ร่อง 11 คืออะไร สร้างยากไหม ปั้นให้สวยได้อย่างไร

ความฝันของใครหลายคนคือการมีรูปร่างที่ลีน เอวคอด โค้งเว้าเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน หรือบางคนต้องการมีร่อง 11 เพื่อให้ใส่ชุดว่ายน้ำ เสื้อครอป หรือเสื้อเอวลอยให้เป๊ะปัง แล้วทำอย่างไรเราจึงจะมีร่อง 11 กันนะ ในบทความนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับการสร้างร่อง 11 ให้เป็นจริง ปั้นหุ่นสวยทำได้ไม่ยาก ทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

ร่อง 11 คืออะไร แบบไหนถึงเรียกว่าร่อง 11 

ร่อง 11 คืออะไร แบบไหนถึงเรียกว่าร่อง 11

ร่อง 11 คือ ร่องกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง ที่อยู่ข้าง ๆ ซิกแพค โดยหน้าท้องของคนที่มีร่อง 11 จะมีลักษณะคล้ายกับเลข 11 อยู่ จึงทำให้เราเรียกว่าร่อง 11 นั่นเอง หรือบางคนก็ใช้คำว่า sexy line โดยร่อง 11 ไม่ได้เป็นก้อนเหมือนซิกแพคแบบของผู้ชาย โดยการปั้นร่อง 11 ต้องเริ่มอย่างไรบ้าง เรามาดูกัน 

1.ควบคุมอาหาร 

สำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือผู้ที่ต้องการสร้างร่อง 11 เองก็ดี สามารถทำได้โดยหลัก ๆ  ในการสร้างหุ่นในสวยงามได้ ดังนี้ 

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ : เลือกรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่
  • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน อาหารทอด อาหารแปรรูป ขนมหวาน เบเกอรี่ 
  • ควบคุมปริมาณอาหาร : รับประทานอาหารให้พอเหมาะ ไม่มากหรือน้อยเกินไป โดยสามารถคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ต้องการต่อวันได้จากสูตรคำนวณ BMI หรือพูดคุยกับนักโภชนาการเพื่อขอคำแนะนำ
  • เลือกรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี
  • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และน้ำหวาน

การควบคุมอาหารเพื่อสร้างหุ่นให้เป๊ะ สร้างร่อง 11 ให้ปัง ควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป และควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานให้ถูกต้อง เพื่อให้น้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติและสุขภาพแข็งแรง

2. ออกกำลังกาย 

สำหรับการออกกำลังกายสามารถแบ่งได้ดังนี้ 

  • การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) เพื่อเผาผลาญไขมัน เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การเต้นแอโรบิก การกระโดดเชือก การเดินเร็ว เป็นต้น 
  • การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) โดยมุ่งเน้นเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง เช่น ท่าแพลงก์ (Plank), ท่าแพลงก์ด้านข้าง (Side plank),  ท่า Crunch ท่าออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง, Russian twist ท่าออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว เป็นต้น 

ทั้งนี้การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก หรือสร้างร่อง11 นั้น ควรทำอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหายจากการออกกำลังกาย โดยการการนอนหลับที่ดีควรนอนหลับเป็นระยะเวลา 7-8 ชั่วโมง และควรนอนหลับให้เป็นเวลา ไม่ควรนอนดึกจนเกินไป เพราะการนอนดึกจะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin Hormone) มากขึ้น และลดการหลั่งฮอร์โมนเลปติน (Leptin Hormone) ที่จะทำให้เรารู้สึกหิวบ่อยขึ้น และอาจส่งผลต่อการสร้างร่อง 11 ได้

4. EMSCULPT 

ร่อง 11 คืออะไร สร้างยากไหม

ใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหรือ EMSCULPT เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้สัดส่วนกล้ามเนื้อสามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น รวมถึงผู้ที่ต้องการให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากกว่าเดิม เช่น ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง สร้างร่อง 11 สร้างซิกแพค หรือผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้ดูสวยได้รูป เช่น แก้มก้น หลังแขน น่องขา คุณแม่หลังคลอดที่ผิวกล้ามเนื้อมีความหย่อนยานและชั้นไขมันสะสมค่อนข้างมาก

อ่านเพิ่มเติม : EMSCULPT Neo นวัตกรรมใหม่ล่าสุด สร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน 

โดย APEX เป็นสถานพยาบาล ที่มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมดูดไขมัน Sexy Line พร้อมให้คำแนะนำกับผู้ที่สนใจในการสร้างร่อง 11 หรือมีปัญหาออกกำลังกายแล้วร่อง 11 ไม่ขึ้น โดยใช้เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ผ่าน FDA USA และ FDA ประเทศไทย รวมถึงทำการดูดไขมันภายในห้องที่ได้มาตรฐาน คุณภาพเทียบเท่าห้องผ่าตัดในโรงพยาบาลใหญ่ จึงมีความปลอดภัยสูง ผู้รับบริการมั่นใจได้ว่าการดูดไขมันร่อง 11 ที่ APEX นอกจากปลอดภัยแล้ว ยังได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจอย่างแน่นอนค่ะ

APEX เราให้บริการให้บริการเทคโนโลยีทางการแพทย์ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ (EMSCULPT) ที่ได้รับความไว้วางใจมากมายพร้อมรีวิวผลลัพธ์ที่พึงพอใจจากเคส ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด จากการรับบริการของเรา 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 063-310-8000
Line : @apexcallcenter

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #Emsculpt #Emsculptคืออะไร #Emsculpt Apex #Emsculpt ราคา #emsculpt ที่ไหนดี #Emsculpt รีวิว Pantip #Emsculpt NEO #emsculpt ราคาเครื่อง #Emsculpt NEO ราคา #Emsculpt APEX ราคา