8 ท่าออกกำลังกาย ลดขาใหญ่ให้เรียวสวย

อยากขาเรียวสวยไม่ต้องง้อส้นสูง ใส่กางเกงขาสั้น หรือ กางเกงรัดรูปก็ดูดี ต้องการลดขาใหญ่สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ ด้วย 8 ท่าการออกกำลังกายลดขาใหญ่ ซึ่งสามารถลดได้ทั้งต้นขาด้านใน และต้นขาด้านนอก เพิ่มความั่นใจ จบปัญหาน่ากังวล

 

  1. ท่า SQUAT

เป็นท่าที่ได้รับความนิยมในการลดขาอย่างมากมาก โดยท่านี้จะคล้ายกับการนั่งเก้าอี้อากาศ เริ่มจากยืนตัวตรง แยกขาทั้ง 2 ข้างออกจากกัน แล้วยืดแขน 2 ข้างไปด้านหน้า ย่อตัวลงให้สะโพกขนานกับหน้าขา ขณะย่อตัวให้ทิ้งน้ำหนักลงด้านหลัง แล้วกลับสู่ท่ายืนเริ่มต้น ควรทำอย่างน้อย 5 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ทำทั้งหมดสัปดาห์ละ 3 วัน ท่านี้จะทำให้หน้าท้องและต้นขาเกร็งจึงช่วยสามารถลดหน้าท้องและลดขาได้อีกด้วย

 

  1. ท่าก้าวขาไปข้างหน้าแล้วย่อเข่า

เป็นท่าที่ลดขาโดยตรง เริ่มจากการก้าวขาออกไปข้างหน้าหนึ่งข้าง แล้วย่อเข่าขาด้านหลังลงให้เกือบถึงพื้น ทิ้งน้ำหนักลงบริเวณต้นขาเพื่อทำให้เกร็ง จากนั้นทำสลับขาอีกข้าง ทำต่อเนื่อง 2-3 เซ็ต ต่อขา 1 ข้าง โดย 1 เซ็ตจะทำ 12 ครั้ง ท่านี้จะมีส่วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

  1. Side Lunges

ยืนตรง ก้าวขาด้านหนึ่งออกมาพร้อมย่อเข่าและตัวลง โดยที่ขาอีกข้างหนึ่งยังเหยียดตรง คืนตัวกลับมาอยู่ที่ท่าเตรียม จากนั้นทำอีกข้างสลับกันเหมือนข้างที่แล้ว ซึ่งท่านี้จะสามารถลดสะโพกและลดขาด้านในได้ด้วย

 

  1. ท่าปั่นจักรยานอากาศ

เริ่มจากการนอนราบกับพื้น แล้วยกขาขึ้นบนอากาศ จากนั้นทำท่าคล้ายกับการปั่นจักรยาน ซึ่งสามารถปั่นอย่างน้อยวันละ 100-200 ครั้ง เวลาปั่นจะต้องออกแรงขาและทำอย่างรวดเร็วห้ามหยุดจนกว่าจะครบ สำหรับคนที่ขาใหญ่ท่านี้สามารถช่วยลดขาได้เป็นอย่างดี  เนื่องจากท่านี้สามารถเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้ด้วย

 

  1. ท่า BRIDGE

ท่านี้มีลักษณะคล้ายกับสะพานโค้ง โดยเริ่มจากการนอนราบกับพื้น ชันเข่าท้องข้างขึ้น แขนสองข้างวางราบขนาบกับลำตัว เกร็งหน้าท้อง แล้วยกส่วนหลัง และสะโพกขึ้นช้า ๆ ค้างไว้ 1-2 วินาที วางหลังและสะโพกลงบนพื้น ทำ2 เซ็ต  เซ็ตละ 15 ครั้ง สัปดาห์ละ 3 โดยท่านี้จะทำให้ขาเกร็งตัวจึงวฃสามารถลดขาได้นั่นเอง

 

  1. ท่า DONKEY KICKS

ให้คุกเข่ากับพื้น มือสองข้างยันพื้นไว้ แขนตั้งอยู่ระดับเดียวกับหัวไหล่ ตามองไปข้างหน้า จากนั้นยกขาข้างซ้ายขึ้นไปทางด้านหลัง ทำมุม 90 องศา เอาข้างที่ยกขึ้นกลับลงมาสู่ท่าแรก เข่าจะไม่แตะพื้น จากนั้นทำซ้ำ ท่านี้ให้ทำข้างละ 2 เซ็ตๆ ละ 12 ครั้ง ทำสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้ลดขา และสะโพกกระชับขึ้น

 

  1. Side Leg Lifts (ท่าฉีกขา)

เริ่มต้นด้วยท่านอนตะแคงข้าง เหยียดตัวตรง ยกแขนยันศีรษะไว้หนึ่งข้างให้ข้อศอกตรงกับไหล่ จากนั้นยกขาฝั่งด้านบนขึ้นและลง ให้เกร็งขาและจิกปลายเท้าให้เหยียดตรงตลอดเวลา ท่านี้สามารถช่วยลดขาด้านนอกได้

 

8. Leg raises

เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดขาและกระชับกล้ามเนื้อได้ โดยเริ่มจากการนอนราบล กางแขนทั้งสองข้างออก ยกขาทั้งสองข้างขึ้นในลักษณะเหยียดตรงเท้าชี้ขึ้นบนเพดาน เกร็งขาค้างไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อย ๆ ลดขาลงช้า ๆ ให้กลับเข้าสู่ท่าปกติ ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้ง

 

Emsculpt ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้อง ลดขาได้อีกด้วย

 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง EmSculpt จากประเทศอังกฤษด้วยเทคโนโลยี HIFEM นวัตกรรมแรกและนวัตกรรมเดียวที่มีงานวิจัยมากที่สุดถึง 20 งานวิจัยว่ารองรับ Build Muscle & Claim Fat

อยากเปลี่ยนทัก

095-102-8585

LINE: https://line.me/ti/p/%40APEXslim

FB INBOX: http://m.me/apexslim

FB Page:https://www.facebook.com/ApexSlim