ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพคืออะไร? จำเป็นแค่ไหนสำหรับคนอยากหุ่นดี

เป้าหมายการลดของแต่บละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง บางคนต้องการให้น้ำหนักลดลง หุ่นดี สัดส่วนกระชับ หรือลดน้ำหนักให้สุขภาพดีขึ้น แต่ไม่ว่าเราจะต้องการลดน้ำหนักเพื่ออะไร สิ่งสำคัญคือเราควรลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีและไม่กระทบกับสุขภาพ ดังนั้น ไม่ว่าเราจะมีเป้าหมายการลดน้ำหนักเพื่อหุ่นดีเท่านั้น แต่การ ลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นกับทุกเป้าหมายการลดน้ำหนัก ซึ่งจะจำเป็นอย่างไรตามไปอ่านกันเลย    

 

ความอ้วนไม่ใช่แค่เรื่องของน้ำหนักแต่เป็นสุขภาพ

Free photo front view assortment of medical still life elements

การที่น้ำหนักเรามากขึ้นจากการสะสมของไขมัน จะทำให้ไขมันนั้นมีโอกาสกลายเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ จนไปถึงมีโอกาสเสียชีวิตได้ ดังนี้  

โรคปอดเรื้อรัง โรคหอบหืด เกิดจากไขมันดันกระบังลมขึ้นไปเบียดกับขนาดของปอด ทำให้ปอดมีขนาดเล็กลง และอัตราการหายใจต่ำลง

โรคหัวใจและหลอดเลือด เกิดจากระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์สูง ทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง

โรคเบาหวาน เกิดจากไขมันผลิตฮอร์โมนที่ทำให้ตัวรับสัญญาณอินซูลินทำงานผิดปกติ ทำให้ตัวควบคุมระดับน้ำตาลมีประสิทธิภาพลดลง

โรคความดันโลหิตสูง เกิดจากไขมันส่งผลให้ร่างกายผลิต ไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

โรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ เกิดจากไขมันเข้าไปอุดตันในเส้นเลือดทำให้เลือดไหลเวียนขึ้นไปเลี้ยงเซลล์สมองไม่สะดวก สมองจึงขาดออกซิเจน และทำให้เซลล์ตาย

โรคมะเร็ง ผลการศึกษาจากกองทุนวิจัยมะเร็งโลก (WCRF) พบว่า WHR ที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ 0.1 จะทำให้โอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งเพิ่มสูงขึ้น โดยหญิงรายหนึ่งที่มีอัตราส่วนรอบเอวต่อรอบสะโพกเพิ่มขึ้นจาก 0.7 เป็น 0.8 พบว่ามีความเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูกเพิ่มขึ้นถึง 21% เลยทีเดียว

 

หลักการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ

  1. ควบคุมอาหาร

Free photo minimal bento box composition

การกินอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความอ้วน ดังนั้น วิธีที่เราควรทำอย่างแรกคือการควบคุมประเภทของอาหารและปริมาณอาหารไม่ให้เกินความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จนทำให้เรามีไขมันสะสมมากขึ้นและทำให้ลดน้ำหนักได้ยากนั่นเอง นอกจากนี้ ในอาหารที่เราควบคุมยังสามารถกินอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

  1. ออกกำลังกาย

Free photo sport, wellbeing and active lifestyle concept. portrait of smiling slim and strong asian fitness girl, personal workout trainer showing muscles, flexing biceps and look proud, white background.

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่สามารถช่วยลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดี และยังช่วยทำให้เลือดสูบฉีด ส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แต่การออกกำลังกายลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพไม่ควรหักโหมมากจนเกินไป จนทำให้กล้ามเนื้อลดลง และเป็นผลเสียทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อยลงได้ 

  1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

Free photo sleeping young woman lies in bed with eyes closed.

คนที่นอนน้อย “ระดับฮอร์โมนเลปติน” ที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มลดลง 15.5% “ระดับฮอร์โมนเกรลิน” ที่กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกหิว สูงขึ้น 14.9% กว่าอีกกลุ่มที่นอนหลับเพียงพอ ดังนั้น การเปลี่ยนพฤติกรรมการนอนก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถลดน้ำหนักและยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ตัวช่วยลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพด้วยปากกา Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด เปปไทด์ลดหิว Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

  1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
  2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
  3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
  4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
  5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
  6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/