6 อาหารช่วย ลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง 

พุงใหญ่ ๆ ย้วย ๆ ที่เกิดจากไขมันหน้าท้องสะสมคงไม่มีใครอยากมี แต่ไขมันส่วนนี้เป็นส่วนที่ลดได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากหน้าท้องมีบริเวณใหญ่ทำให้ไขมันสะสมอยู่จำนวนมาก ซึ่งนอกจากการออกำลังกาย อาหารก็มีความสำคัญในการลดพุงไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงนำ 6 อาหารช่วยลดพุงและเผาผลาญไขมันหน้าท้องมาฝากกัน

 

  1. กินผักและผลไม้อย่างน้อยห้าส่วนต่อวัน

Free photo top view assortment of different fresh vegetables

ผักและผลไม้มีวิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งจะคอยกระตุ้นการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ทำให้ลดพุงได้นั่นเอง โดยองค์การอนามัยโลกแนะนำให้ในแต่ละวันควรบริโภคผักและผลไม้จำนวน 400 กรัม ซึ่งถือเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำ หากเทียบง่าย ๆ จะเท่ากับปริมาณ 4-6 ทัพพี แต่หากเป็นผักสุกต้องเพิ่มเป็น 2 เท่า  

 

  1. กินอาหารประเภทแป้งที่มีเส้นใยสูง 

Free photo raw barley grain in old dark background

อาหารประเภทแป้งที่มีเส้นใยสูง เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง และขนมปังโฮลเกรน จะช่วยเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน ช่วยเร่งการเผาผลาญ กระตุ้นระบบย่อยอาหาร ช่วยควบคุมความหิว ทำให้อิ่มไว ลดความอยากอาหาร ช่วยปรับสมดุลลําไส้ ช่วยในการขับถ่าย ช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างขับถ่ายคล่อง ลดพุง ได้นั่นเอง 

  1. ดื่มนมถั่ว

Free photo high angle of milk bottle with glass on tray and walnuts

นมถั่วนอกจากนมถั่วจะมีแคลอรี่ไม่สูงมากแล้ว นมถั่วทุกประเภทยังมีโปรตีนสูง มีหน้าที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน นอกจากนี้ ในนมถั่วยังมีกากใยอาหารสูง ช่วยทำให้อิ่มเร็วและท้องนาน สามารถดื่มคู่กับอาหารเช้าในวันเร่งรีบได้โดยสารอาหารเต็มที่อีกด้วย

 

  1. กินถั่ว ปลา และไข่มากขึ้น

Free photo salmon dish with herbs and spices

ถั่ว ปลา ไข่ เป็นอาหารที่ให้โปรตีนสูง ซึ่งโปรตีนจะมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อที่เหมือนกับเตาเผาไขมัน ทำให้สามารถเผาผลาญไขมันหน้าท้องและมีส่วนช่วยลดพุงได้นั่นเอง นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยทำให้อิ่มท้องนาน ช่วยลดการกินอาหารในปริมาณมาก จึงป้องกันการเกิดไขมันสะสมได้

 

  1. กินไขมันอิ่มตัวน้อยลง 

Free photo delicious pieces of cheese

ไขมันอิ่มตัวเป็นไขมันที่พบได้ในผลิตภัณฑ์จากสัตว์และน้ำมัน เช่น มะพร้าว น้ำมันปาล์ม เนื้อแดงที่มีไขมันอย่างเนื้อแกะหรือเนื้อวัว นม เนย ครีม และชีส ซึ่งการกินไขมันอิ่มตัวมากเกินไป จะสามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ “ไม่ดี” (LDL) ซึ่งเป็นไขมันที่ทำให้เกิดไขมันหน้าท้อง หากสะสมมากขึ้นก็จะทำให้พุงใหญ่ได้

 

  1. ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร

Free photo crop woman pouring water

เมื่อดื่มน้ำเปล่าเข้าไปไปจะไปช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง ทำให้ร่างกายจะต้องดึงไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายมาเผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้น เพื่อให้อุณหภูมิกลับมาคงที่ ซึ่งการเผาผลาญไขมันนี้เองจะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ โดยการดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้น 23 กิโลแคลอรี่ได้เลยทันที 

 

Cool Wave ตัวช่วยลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง 

เทคโนโลยี “Z-lipo” มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น

 

ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/