ไขคำตอบ! ทำไมยิ่งแก่ยิ่งอ้วน ยิ่งแก่ยิ่งลงพุง

เคยสังเกตกันไหมคะว่าทำไมเมื่อเราอายุมากขึ้น เราถึงยิ่งมีโอกาสอ้วนลงพุงได้มากขึ้นตามไปด้วย ทั้ง ๆ ที่เราก็กินอาหาร หรืบางคนกินอาหารสุขภาพและออกกำลังกายด้วยซ้ำ ก็ยังเกิดการอ้วนลงพุงได้ง่ายเหมือนกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปไขคำตอบ! ว่าทำไมยิ่งแก่ยิ่งอ้วน ยิ่งแก่ยิ่งลงพุง พร้อมตัวช่วยลดพุงในตอนแก่กัน

 

สาเหตุที่ทำให้ยิ่งแก่ยิ่งอ้วน ยิ่งแก่ยิ่งลงพุง

1. ระบบเผาผลาญทำงานช้าลง

Free vector metabolic process of woman on diet

เมื่อเรามีอายุมากขึ้นอัตราการเผาผลาญพลังงานก็จะลดลง ซึ่งมีสาเหตุมาจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเปลี่นแปลงไป การที่ระดับฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนไปก็จะส่งผลอย่างมากต่อการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม และทำให้ร่างกายของเราสะสมไขมันมากขึ้น จนกลายเป็นอ้วนลงพุงได้นั่นเอง

 

  1. สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 

Female arm to shoulder on white

โดยปกติร่างกายของผู้หญิงนั้นก็จะสร้างกล้ามเนื้อได้ช้ากว่าผู้ชายอยู่แล้ว ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นและเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ก็จะยิ่งทำให้เกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นไปอีก ซึ่งเมื่อมวลกล้ามเนื้อที่เปรียบเหมือนเตาเผาผลาญไขมันลดลง ก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อยลงด้วย และส่งผลให้ร่างกายเกิดการสะสมไขมันมากขึ้นกลายเป็นอ้วนลงพุงได้ แต่หากเราสามารถสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะจุดที่บริเวณหน้าหน้าท้องได้ ความอ้วนลงพุงก็จะลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

 

  1. นอนไม่ค่อยหลับหรือนอนน้อย

Free photo tired senior man yawning sleepy, drinking coffee

หลายคนเมื่อมีอายุมากขึ้นก็มักจะมีอาการนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก หรือหลับได้ไม่ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ตื่นแล้วกลับไปหลับต่อไม่ได้ ซึ่งเมื่อเราตื่นขึ้นมาในเช้าก็อาจจะยังรู้สึกเหนื่อย เพลีย อารมณ์ไม่ปกติและอาจส่งผลกระทบไปถึงกิจกรรมตลอดทั้งวันของเราได้ โดยการนอนน้อยจะทำให้เราขาดโกรทฮอร์โมน ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากขึ้น ทำให้สะสมไขมันมากขึ้น จนกลายเป็นอ้วนลงพุงในที่สุด

 

Cool Wave ตัวช่วยลดพุงเมื่ออายุมากขึ้น

เทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น

 

ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/