เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ จัดงานสัมมนาศัลยแพทย์ตกแต่งระดับโลก ครั้งแรกในไทย แลกเปลี่ยนความรู้ เทคโนโลยี และเทคนิคใหม่ล่าสุดในการย้ายไขมันโมเลกุลขนาดเล็กระดับนาโน การสกัดสเต็มเซลล์จากไขมัน เพื่อเสริมสร้างเติมเต็ม อย่างปลอดภัย และเป็นธรรมชาติ

 

เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Apex Medical Center) ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสัมมนาศัลยแพทย์ตกแต่งนานาชาติ งานศัลยกรรมตกแต่งและเสริมทรวงอก โดย การย้ายเซลล์ไขมัน หรือ BEAULI ASIA, Breast Augmentation and Reconstruction by Lipotransfer จัดขึ้นที่ศูนย์การแพทย์ เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ สาขาเพลินจิต จังหวัดกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20-21 ตุลาคม พ.ศ.2560 นับเป็นครั้งแรกที่งานสัมมนาศัลยกรรมด้วยการย้ายเซลล์ไขมัน หรือ BEAULI ที่เป็นงานสัมมนาศัลยแพทย์ระดับโลกได้จัดขึ้นในประเทศไทย

ในงานนี้มีศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อาทิ เยอรมันนี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส จีน สหราชอาณาจักร เกาหลี ไต้หวัน และ อินเดีย เข้าร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลและให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ๆ ในการย้ายเซลล์ไขมัน การสร้างสเต็มเซลล์จากไขมัน เพื่อใช้ประโยชน์และเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาทิ เทคนิคล่าสุดในการย้ายเซลล์ไขมันเพื่อเสริมทรวงอก การย้ายเซลล์ไขมันสำหรับชาวเอเชีย ศัลยกรรมเปลี่ยนซิลิโคนเป็นไขมันจากตัวเอง การเสริมสะโพกจากไขมันตัวเอง เป็นต้น โดยมีศัลยแพทย์ตกแต่งจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ไฮไลต์สำคัญในงาน ก็คือ การบรรยายของ 2 ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ในระดับปฏิวัติวงการศัลยกรรมตกแต่ง คือ Dr. Klaus Ueberreiter ศัลยแพทย์ตกแต่งจากสถาบัน Park-Klinik Birkenwerder กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ผู้ที่พัฒนาเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยวิธีใหม่จากไขมันตัวเอง และ Prof.Kotaro Yoshimura ผู้พัฒนาเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนเกินที่ไม่ต้องการมาเสริมหน้าอก ที่ชื่อว่า CAL (Cell-Assisted Lipotransfer)

Dr. Klaus Ueberreiter ศัลยแพทย์ตกแต่งจากสถาบัน Park-Klinik Birkenwerder กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี ผู้พัฒนาเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยวิธีใหม่จากไขมันตัวเอง

Prof.Kotaro Yoshimura ผู้พัฒนาเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนเกินที่ไม่ต้องการมาเสริมหน้าอก ที่ชื่อว่า CAL (Cell-Assisted Lipotransfer)

พร้อมกันนี้ในงานนี้ยังมีการเปิดตัว นวัตกรรมล่าสุด ที่ชื่อ Q-graft® เป็นครั้งแรกในโลก

Q-graft® เป็นเทคโนโลยีในระดับปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงในวงการศัลยกรรม การดูดไขมัน และการสกัดสเต็มเซลล์จากไขมัน ซึ่งนวัตกรรม Q-graft® เป็นเพียงเทคโนโลยีเดียว ที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ทันทีหลังการดูดไขมันภายในห้องผ่าตัด ทำให้ได้สเต็มเซลล์จากไขมันที่ดูดได้ภายในระบบปิด ไม่มีการเคลื่อนย้าย ทำใหเได้สเต็มเซลล์มากขึ้น มีความสะดวก ปลอดภัย ใช้เวลาไม่มาก ตลอดขบวนการตั้งแต่การดูดจนนำไปเสริมเติมแต่งใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง แผลเล็ก คนไข้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความก้าวหน้าของนวัตกรรมนี้ จะมีผลทำให้การใช้สเต็มเซลล์จากการดูดไขมันมีการใช้อย่างแพร่หลาย สามารถนำไปใช้ในการรักษาและเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น ตลอดจนการนำไขมันโมเลกุลเล็กระดับนาโน (Nano Fat Transfer) ไปฉีดเพื่อทดแทนฟิลเลอร์ จึงนับว่าเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในวงการศัลยกรรมตกแต่งอีกครั้ง

เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรติสำคัญ จาก BEAULI ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานที่สำคัญในครั้งนี้ ณ ศูนย์การแพทย์ เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ สาขาเพลินจิต จังหวัดกรุงเทพฯ อันเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ความเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์และศัลยกรรมตกแต่ง ในภูมิภาคนี้