ฟอกสีฟันที่บ้าน หรือฟอกสีฟันที่คลินิก ดีกว่ากัน ?

 

 

ฟอกสีฟันแก้ปัญหาฟันเหลือง ฟันหมองคล้ำ
ฟอกสีฟันที่คลินิก หรือ ฟอกสีฟันที่บ้าน อันไหนดีกว่ากัน

          หลายคนมีปัญหาฟันหมอง ฟันคล้ำ และอยากมีฟันที่ขาวเป็นธรรมชาติ การฟอกสีฟันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ฟันกลับมาขาวธรรมชาติ และทำให้เรายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง ซึ่งการฟอกสีฟันในปัจจุบันมีทั้งการฟอกสีฟันที่บ้าน และการฟอกสีฟันที่คลินิก แล้วการฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด?

ฟอกสีฟันแบบที่บ้านหรือที่คลินิกดีกว่ากัน
การฟอกสีฟันแก้ปัญหาฟันหมอง ฟันเหลือง

          ฟอกสีฟัน เป็นการการสร้างความสดใสให้กับรอยยิ้มเป็นวิธีทางทันตกรรมง่ายๆที่สามารถช่วยได้ การฟอกสีฟันเป็นวิธีการเปลี่ยนสีฟันจากฟันเหลือง ฟันหมอง ให้เป็นฟันขาว สว่างขึ้น โดยการใช้น้ำยาฟอกฟันขาว หรือแผ่นแปะฟันขาว เพื่อเปลี่ยนสีฟันให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สร้างความมั่นใจในรอยยิ้มมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น ซึ่งการฟอกสีฟันสามารถทำได้ทั้งแบบทำที่คลินิกโดยทันตแพทย์หรือซื้อมาทำเองที่บ้านก็ได้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล การฟอกฟันขาวมีหลายวิธี แต่การฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด ลองมาดูกันว่าการฟอกสีฟันแต่ละแบบมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

หัวข้อ
ฟอกสีฟันที่คลินิก
ฟอกสีฟันที่บ้าน
แผ่นแปะฟันขาว
สรุป

1. การฟอกสีฟันที่คลินิก

เป็นการฟอกสีฟันภายใต้การรักษาของทันตแพทย์ ซึ่งจะมีการตรวจสุขภาพช่องปากอย่างละเอียดก่อนการฟอกสีฟัน ทันตแพทย์จะให้ข้อมูลการฟอกฟันขาวเพื่อให้เรารับทราบข้อมูลการฟอกฟันขาวก่อนตัดสินใจฟอกสีฟัน โดยขั้นตอนการฟอกสีฟันที่ ศูนย์ทันตกรรม  APEX DENTAL มี 5 ขั้นตอนดังนี้

ฟันขาวด้วยการฟอกสีฟัน
ฟอกสีฟันที่คลินิก APEX DENTAL
  1. ทำความสะอาดผิวหน้าฟัน เพื่อขจัดคราบน้ำลายและเศษอาหาร หรือหากมีหินปูนก็จะต้องได้รับการขูดหินปูนก่อนฟอกสีฟัน และเทียบสีฟันก่อนฟอกสีฟัน
  2. ทาน้ำยากันเหงือกเพื่อป้องกันน้ำยาฟอกสีฟันโดนเหงือก เพราะอาจจะทำให้เหงือกแดง และ ระคายเคืองได้
  3. ทาน้ำยาฟอกสีฟันบนผิวฟันที่ต้องการฟอกฟันขาว
  4. ใช้เทคโนโลยีพิเศษ ด้วย ZOOM WHITENING แสงจากเครื่องฟอกสีฟันกระตุ้นให้น้ำยาฟอกสีฟันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที
  5. เทียบสีฟันให้เห็นความแตกต่าง ก่อน- หลัง กลับมายิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง

ข้อจำกัดของการฟอกสีฟันที่คลินิก : ต้องเดินทางมารับบริการที่คลินิกทันตกรรม และค่าใช้จ่ายสูงกว่าการฟอกสีฟันแบบอื่น

ข้อดีของการฟอกสีฟันที่คลินิก : การฟอกสีฟันที่คลินิกได้รับความนิยมมาก เพราะมีความปลอดภัยภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ และเห็นผลการรักษาได้ทันที หลังจากกฟอกสีฟันเสร็จ ใช้เวลาในการฟอกสีฟันประมาณ 45-60 นาที ฟันขาวเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ

ปรึกษาออนไล์ฟรี

2. การฟอกสีฟันที่บ้าน 

ใช้น้ำยาฟอกสีฟันและแบบถาดฟอกสีฟันที่ได้รับจากทันตแพทย์ เป็นการฟอกสีฟันที่ทันตแพทย์ผลิตถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคลให้ และใช้น้ำยาฟอกสีฟันตามที่ทันตแพทย์แนะนำ สามารถใช้ฟอกฟันขาวได้ทุกเวลาตามที่เราสะดวก แต่ส่วนใหญ่การฟอกสีฟันลักษณะนี้จะฟอกสีฟันเวลากลางคืน ใส่ถาดฟอกสีฟันและน้ำยาฟอกสีฟันขณะนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมง

ข้อดีของการฟอกสีฟันที่บ้าน : สามารถฟอกสีฟันได้ตามเวลาที่เราสะดวก และมีความปลอดภัยเพราะทำถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคลจะพอดีกับฟันแต่ละคน และเลือกความเข้มข้นของน้ำยาฟอกฟันขาวโดยทันตแพทย์

ข้อจำกัดของการฟอกสีฟันที่บ้าน : เห็นผลช้ากว่าเมื่อเทียบกับการฟอกฟันแบบทำที่คลินิก โดยจะใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ประมาณ 3-7 วัน

ปรึกษาออนไล์ฟรี

3.แผ่นแปะฟันขาว

ฟันขาวด้วยแผ่นแปะฟันขาวดีมั้ย

เป็นการฟอกสีฟันโดยใช้แผ่นแปะฟันที่มีสารฟอกสีฟันผสมอยู่ ใช้ติดบนผิวหน้าฟัน ในบางยี่ห้ออาจจะมีลักษณะเป็นเจลสำหรับทาบนผิวหน้าฟัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อจะมีการผสมสารฟอกสีฟัน(ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์)ที่มีความเข้มข้นแตกต่างกัน ดังนั้นผู้ใช้ต้องอ่านรายละเอียดของน้ำยาฟอกสีฟันอย่างเคร่งครัด

ข้อดีของแผ่นแปะฟันขาว : แผ่นแปะฟันขาว หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก ใช้งานเสร็จแล้วทิ้ง ทำให้สะดวกในการใช้ฟอกฟันขาว

ข้อจำกัดของแผ่นแปะฟันขาว : แผ่นแปะฟันขาวอาจมีขนาดไม่พอดีกับฟันแต่ละคน อาจจะทำให้โดนเหงือกและเกิดการระคายเคืองได้ และควรอ่านข้อมูลและรายละเอียดการฟอกสีฟันให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ และใช้แผ่นแปะฟันขาว

ปรึกษาออนไล์ฟรี

สรุป

      ฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด คือเลือกฟอกสีฟันให้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง โดยต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ว่าคุ้มค่ากับราคาที่เราจะต้องจ่ายหรือไม่ เพื่อให้ได้ฟันขาวตามที่เราต้องการโดยไม่กระทบต่อเนื้อเยื่อภายในช่องปาก ฟอกสีฟันที่ APEX Dental Center หนึ่งในตัวเลือกของการฟอกสีฟันที่สะอาด ปลอดภัย โดยทันตแพทย์ หรือถ้าอยากรู้ว่าตัวเองเหมาะกับการฟอกสีฟันแบบไหนสามารถทักมาสอบถามที่ APEX DENTAL เพื่อให้แพทย์ประเมิณก่อนได้เลย

ปรึกษาออนไล์ฟรี

รีวิวการฟอกสีฟันอย่างปลอดภันด้วยเทคโนโลยี ZOOM Teeth Whitening

บทความที่ท่านอาจจะสนใจ

10 เคล็ด(ไม่)ลับ ช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟันเหลือง ฟอกสีฟันดีไหม ขาวนานแค่ไหน มีข้อเสียอะไรบ้าง

5 เคล็ดลับ รอยยิ้มสวยๆของดารา

10 คำถามยอดฮิตของการฟอกสีฟัน

ปรึกษาการ ฟอกสีฟัน อย่างปลอดภัยที่ APEX Dental Center

 

ฟอกสีฟัน โปรโมชั่นพิเศษ
ฟอกสีฟัน แก้ปัญหา ฟันเหลืองที่ APEX DENTAL

สาขาเพลินจิต โทร. 062-6623000

สาขาภูเก็ต โทร. 099-2877451