3 ท่าออกกำลังกาย แก้อาการ “ออฟฟิศซินโดรม” 

ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดศีรษะ มือชา นิ้วล็อค ปวดข้อมือ อาการของออฟฟิศซินโดรม มีสาเหตุมาจากนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หลายชั่วโมง นั่งไม่ถูกท่า นั่งหลังค้อม มีความเครียด หรือการที่ใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ ตึงจนปวดได้ ซึ่งหากเราไม่จัดการกับอาการออฟฟิศซินโดรมเหล่านี้ จากปวดเพียงเล็กน้อย ก็จะปวดมากจนทนไม่ไหว และส่งผลผลกระืบกับการทำงานและการใช้ชีวิตได้ วันนี้เราจึงมี 4 ท่าออกกำลังกาย แก้อาการออฟฟิศซินโดรม มาฝากกัน

 

หลักการออกกำลังกายแก้ออฟฟิศซินโดรม 

การออกกำลังกายจะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย และสามารถแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการออกกำลังกายประเภทกีฬาที่ช่วยในเรื่องของการยืดกล้ามเนื้อและช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อได้ เช่น โยคะ ว่ายน้ำ คาร์ดิโอ 

 

  1. โยคะ (Yoga)

Woman stratching isolated

เป็นการออกกำลังกายที่เน้นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อและข้อต่อกระดูกเป็นหลัก จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายได้ ช่วยคลายผังผืดในกล้ามเนื้อ ที่ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น จึงสามารถแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้ที่กล้ามเนื้อตึงได้ดี โดยโยคะที่สามารถช่วยแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้มีหลายท่า เช่น ท่า Lizard Pose ที่สามารถช่วยยืดกล้ามเนื้อและเสริมความแข็งแกร่งให้กับสะโพกและต้นขา เน้นการเปิดสะโพกเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณหลังส่วนล่าง เริ่มต้นจากท่า Downward-Facing Dog จากนั้นก้าวเท้าขวาไปด้านหน้า วางเท้าไว้ด้านนอกของฝ่ามือ เหยียดขาซ้ายตรงไปด้านหลัง วางเข่าและปลายเท้าซ้ายลงบนพื้น สำหรับคนที่มีความยืดหยุ่นมาก สามารถวางแขนและศอกลงบนพื้นเพื่อยืดกล้ามเนื้อให้ลึกยิ่งขึ้น ค้างไว้ประมาณ 15-30 วินาที กลับไปที่ท่า Downward-Facing Dog จากนั้นจึงสลับข้าง 

 

  1. ว่ายน้ำ

Young woman swimmer swims in swimming pool

การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำจะทำให้ร่างกายจะได้รับแรงกระแทกไม่มาก จึงเหมาะที่จะนำมาออกกำลังกายแก้ปัญหาของออฟฟิศซินโดรม แต่ควรว่ายน้ำให้พอดี ไม่หนักจนเกินไป เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อเมื่อยล้าเพิ่มมากขึ้น สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นอาจจะใช้วิธียืดเหยียด เดินในน้ำ หรือปฏิบัติท่าต่าง ๆ ก็สามารถช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรมได้เหมือนกัน

 

  1. คาร์ดิโอ

Young woman doing fitness outdoor

คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายด้วยที่ทำให้หัวใจเต้นประมาณ 50-85% ของอัตราการเต้นสูงสุด เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของหัวใจและปอดให้แข็งแรง ช่วยลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่หัวใจและปอดได้ดีขึ้น ปรับระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญพลังงาน ช่วยสลายไขมันส่วนเกิน ได้ดีอีกด้วย โดยคาร์ดิโอมีหลายชนิดมาก เช่น วิ่ง กระโดดเชือก ขี่จักรยาน เต้นแอโรบิค เป็นต้น ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้รับแรงปะทะอย่างฟุตบอล บาสเกตบอล จึงอาจจะได้รับการบาดเจ็บไม่มากนัก ทำให้สามารถแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้

 

โดยการออกกำลังกายเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีวิธีที่สามารถช่วยแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้อีกมากมาย แต่หากใครไม่มีเวลา อยากได้การแก้อาการออฟฟิศได้ลึกถึงระดับเซลล์ เรามีตัวช่วยแก้ออฟฟิศซินโดรมมาฝากกัน

 

448WAVE เทคโนโลยีคลื่นความถี่ลดปวด 

448 WAVE เทคโนโลยีรักษาอาการปวดด้วยคลื่นความถี่เฉพาะ จบปัญหากวนใจ ปวดคอ-บ่า-ไหล่-หลัง ตึง อักเสบ บวม รักษาการปวดลึกถึงระดับเซลล์ ประเมิน วางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล ระหว่างรักษาจะสบาย ไม่เจ็บ รู้สึกเพียงอุ่นๆ รักษาได้ทั้งปวดเฉียบพลัน และปวดเรื้อรังสะสม  ปลอดภัย เห็นผล เทคโนโลยีผ่านมาตรฐาน FDA ไทยและสหรัฐอเมริกา เทคโนโลยีเดียวกับที่นักกีฬาระดับโลกใช้

 

448WAVE หลักการทำงาน

ใช้คลื่นความถี่เฉพาะ 448KHz ในการลดอาการปวด เสริมสร้างคอลลาเจนระดับลึก ช่วยให้กล้ามเนื้อและพังผืดคลายตัว ดีท็อกสารพิษออกจากเซลล์ ช่วยให้การแลกเปลี่ยนสารระหว่างเซลล์ดีขึ้น อีกทั้งใช้พลังงานความร้อน ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น การปวดทุเลาลง ผลลัพธ์คืออาการปวดลดลง ลดการอักสบ เมื่อรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

448WAVE ต้องทำกี่ครั้ง

เนื่องจากอาการปวดเป็นอาการที่สะสมมานาน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำรักษาเป็นคอร์ส 7 ครั้ง (ครั้งละ40นาที) โดยรักษา 1-2ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ จะทำให้ผลการรักษาดีขึ้นค่ะ

448WAVE หลังทำรู้สึกอย่างไร

หลังทำครั้งแรกจะรู้สึกได้ว่าบริเวณที่มีอาการปวดตึง จะคลายลง เบาสบายขึ้น เพื่อผลการรักษาที่ดีผู้เชี่ยวชาญแนะนำรักษา7ครั้ง โดยรักษา 1-2ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อเนื่องทุกสัปดาห์ค่ะ

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0850000855

 

apex