5 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ ต้นขา เรียบเนียน

“ต้นขา” เป็นจุดที่เกิดเซลลูไลท์ที่เห็นได้ชัดและเกิดได้ง่าย หลาย ๆ คนแม้จะไม่ได้ตัวใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก ก็สามารถมีเซลลูไลท์ได้ ยิ่งมีมากเท่าไหร่ต้นขาก็จะดูใหญ่มากขึ้น และก็จะดูไม่เรียบเนียน ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจ เราจึงมี 5 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ ต้นขา เรียบเนียน มาฝากกัน

 

เซลลูไลท์คืออะไร

เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือที่หลายคนเรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” เป็นเซลล์ไขมันที่มีขนาดใหญ่อยู่ใต้ผิวหนังแท้ เมื่อบริเวณนั้นมีไขมันอัดแน่นกันมากขึ้นก็จะดันขึ้นมา ทำให้ผิวมีลักษณะ มีลักษณะขรุขระ จับตัวเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน คล้ายผิวเปลือกส้ม โดยสามารถเกิดได้ทั้งคนผอมและคนอ้วน 

 

เซลลูไลท์จะแสดงตัวออกมาในลักษณะผิวเปลือกส้มเหมือน ๆ กัน แต่แท้จริง ๆ แล้วเราสามารถแบ่งประเภทของเซลลูไลท์ได้ โดยเซลลูไลท์ที่ต้นขาอยู่ในประเภท Edematous cellulite เป็นไขมันส่วนเกินที่มีลักษณะบวมน้ำ กดแล้วบุ๋ม เกิดจากการไหลเวียนโลหิตไม่ดี มีการคั่งค้างของน้ำเหลือง พบเซลลูไลท์ชนิดนี้ได้มากบริเวณต้นขา สะโพก ซึ่งจะพบว่าผิวหนังมีลักษณะบอบบาง หรือบางรายอาจเห็นเส้นเลือดบวม และมักจะเกิดกับสาว ๆ วัย 20-30 ปี

 

5 วิธี กำจัดเซลลูไลท์ ต้นขา เรียบเนียน

  1. อาหารช่วยกำจัดเซลลูไลท์

Fresh forest berries over white

เซลลูไลท์เป็นไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง โดยจะถูกห่อหุ้มด้วยคอลลาเจนทำให้ผิวหนังเรียบสวย แต่หากเรามีคอลลาเจนน้อยลงจนไม่สามารถห่อหุ้มไขมันได้ จะทำให้ไขมันบางส่วนค่อย ๆ ดันตัวออกมา จนผิวเริ่มไม่เรียบเนียน ดังนั้น วิธีจัดการกับเซลลูไลท์จึงควรเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว โดยวิธีง่าย ๆ คือการกินอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว นอกจากนี้ ในอาหารยังสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

 

  1. นวดต้นขากำจัดเซลลูไลท์ 

Woman smearing her thigh with an anti-cellulite moisturizing cream isolated on a white background

การนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด น้ำเหลือง และระบบการเผาผลาญ ทำให้ไขมันที่เป็นเซลลูไลท์ลดลง โดยเราจะใช้ครีมนวดลดเซลลูไลท์ตอนหลังอาบน้ำ เพื่อช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น โดยวิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันพร้อม ๆ กับการทาครีมบำรุงผิว ทั้งนี้เพียงแค่นวดคลึง ๆ เป็นวง ๆ ไปให้ทั่วบริเวณต้นขาเป็นเวลาประมาณ 10 นาที หากทำแบบนี้เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น 

 

  1. ขึ้น-ลงบันไดบ่อย ๆ กำจัดเซลลูไลท์ 

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย เพียงแค่ใช้เวลาพักหรือเวลาทำงานให้มีประโยชน์ด้วยการเดินขึ้น-ลงบันไดบ่อย ๆ ก็จะสามารถช่วยลดต้นขาได้ เพราะจะเผาผลาญไขมันได้มากถึงนาทีละ 8-10 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน ทุกที่ ทุกเวลาอีกด้วย ไม่ยากใช่ไหมล่ะคะ

 

  1. สครับกาแฟกำจัดเซลลูไลท์

Outdoor shot of woman with coffee body scrub.

สครับกาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวโดยรวมมีสุขภาพดีขึ้น สครับกาแฟมีคาเฟอีนที่สามารถช่วยกระตุ้นการแตกตัวของเซลล์ไขมัน ดึงน้ำส่วนเกินออกจากผิวหนัง ช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้ปัญหาเซลลูไลท์ดูเรียบเนียนและกระชับขึ้น

 

  1. ออกกำลังกายกำจัดเซลลูไลท์ 

Muscular girl standing in downward facing dog pose outdoors

การยืดเส้นแบบง่าย ๆ เพียงนั่งกับพื้น ยืดหลังตรง กางขาทั้งสองข้างออกให้กว้าง ๆ จากนั้นก้มตัวลงใช้แขนเหยียดไปแตะปลายเท้าสลับซ้าย-ขวาข้างละประมาณ 30 วินาที ทำแบบนี้สลับกันไปมาหลาย ๆ ครั้ง จะช่วยกำจัดเซลลลูไลท์ที่เกาะอยู่บริเวณใต้ผิวหนังได้ดี 

 

โปรแกรม FIT FIRM 

โปรแกรมสามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที สามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์

 

โดยนวัตกรรมในโปรแกรม Fit Firm ที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือ EXILIS ULTRA 360 เป็นเทคโนโลยีแรกและเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ 30 นาที สามารถฆ่าไขมันในช่องท้องโดยไม่ต้องผ่าตัด และกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ลดเซลลูไลท์ให้ผิวเรียบเนียน 

 

ทำสัปดาห์ละครั้ง ต่อเนื่องทั้งหมด 4 ครั้งต่อเดือน ผลลัพธ์หลังทำกระชับทันที และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง ซึ่งมีหลายหัวที่ใช้ทำเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบริเวณ

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเครื่อง Exilis ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากองค์กรอาหารและยาของประเทศอมเริกา (US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration) 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/