ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ยืดกล้ามเนื้ออย่างไรดี 

ออกกำลังกายลดน้ำหนักหรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น จะต้องมีการยืดกล้ามเนื้อก่อนและหลังออกกำลังกาย เพื่อลดการบาดเจ็บโดยเฉพาะผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ซึ่งเสี่ยงจะได้รับการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายที่ต้องรับกับแรงกระแทกของน้ำหนักตัวเอง การยื้ดกล้ามเนื้อจึงเปนสิ่งสำคัญ

 

ยืดกล้ามเนื้อคืออะไร?

เป็นการสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถช่วยป้องกันการฉีกขาดของเส้นใยกล้ามเนื้อ และลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย โดยเฉพาะตะคริว ที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ ระหว่างการออกกำลังกาย โดยการยืดหล้ามเนื้อจะทำทั้งก่อนออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย ควรใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที หรือพอให้ทำให้มีเหงื่อออก แก้มเริ่มแดงแบบมีเลือดฝาด

 

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก ยืดกล้ามเนื้ออย่างไรดี 

  1. การยืดกล้ามเนื้อด้วยการออกกำลังกายอย่างเบา ๆ 

การยืดกล้ามเนื้อด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ เป็นการช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจอย่างช้า ๆ ร่างกายจะปรับตัวให้หายใจเร็วขึ้น และกล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น เกิดความร้อนภายในกล้ามเนื้อและบริเวณข้อต่อ ซึ่งจะส่งผลให้สามารถยืดกล้ามเนื้อในขั้นตอนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการออกกำลังกายอย่างเบา ๆ และช้ากว่าการออกกำลังกายปกติสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การเดิน ปั่นจักรยานช้า ๆ เป็นต้น

 

  1. การยืดกล้ามเนื้อแบบอยู่กับที่

การยืดกล้ามเนื้อแบบอยู่กับที่ (Static stretching) เป็นการยืดกล้ามเนื้อที่ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยจะเน้นการยืดเหยียดร่างกายให้รู้สึกตึง เช่น ก้มเอามือแตะปลายเท้าเพื่อยืดกล้ามเนื้อหลัง ยกขาพาดเก้าอี้เพื่อยืดต้นขาด้านหลัง หรือยืนดันกำแพงเพื่อยืดน่อง เป็นต้น โดยแต่ละท่าจะทำประมาณ 3-5 วินาที และคลายออก ทำ 3-5 เซ็ต

 

  1. การยืดกล้ามเนื้อเฉพาะประเภทกีฬา

การยืดกล้ามเนื้อแบบเฉพาะเจาะจงในชนิดกีฬาที่จะเล่น ให้คำนึงถึงกีฬาที่เราจะใช้ออกกำลังกาย และเคลื่อนไหวร่างกายในส่วนที่จะต้องใช้ในการออกกำลังกายนั้น ๆ เช่น เล่นแบดมินตัน ก็ควรใช้กิจกรรมเปลี่ยนทิศทางซ้าย-ขวา หรือเหวี่ยงแขนในลักษณะตีลูกในอากาศซ้ำ ๆ 

 

สำหรับใครที่ยังไม่พร้อมที่จะออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่อยากได้หุ่นที่ลีน มีซิกแพคเหมือนกับออกกำลังกาย เรามีเทคโนโลยีกำจัดไขมัน พร้อมสร้างกล้ามเนื้อ เทียบเท่ากับการ Sit up 20,000 ครั้ง ใน 30 นาที ซึ่งในความเป็นจริงการ Sit up เป็นจำนวน  20,000 ครั้ง ใน 30 นาที  เป็นไปได้ค่อนข้างยาก

 

Emsculpt เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทย และมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/