5 วิธี รักษา “ออฟฟิศซินโดรม” ลดอาการปวดคอบ่าไหล่

“ออฟฟิศซินโดรม” ทำให้เกิดอาการปวดคอบ่าไหล่ จนทำงานและใช้ชีวิตประจำได้ยากขึ้น นั่งหรือยืนนาน ๆ ก็ม่ไหว หรือบางคนเป็นออฟฟิศซินโดรมเรื้องรังถึงขั้นปวดคอบ่าไหล่จนนอนไม่หลับ หรือนั่งไม่ได้เลย สำหรับมนุษย์วัยทำงานคนไหนกำลังตกอยู่ในภาวะ “ออฟฟิศซินโดรม” แบบนี้ อย่าทนเลยค่ะ อาการออฟฟิศซินโดรมปวดคอบ่าไหล่สามารถรักษาได้ ด้วย 5 วิธีมที่เรานำมาฝากกันวันนี้ค่ะ


สาเหตุของอาการออฟฟิศซินโดรม

เกิดจากการนั่งทำงานท่าเดิมนาน ๆ หรือนั่งไม่ถูกวิธี กล้ามเนื้อต้องเกร็งตัวเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่มีการผ่อนคลาย หรือสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ไม่เหมาะสม ตลอดจนทำงานหนักเกินไป ทำให้เกิดความเครียดร่วมด้วย 

 

  1. ไม่นั่งนานเกินไป

Free photo happy asian business people having coffee break leaving the office building for short promenade

ออฟฟิศซินโดรมเกิดจากการนั่งนานจนกล้ามเนื้อเกร็ง วิธีรักษาออฟฟิศซินโดรมจากต้นเหตุจริง ๆ จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดนั่นคือ การไม่นั่งอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ เกินไป หากเริ่มรู้สึกปวดเมื่อย ควรพักการทำงานเพื่อผ่อนคลายร่างกายและสมอง อย่างการลุกขึ้นยืดเส้นยืดสาย เดินไปสูดอากาศด้านนอกบ้าง และที่สำคัญหากนั่งในท่าที่ถูกต้อง หลังค่อมไม่หรือนั่งเอนหลัง จนทำให้กล้ามเนื้อเกิดการล้าและปวดหลังได้ในที่สุด นอกจากนี้ การใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระก็สามารถช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้เช่นกัน

 

  1. การรักษาด้วยศาสตร์ทางเลือก

Free photo closeup of relaxed woman getting back massage with herbal balls at health spa

การรักษาออฟฟิศซินโดรมด้วยศาสตร์ทางเลือกมีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น “การฝังเข็ม” ซึ่งเป็นฝังเข็มลงไปบริเวณที่มีอาการปวด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ หรือ ”การนวดแผนไทย” เป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อในบริเวณที่มีการแข็งเกร็งตัว ช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว เลือดลมไหลเวียนสะดวก ขจัดของเสียที่ค้างอยู่ตามกกล้ามเนื้อ

 

  1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมที่ได้ผลเป็นอย่างดี เนื่องจากกีฬาบางประเภทที่ช่วยในเรื่องของการยืดเส้นและสร้างความยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ เช่น โยคะ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน จะช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสาเหตุของออฟฟิศซินโดรมนั่นเอง นอกจากนี้ การออกกำลังกายยังช่วยลดน้ำหนักได้ ทำให้กล้ามเนื้อไม่ต้องรับน้ำหนักมากเกินไปจนปวดได้อีกด้วย

 

  1. รักษาด้วยการใช้ยา

Free photo close up of white tablets and colorful capsules

สำหรับคนที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมที่เริ่มรุนแรงขึ้นแล้ว อาจต้องได้รับยาในการรักษา เช่น ยาบรรเทาอาการกล้ามเนื้อและเอ็นอักเสบ ยาคลายเครียด โดยยาเหล่านี้ควรผ่านการพิจารณาและสั่งโดยแพทย์ผู้วินิจฉัยเท่านั้น 

 

  1. 448WAVE เทคโนโลยีคลื่นความถี่ 

448 WAVE เทคโนโลยีรักษาอาการปวดด้วยคลื่นความถี่เฉพาะ จบปัญหากวนใจ ปวดคอ-บ่า-ไหล่-หลัง ตึง อักเสบ บวม รักษาการปวดลึกถึงระดับเซลล์ ประเมิน วางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล ระหว่างรักษาจะสบาย ไม่เจ็บ รู้สึกเพียงอุ่นๆ รักษาได้ทั้งปวดเฉียบพลัน และปวดเรื้อรังสะสม  ปลอดภัย เห็นผล เทคโนโลยีผ่านมาตรฐาน FDA ไทยและสหรัฐอเมริกา เทคโนโลยีเดียวกับที่นักกีฬาระดับโลกใช้

 

448 หลักการทำงาน

ใช้คลื่นความถี่เฉพาะ 448KHz ในการลดอาการปวด เสริมสร้างคอลลาเจนระดับลึก ช่วยให้กล้ามเนื้อและพังผืดคลายตัว ดีท็อกสารพิษออกจากเซลล์ ช่วยให้การแลกเปลี่ยนสารระหว่างเซลล์ดีขึ้น อีกทั้งใช้พลังงานความร้อน ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น การปวดทุเลาลง ผลลัพธ์คืออาการปวดลดลง ลดการอักสบ เมื่อรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

448 ต้องทำกี่ครั้ง

เนื่องจากอาการปวดเป็นอาการที่สะสมมานาน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำรักษาเป็นคอร์ส7ครั้ง (ครั้งละ40นาที) โดยรักษา 1-2ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ จะทำให้ผลการรักษาดีขึ้นค่ะ

 

448 หลังทำรู้สึกอย่างไร

หลังทำครั้งแรกจะรู้สึกได้ว่าบริเวณที่มีอาการปวดตึง จะคลายลง เบาสบายขึ้น เพื่อผลการรักษาที่ดีผู้เชี่ยวชาญแนะนำรักษา7ครั้ง โดยรักษา 1-2ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ค่ะ

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0850000855

 

apex