้ำหนักหลังคลอด สามารถลดการบวม ลดหน้าท้อง จากการขยายตัวให้ลดลงและช่วยทำให้กระชับมากขึ้น สามารถเริ่มอยู่ไฟหลังจากผ่าคลอดแล้ว 30-45 วัน เนื่องจากต้องรอให้แผลผ่าตัดแห้งสนิทเสียก่อน

 

  1. ออกกำลังกายเบา ๆ

Free photo woman stratching isolated

การออกกำลังกายจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกลับมาเข้าที่มากขึ้น คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัดฉีกขาดนะคะ เพราะในช่วงแรกของการคลอดแบบธรรมชาติคุณแม่สามารถออกกำลังกายแบบเบา ๆ ก่อนได้ค่ะ เช่น การเดิน โยคะ เป็นต้น ส่วนคุณแม่ผ่าคลอดสามารถออกกำลังกายได้เมื่อผ่าน 20 วันไปแล้วนะคะ  

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักและสัดส่วน ทำได้ทันทีไม่ต้องรอลูกโต 

  1. FITFIRM ลดไขมัน สัดส่วนเกิน ลดรอยแตก

เป็นเทคโนโลยีแรกและเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน สามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ จึงช่วยลดรอยแตกหลังคลอดให้เรียบเนียน ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย กำจัดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม กำจัดไขมันส่วนเกิน โดย FITFIRM มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้สมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพท์หลังทำกระชับทันทีและผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง

ภาพรีวิวจากผู้ใช้จริง

 

  1. EMSCULPT ลดไขมัน จัดการกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก

EMSCULPT ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแรกในโลกที่กำจัดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกัน โดยจะทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อในระดับความหนักสูงสุดถึง 20,000 ครั้ง ใน 30 นาที ทำให้เกิดการกระตุ้นกล้ามเนื้อมากขึ้น เกิดการสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อใหม่ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้ขนาดใหญ่ขึ้น กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นช่วยกล้ามเนื้อท้องแยกหลังคลอดกลับมาชิดอีกครั้งจึงสามารถจัดการพุงยื่นหลังคลอดได้  พร้อม ๆ กับเพิ่มการเผาผลาญไขมันและทำลายเซลล์ไขมัน โดย EMSCULPT ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยาของยุโรป สหรัฐอเมริกา และไทย ทำให้มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย และจะเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็วและชัดเจนใน 2 สัปดาห์ หรือหลังจากทำเพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น

ภาพรีวิวจากผู้ใช้จริง

 

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/