เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ จัดงานสัมมนาศัลยแพทย์ตกแต่งระดับโลก ครั้งแรกในไทย แลกเปลี่ยนความรู้ เทคโนโลยี และเทคนิคใหม่ล่าสุดในการย้ายไขมันโมเลกุลขนาดเล็กระดับนาโน การสกัดสเต็มเซลล์จากไขมัน เพื่อเสริมสร้างเติมเต็ม อย่างปลอดภัย และเป็นธรรมชาติ

 

เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Apex Medical Center) ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสัมมนาศัลยแพทย์ตกแต่งนานาชาติ  งานศัลยกรรมตกแต่งและเสริมทรวงอก  โดยการย้ายเซลล์ไขมัน หรือ BEAULI ASIA, Breast Augmentation and Reconstruction by Lipotransfer ขึ้นที่ศูนย์การแพทย์ เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ (เพลินจิต), กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20-21 ตุลาคม พ.ศ.2560   นับเป็นครั้งแรกที่งานสัมมนาศัลยกรรมด้วยการย้ายเซลล์ไขมัน  หรือ BEAULI ที่เป็นงานสัมมนาศัลยแพทย์ระดับโลกนี้ จัดขึ้นในประเทศไทย

ในงานนี้มีศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อาทิ เยอรมันนี, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, จีน, สหราชอาณาจักร, เกาหลี, ไต้หวัน และ อินเดีย ร่วมแลกเปลี่ยนและให้ความรู้ ถึงเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ๆ ในการย้ายเซลล์ไขมัน และการสร้างสเต็มเซลล์จากไขมัน เพื่อใช้ประโยชน์ และเสริมสร้างส่วนต่างๆของร่างกาย อาทิ เทคนิคล่าสุดในการย้ายเซลล์ไขมันเพื่อเสริมทรวงอก, การย้ายเซลล์ไขมัน สำหรับชาวเอเชีย, ศัลยกรรมเปลี่ยนซิลิโคน เป็นไขมันจากตัวเอง, การเสริมสะโพกจากไขมันตัวเอง เป็นต้น  โดยมีศัลยแพทย์ตกแต่งจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ไฮไลต์สำคัญในงาน ก็คือการบรรยายของ 2 ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผู้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ในระดับปฏิวัติวงการศัลยกรรมตกแต่ง คือ Dr. Klaus Ueberreiter ศัลยแพทย์ตกแต่งจากสถาบัน Park-Klinik Birkenwerder, เบอร์ลิน, ประเทศเยอรมันนี ผู้พัฒนาเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยวิธี ใหม่จากไขมันตัวเอง และ  Prof.Kotaro Yoshimura   ผู้พัฒนาเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนเกินที่ไม่ต้องการมาเสริมหน้าอก ที่ชื่อว่า CAL (cell-assisted lipotransfer)

Dr. Klaus Ueberreiter  ศัลยแพทย์ตกแต่งจากสถาบัน Park-Klinik Birkenwerder, เบอร์ลิน, ประเทศเยอรมันนี ผู้พัฒนาเทคนิคการเสริมหน้าอกด้วยวิธี ใหม่จากไขมันตัวเอง

Prof.Kotaro Yoshimura   ผู้พัฒนาเทคนิคการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนเกินที่ไม่ต้องการมาเสริมหน้าอก ที่ชื่อว่า CAL (cell-assisted lipotransfer)

พร้อมกันนี้ ในงานนี้ยังมีการเปิดตัว นวัตกรรมล่าสุด  ที่ชื่อ Q-graft® เป็นครั้งแรกในโลก Q-graft® เป็นเทคโนโลยีในระดับปฏิวัติอุตสาหกรรม ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงในวงการศัลยกรรม การดูดไขมัน และการสกัดสเต็มเซลล์จากไขมัน  ซึ่งนวัตกรรม Q-graft® นี้ เป็นเพียงเทคโนโลยีเดียวที่สามารถสกัดสเต็มเซลล์ทันทีหลังการดูดไขมันภายในห้องผ่าตัด ทำให้ได้สเต็มเซลล์จากไขมันที่ดูดได้ภายในระบบปิด ไม่มีการเคลื่อนย้าย ได้สเต็มเซลล์มากขึ้น และมีความสะดวก ปลอดภัย ใช้เวลาไม่มาก ตลอดขบวนการตั้งแต่การดูดจนนำไปเสริมเติมแต่งใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง แผลเล็ก คนไข้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว   ซึ่งความก้าวหน้าของนวัตกรรมนี้จะมีผลทำให้การใช้สเต็มเซลล์จากการดูดไขมัน

มีการใช้อย่างแพร่หลาย และนำไปใช้ในการรักษา และเสริมสร้างส่วนต่างๆของร่างกายมากขึ้น ตลอดจนการนำไขมันโมเลกุลเล็กระดับนาโน (Nano Fat Transfer) ไปฉีดเพื่อทดแทนฟิลเลอร์ นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในวงการศัลยกรรมตกแต่งอีกครั้ง

 

 

 

เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรติสำคัญ จาก BEAULI ในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน

ที่สำคัญในครั้งนี้ ณ ศูนย์การแพทย์ เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์, เพลินจิต, กรุงเทพฯ อันเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ความเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ และ ศัลยกรรมตกแต่ง ในภูมิภาคนี้