คืนความมั่นใจผู้หญิงวัย 40+ ด้วย Laser Hair Restart

Laser Hair Restart
วัยทองสำหรับผู้หญิง นับเป็นช่วงที่อะไรหลาย ๆ อย่างภายในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ เพราะฮอร์โมนสำคัญถูกผลิตน้อยลงจึงส่งผลกระทบต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก ซึ่งโดยมากมักทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันของผู้หญิงวัย 40+ พบเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย และยังส่งผลต่อสุขภาพจิตใจอีกด้วย หนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงวัยทองต้องเผชิญกันบ่อย ๆ ก็คือภาวะผมร่วงผิดปกติ โดยมีตั้งแต่ร่วงเป็นบางช่วงหรือร่วงแบบเรื้อรัง แต่ถึงแม้จะเป็นช่วงวัยทองก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องทนแบกรับกับปัญหานี้ค่ะ วิธีแก้ไขปัญหาผมร่วงนั้นมีอยู่มากมาย และหนึ่งในตัวเลือกที่เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว อีกทั้งเชื่อมั่นได้ก็คือการทำ Laser Hair Restart ค่ะ

ผมร่วง ผมบาง ในผู้หญิงวัยทอง เกิดจากอะไร

ผู้หญิงวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน เป็นเรื่องธรรมดาที่ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศหญิง หรือเอสโตรเจนลดลง จึงลดการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังในชั้นหนังแท้ ฉะนั้นการสร้างไขมันบริเวณต่อมไขมันที่ศีรษะจึงลดน้อยลงไปด้วย หนังศีรษะจึงแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้รากผมหยุดการเจริญเติบโตและหลุดร่วงง่ายกว่าปกติค่ะ ทั้งนี้เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ยังอาจส่งผลให้ฮอร์โมนเพศชายในร่างกายมีอิทธิพลกับรากผมของผู้หญิงวัยทองมากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้จะทำให้ระยะการเติบโตของเส้นผมสั้นลง และมีระยะพักที่นานขึ้น

วิธีดูแลผมร่วงผมบางในวัยทอง

  1. กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะอาหารที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของเส้นผม เช่น ถั่ว ธัญพืช หรือผักใบเขียว หรืออาจหาอาหารเสริมที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างไบโอตินมาลองกินก็ได้ค่ะ
  2. หากเป็นไปได้ควรหยุดหรือหลีกเลี่ยงการทำสารเคมีที่ทำร้ายเส้นผม เช่น การยืด ดัด ทำสี เป็นต้น
  3. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอและจัดการกับความเครียด เนื่องจากความเครียดจะส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลมาก ซึ่งสามารถกระทบต่อการทำงานของรากผมค่ะ
  4. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง เพราะนอกจากช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนต่าง ๆ ภายในร่างกายที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของรากผม
  5. ใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติทุกครั้งหลังสระผม

คืนความมั่นใจ ด้วย Laser Hair Restart

แม้คุณจะเป็นผู้หญิงที่เข้าวัย 40+ แล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องทนยอมรับกับความโรยรา หรือความเปลี่ยนแปลงใด ๆ เสมอไปค่ะ โดยเฉพาะกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงหรือผมบางที่ได้รับผลกระทบจากอายุ และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เพราะคุณสามารถจัดการกับภาวะนี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกตั้งแต่ราก

ด้วยเลเซอร์ Hair Restart รากผมที่อ่อนแอ หรือกระทั่งหยุดการเจริญเติบโตไปแล้วของคุณ สามารถถูกปลุกชีวิตชีวากลับคืนมาได้จากการฉายคลื่นพลังงานเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นแบบเฉพาะเจาะจงผ่านหนังศีรษะเข้าไปยังรากผม เลเซอร์จะกระตุ้นรากผมให้สามารถรับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของออกซิเจน ส่งผลให้รากผมที่เคยอ่อนแอกลับมาแข็งแรง ดกดำเงางาม และดูสุขภาพดีอย่างปลอดภัย และปราศจากผลข้างเคียงใด ๆ

ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำติดต่อกัน 5 – 10 ครั้ง ทุก ๆ 2 สัปดาห์ค่ะ โดยตั้งแต่สัปดาห์ที่ 5 จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ทว่าผลลัพธ์ยังขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย หากระหว่างนี้คุณดูแลร่างกาย หมั่นออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนควบคู่ ผลลัพธ์จะยิ่งส่งเสริมกันยิ่งขึ้นค่ะ เมื่อสาว ๆ วัย 40+ ที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงผมบางได้ทราบกันแบบนี้แล้ว อย่ามัวรีรอชะล่าใจ สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษา และให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ APEX Hair Center ช่วยประเมินอาการ และวางแผนรักษาที่เหมาะสมกับคุณได้เลยค่ะ

 

สอบถามเพิ่มเติม และประเมินกราฟ โทร. 085-700-0053
Line : http://line.me/ti/p/%40apexhaircenter