7 อาหารลดน้ำหนัก ช่วยทำให้ไม่รู้สึกหิว

การกินอาหารสามารถเพิ่มการเผาผลาญพลังงานจนน้ำหนักลดลง แต่อีกประโยชน์หนึ่งของการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักคืออาหารสามารถทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน ไม่หิวจุกจิก ลดโอกาสการได้รับแคลอรีเกินความต้องการของร่างกายจนเกิดเป็นไขมันสะสมในที่สุด วันนี้เราจึงมี 7 อาหารลดน้ำหนัก ช่วยทำให้ไม่รู้สึกหิวมาให้มาฝากกัน

 

 1. น้ำนม

Photo soybeans with milk on white background

นมเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง สามารถช่วยลดความหิว รักษามวลกล้ามเนื้อ เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ที่เป็นประโยชน์กับการลดน้ำหนักได้ โดยควรเลือกนมที่มีไขมันต่ำลดการสะสมของไขมันส่วนเกินหรือเลือกเป็นนมถั่วต่าง ๆ ที่มีกากใยอาหารสูงช่วยทำให้อิ่มเร็วและท้องนานเหมือนกัน เช่น นมถั่วแมคคาเดเมีย 180 ml. จะมีโปรตีน 3 กรัม และนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ 100g จะมีโปรตีน 3.3 กรัม เป็นต้น 

 

 1. ลูกแพร์

Free photo front view fresh mellow pears sweet fruits inside plate on white desk fruits yellow fresh sweet ripe

ลูกแพร์เป็นผลไม้ที่อร่อยกินแล้วชื่นใจ มีวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ลูกแพร์ขนาดกลางเพียงลูกเดียวมีใยอาหาร 6 กรัม หรือ 24 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการทั้งหมดในแต่ละวันของเรา โดยใยอาหารจะช่วยทำให้คุณอิ่มนานขึ้น ลดความอยากอาหารตลอดทั้งวัน

 

 1. อัลมอนด์

Free photo fresh almonds in ceramic plates.top view

อัลมอนด์เป็นถั่วที่มีแคลอรีต่ำที่สุดและให้แคลเซียม ไขมันดี โปรตีน และใยอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้อิ่มนาน นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยรับมือกับอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และอัลมอนด์ยังมีเอนไซม์ไลเพสที่จะช่วยย่อยไขมันชนิดไม่ดีให้ถูกเผาผลาญออกไปจากร่างกายได้อีกด้วย 

 

 1. เมล็ดเจีย

Free photo nutritious chia seeds on a spoon, close up.

เมล็ดเจียเล็ก ๆ แต่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตเคมิคอล และกรดไขมันโอเมก้า 3 โดยเมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะ จะมีการใยอาหาร 40 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ซึ่งจากการศึกษาพบว่าการใส่เมล็ดเจีย 2-3 ช้อนชา ลงในของว่างตอนสาย สามารถลดความอยากทานอาหารที่มีน้ำตาลในแต่ละวันได้

 

 1. โยเกิร์ต

Free photo avocado avocado yogurt products made from avocado food nutrition concept.

โยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีแคลอรี่น้อยและให้โปรตีนสูงช่วยทำให้อิ่มท้อง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเร่งการเผาผลาญ แต่ะควรระวังโยเกิร์ตรสผลไม้ต่าง ๆ ที่มีการใส่น้ำตาลเข้าไปเพิ่มทำให้รสชาติอร่อยขึ้น เนื่องจากการได้รับน้ำตาลมากเกินไปอาจจะเกิดการสะสมของไขมันได้ เราจึงแนะนำให้กินโยเกิร์ตสูตรน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ หรือ Fat 0% จะดีที่สุด และหากใครที่ต้องการกินโยเกิร์ตรสผลไม้ก็สามารถทำได้เพียงแค่ใส่ผลไม้สดลงไปแทนได้

 

 1. ลูกพรุน

Free photo fresh prune and dried prune on wooden board wall

ลูกพรุน 5 ลูก ให้พลังงานเพียง 114 แคลอรี มีใยอาหาร 3.5 กรัม ช่วยลดความหิวและความอยากน้ำตาลระหว่างมื้ออาหาร นอกจากนี้ ในลูกพรุนเพียงครึ่งถ้วยจะได้เบต้าแคโรทีนถึงเกือบ 17% ของความต้องการวิตามินเอในร่างกายต่อวัน โดยเบต้าแคโรทีนคือสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในไขมันได้อีกด้วย

 

 1. น้ำ

Free photo woman holding a glass filled with water

การดื่มน้ำ 500 มิลลิตร ก่อนมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง จะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ ซึ่งจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าอีกกลุ่มถึง 44% ภายในระยะเวลาแค่ 3 เดือน นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันโรคกรดไหลย้อนได้อีกด้วย

 

ตัวช่วยลดหิว ควบคุมแคลลอรี่

ปากกา Slim Shape เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด เปปไทด์ลดหิว Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น 

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/