ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลัง ลดปวดจากภายในเซลล์ ด้วยเครื่อง 448 WAVE

448 WAVE backache

ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ เครื่อง 448 WAVE ช่วยได้

มีใครกำลังเผชิญกับอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังอยู่หรือไม่? อาการต่าง ๆ เหล่านี้สามารถฟื้นฟูให้ดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา ด้วยเครื่อง 448 WAVE ซึ่งเป็นวิธีการลดปวดจากในเซลล์ เทคโนโลยีทางการแพทย์จากประเทศสเปน ที่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาจากภายในเซลล์ที่ทาง APEX เลือกใช้เพื่อรักษาและฟื้นฟูอาการปวดต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยรักษาอาการปวดได้อย่างไรเราไปดูกันเลย

 

แต่ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปรู้จักกับอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังกันก่อน โดยอาการเหล่านี้มีโอกาสพบได้บ่อยถึงร้อยละ 40 และมักจะพบมากในกลุ่มพนักงานออฟฟิศ หรือกลุ่มคนที่ต้องนั่งทำงานหน้าจอคอมเป็นเวลานาน ๆ หรือที่เรียกว่า “ออฟฟิศซินโดรม

เนื่องจากกล้ามเนื้อจะถูกใช้งานซ้ำ ๆ มีการหดเกร็ง หรือยืดค้างในรูปแบบเดิมบ่อย ๆ จนกล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ เกิดการบาดเจ็บหรืออาจขมวดเป็นก้อนตึงทำให้เรารู้สึกปวดนั่นเอง

 

นอกจากนี้ อาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ยังสามารถเกิดได้จากการทรงตัวไม่ถูกต้องในขณะนั่ง หรือท่านั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การยกของหนัก ความเครียดในชีวิตประจำวัน การนอนในท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ภาวะทางจิตใจ เช่น ภาวะซึมเศร้า หรือความวิตกกังวล การบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น

 

โดยอาการจะเริ่มจากการปวดเบา ๆ ไปจนถึงปวดมาก หรือมีอาการปวดร้าวไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ร้าวไปทั้งหลัง เป็นต้น ซึ่งอาจจะเป็น ๆ หาย ๆ หรือมีอาการเป็นประจำ หากไม่รีบทำการรักษาอาจจะกลายเป็นอาการปวดแบบเรื้อรังแบบไม่หายขาดได้ ซึ่งจะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตและการทำงานอย่างมาก APEX Wellness ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพของเราจึงเร่งเห็นความสำคัญของการรักษาอาการเหล่านี้เป็นอย่างมาก

 

นอกจากการปรับพฤติกรรมและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเวลาพักเป็นระยะ ทุก ๆ 2 ชั่วโมงหรือเร็วกว่านั้น การลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวหรือบริหารผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คอยปรับเปลี่ยนท่าทางการนั่ง ไม่ค้างอยู่ท่าใดท่าหนึ่งนานเกินไป ที่สำคัญควรเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่ความเหมาะสมกับสรีระ ควรปรับระดับของการนั่งที่ถูกต้อง และปรับท่านั่งให้ถูกต้อง คือ นั่งหลังตรง จอคอมพิวเตอร์จะต้องอยู่ในระดับสายตา ไม่ก้มหรือเงย และหัวไหล่ไม่ยกขณะทำงานที่ควรทำแล้ว ยังมีวิธีการรักษาอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังด้วยการทำท่าบริหารร่างกายอย่างง่าย ๆ เพื่อช่วยให้อาการทุเลา ไม่เป็นหนักขึ้น โดยควรทำขณะกำลังทำงานเป็นระยะ ๆ แบ่งเป็นการยืดเพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนบน และกล้ามเนื้อส่วนล่าง หรือเน้นกล้ามเนื้อที่เกิดอาการปวดบ่อย ๆ ในกลุ่มคนที่ทำงานออฟฟิศ

 

สำหรับวิธีการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อหรือนวดโดยใช้ครีมแก้ปวด แปะแผ่นเจลประคบ หรือรับประทานยาแก้ปวดก็เป็นวิธีที่ช่วยลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังได้ แต่อาจจะช่วยให้ดีขึ้นได้และเมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่งก็จะกลับมาเป็นอีก หากการนวดนั้นเข้าไปไม่ถึงกล้ามเนื้อที่ตึง จึงทำให้เห็นผลการรักษาในระยะสั้น

 

ดังนั้น การรักษาอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังให้เห็นลัพธ์ที่ดี จึงควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่สามารถเข้าไปจัดการกับกล้ามเนื้อที่เกร็งได้แบบตรงจุด โดย APEX Wellness เราเลือกใช้เครื่อง 448 WAVE ในการฟื้นฟูทุกอาการปวดเป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์จากประเทศสเปน โดยการใช้คลื่นความถี่เฉพาะ 448 kHz กระตุ้นกระบวนการ การทำงานของเซลล์ ควบคู่กับการใช้พลังงานทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิภายในร่างกาย อย่างเสถียรและปลอดภัย ซึ่งสามารถรักษาได้ในรูปแบบที่เป็น Thermal (การใช้ความร้อน) และ Subthermal(การไม่ใช้ความร้อน) และทั้งสองรูปแบบการรักษานั้นล้วนทำให้เนื้อเยื่อเกิดการสร้างใหม่ จึงช่วยลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ได้อย่างเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 

APEX Wellness ให้ความสำคัญในทุกๆการรักษา โดย 448 WAVE มีความปลอดภัยสูง ไม่มีความเจ็บ และไม่ทำให้เกิดบาดแผล อีกทั้งยังไม่มีขีดจำกัดในการทำทรีตเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาต่อการทำทรีตเมนต์แต่ละครั้ง หรือจำนวนครั้งในการทำทรีตเมนต์ อีกทั้งยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 

การรักษาด้วย 448 WAVE จะไปช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และสามารถใช้ร่วมกับการรักษาด้วยมือหรือการรักษาอื่นๆ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่เห็นผลได้ทันทีหลังทำ และผลลัพธ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เมื่อใดที่คุณเริ่มมีอาการปวดหลังคอบ่าไหล่ แค่คิดถึง APEX Wellness

 

APEX Wellness เราให้ความสำคัญในการฟื้นฟูสุขภาพและรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อเป็นอย่างมากผ่านเวชศาสตร์การชะลอวัย โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เน้นการฟื้นฟูอาการปวดที่เฉพาะเจาะจงตามสภาวะและความต้องการของแต่ละบุคคล

 

หากมีอาการปวดกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อ ทีมแพทย์ APEX Wellness จะทำการวิเคราะห์และวินิจฉัยสาเหตุของอาการที่ชัดเจน ซึ่งอาจเกิดจากการบาดเจ็บ การเกิดอักเสบ หรืออาการเส้นประสาทที่อักเสบ หลังจากนั้นจะมีการกำหนดแผนรักษาที่เหมาะสมแบบเฉพาะบุคคล

 

อาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่จะลดลงได้เพียงฟื้นฟูลดปวดจากภายในเซลล์ ฟื้นฟูได้ตรงจุด เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเพียงใช้เครื่อง  448 WAVE เทคโนโลยีการลดปวดที่ APEX Wellness คัดสรรมาเพื่อคุณ

Summary
ลดปวดภายในเซลล์ ด้วยเครื่อง 448 WAVE
Article Name
ลดปวดภายในเซลล์ ด้วยเครื่อง 448 WAVE
Description
ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ ร้าวไปทั้งหลังอาการแบบนี้ไม่ดีแน่ รักษาด้วยเครื่อง 448 WAVE เทคโนโลยีทางการแพทย์จากประเทศสเปนที่ลดการปวดจากในเซลล์
Author
Publisher Name
Apex
Publisher Logo