10 ทริค กินผักลดน้ำหนัก ให้ได้มากขึ้น

ผักเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้อย่างดี เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และกากใยอาหารที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง ไม่กินจุบจิบ แถมยังมีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถลดการบวมของหน้าท้องได้นั่นเอง แต่หลาย ๆ คนไม่ชอบกินผัก เราจึงมี 10 ทริค กินผักลดน้ำหนัก ให้ได้มากขึ้น มาฝากกัน

 

 1. เพิ่มผักลงในเมนูไข่

Fried eggs in a frying pan and raw eggs, organic food for good health, high in protein Free Photo

เมนูไข่เป็นอาหารที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไข่มีโปรตีนสูงและมีไขมันต่ำ หากเราเพิ่มผักเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไป ไข่ก็จะสามารถช่วยกลบกลิ่นเขียว ๆ ของผักได้บ้าง แถมยังช่วยให้เมนูไข่อร่อยเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยอาจจะเริ่มจาก พริก เห็ด หัวหอม และมะเขือเทศก่อน หากพอเริ่มกินผักได้แล้ว อาจจะเริ่มใส่ผักใบเขียวมากขึ้น เช่น ผักโขม ก็ได้ค่ะ

 

 1. ทำผักดิป 

Freshmade oriental classic hummus served in bowl on the table. Free Photo

หากกินผักไม่เก่งเราอาจจะนำผักไปกินกับเครื่องจิ้มที่ดีกับสุขภาพ เพิ่อเพิ่มรสชาติให้ผักอร่อยขึ้นและไม่เหม็นเขียว อย่างของไทยเราก็จะเป็นผักต้มกับน้ำพริกต่าง ๆ ส่วนของต่างประเทศก็จะมีทั้งนำผักไปจิ้มกับเครื่องจิ้มที่ทำจากผัก หรือหากยังไม่อยากกินผักอย่างเดียว ก็อาจจะนำขนมปังหรือแครกเกอร์มาจิ้มกับเครื่องจิ้มที่ทำจากผักก็ได้เช่นกัน เช่น ฮัมมุส เครื่องจิ้มจากตะวันออกกลาง เนื้อข้น รสเค็มมัน ที่ทำจากถั่วลูกไก่ กระเทียม ตาฮินี น้ำมันมะกอก น้ำเลมอน เกลือ หรือกัวกาโมเล จากประเทศเม็กซิโก ที่ทำจากเนื้ออะโวคาโด มะเขือเทศ พริกเม็กซิกัน หอมแขก ใบผักชี น้ำเลมอน

 

 1. ทำแพนเค้กผัก

Spinach avocado pancakes in the shape of a heart with greek yogurt sauce and cherry tomatoes on white plate over light grey background. breakfast food concept. top view with copy space. Premium Photo

กินผักกับอาหารคาวอาจจะทำใจได้ลำบาก เราอาจจะลองเปลี่ยนมากินผักเป็นของว่างหรือขนมหวานแทน อย่าง “แพนเค้กผัก” ที่ใช้ผักใบเขียวต่าง ๆ เช่น ผักกาด ผักกวางตุ้ง บล็อกคลอรี่ เป็นต้น หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับไข่ไก่และแป้งแพนเค้ก นำไปทำเป็นแพนเค้กได้เลย ซึ่งการกินก็จะเหมือนกับกนแพนเค้กปกติทั่วไป โดยอาจะราดด้วนย้ำผึ้ง ใส่ผลไม้ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้เช่นกัน

 

 1. ทำพาสต้าเส้นผัก

Pasta spaghetti with zucchini, basil, cream and cheese on stone table. Free Photo

นอกจากจะช่วยลดปริมาณของแป้งที่กินมากเกินไปก็อาจจะทำให้อ้วนได้แล้ว ยังทำให้เราสามารถกินผักได้มากขึ้น โดยปัจจุบันมีพาสต้าเส้นผักแบบสำเร็จรูปให้เราเลือกซื้อกันมากมาย มีทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เส้นสปาเก็ตตี้ เฟตตูชินี ฟูซิลี่ มักกะโรนี เป็นต้น หรือหากเราต้องการจะทำเองก็จะมีวัตถุดิบเพียงแค่ผักโขม น้ำมันมะกอก ไข่ไก่ แป้งสาลีอเนกประสงค์

 

 1. กินซุปผัก

Pumpkin soup in white bowl placed on wooden cutting board Free Photo

เมื่อเรากินซุปผักร้อน ๆ จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้นส่งผลให้อัตราการเผาผลาญเพิ่มขึ้นด้วย เมื่อมีการเผาผลาญมากขึ้น น้ำหนักตัวก็มีโอกาสลดลงได้มากขึ้นไปด้วย นอกจากนี้ซุปผักจะช่วยทำให้เรากินผักได้มากขึ้น เนื่องจากมีการปรุงรสชาติของซุปผักให้กินง่ายขึ้น 

 

 1. ทำสมูทตี้ผัก

Healthy drink, fresh carrot juice Free Photo

ไม่อยากเคี้ยวผักแล้วรู้สึกเหม็นเขียว ก็ทำเป็นเครืื่องดื่มแทนก็ได้ค่ะ โดยการนำผักไปปั้นผสมกับผลไม้ต่าง ๆ ให้รสชาติดื่มง่ายขึ้น แถมลดการเหม็นเขียวได้อีกด้วย หรืออาจจะใส่สมุนไพรเพิ่มการเผาผลาญมากขึ้นก็ได้เหมือนกัน เช่น สมูทตี้แครอท ขิง แอปเปิ้ล เป็นต้น 

 

 1. ดูและปรุงผักให้มีรสเผ็ดขึ้น

Kimchi ready to eat in bowl Free Photo

ผักที่มีรสชาติอื่น ๆ จะทำให้กินง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะผักกับรสชาติเผ็ด ๆ หากยังไม่กล้ากินก็ให้ดูรูปภาพผักที่ปรุงรสเผ็ด ๆ ให้มีความรู้สึกอยากมากขึ้นก็ได้ เนื่องจากภาพสีแดงหรือสีส้มจะช่วยทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น แต่หากอยากลองกินอาจจะเริ่มจาก “บร็อคโคลี่อบเนย” ที่ปรุงรสเผ็ดร้อนเล็กน้อยจากพริกป่นชิโพเล่ หรือ “กิมจิ” อาหารสัญชาติเกาหลีที่หลาย ๆ คนชอบ มีความเผ็ดเล็กน้อยจากพริกป่นเกาหลี นอกจานี้ กิมจิยังหมักกับผักอื่น ๆ อย่าง แครอท หัวหอม กระเทียม ทำให้เรากินผักได้มากขึ้น และช่วยการเผาผลาญให้น้ำหนักลดลงได้มากขึ้นอีกด้วย

 

 1. ต้มผักกับเบคอน

Spicy meat and pork boil in hot pot Free Photo

ถ้าเราไม่ชอบผักที่มีความขมหรือกลิ่นที่เหม็นเขียว ให้ลองต้มผักใบเขียว เช่น กระหล่ำปลีหรือหัวผักกาดกับเบคอน 1 ชิ้น ผักใบเขียวจะซึมซับรสชาติของเบคอนทำให้รรชาติของผักดีขึ้น แถมเบคอนยังเป็นอาหารที่สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ โดยมีผลการศึกษาพบว่า การกินเบคอน 6 แผ่น ก่อนไปทำงานจะช่วยให้เบิร์นไขมันระหว่างวันได้มากขึ้น 

 

 1. ทำผักเป็นของว่าง 

Kale chips in a ceramic bowl selective focus Premium Photo

หากใครที่ชอบกินสาหร่ายทอดกรอบเป็นของว่าง อาจจะชอบกับเมนู “เคลอบกรอบ” ที่นำผักเคลผักที่นิยมนำมาลดน้ำหนักมาปรุงรสชาติให้กินง่ายขึ้น โดยการนำผักเคลมาล้างทำความสะอาด ดึงส่วนของก้านออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เคล้ากับน้ำมันมะกอก โรยเกลือชมพู เข้าอบ 135 องศาเซลเซียส 25 นาที พักให้เย็นก็กินได้

 

 1. ฝึก Meatless Monday

Oatmeal porridge with berries in a white bowl Free Photo

หากพอเริ่มกินผักได้มากขึ้นแล้ว ให้ลองทำ “Meatless Monday” หรือ “หลีกเลี่ยงการกินเนื้อสัตว์ในวันจันทร์” แล้วมากินผักที่ให้ปรตีนสูงแทน ซึ่งหากเราไม่สะดวกวันจันทร์ก็เปลี่ยนเป็นวันอื่นได้เช่นกัน เพื่อให้เราสามารถกินกินผักให้ได้เยอะมากขึ้น

 

การกินผักให้ได้มาก ๆ เป็นตัวช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ให้ระวังการการกินผักที่มีคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป ซึ่งอาจจะทำให้อ้วนได้ภายหลัง ดังนั้น ปริมาณการกินอาหารชนิดอื่นจึงความสำคัญ หากมครที่ยังไม่สามารถควบคุมปริมาณการกินอาหารอื่น ๆ เรามีตัวช่วยมากฝากกัน

 

ตัวช่วยลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก Slim Shape 

เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที

 

กลไกการออกฤทธิ์ของ Slim Shape 

สมองส่วนกลาง : ทำให้รู้สึกไม่หิว อิ่มนาน ทนน้อย

กระเพาะอาหาร : ย่อยและดูดซึมได้นานขึ้น เพราะหลังทานอาหาร ลำไส้เล็กจะหลั่ง GLP-1 ออกมา เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมอง โดยจะออกฤทธิ์  24 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน สามารถลดความหิวและความอยากอาหาร ทำให้ทานได้น้อยลง 

ตับอ่อน : ผลิตฮอร์โมนอินซูลินดึงน้ำตาลเข้าเซลล์ Slim Shape ช่วยการหลั่งฮอร์โมนนี้มีคุณภาพดีขึ้น

 

ผลลัพธ์หลังการใช้  Slim Shape  

สามารถเผาผลาญพลังงานดีขึ้น ลดความอยากอาหาร ทำให้ไม่รู้สึกหิวน้อยลง สามารถควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80%  เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10%  นอกจากนี้ ยังสามารถลดไขมันในช่องท้อง (Visแeral Fat) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคแทรกซ้อนและอันตรายจากความอ้วน

 

Slim Shape เหมาะกับใคร

 1. ผู้ที่มีภาวะน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือดัชนีทวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30
 2. ผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักด้วยยาลดน้ำหนักแล้วไม่เห็นผล
 3. ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือมีโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
 4. ผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่น ๆ หรือการทาน IF และต้องการลดพฤติกรรมการกินจุบจิบ
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
 6. ผู้ที่อายุ 18 ปี ขึ้นไป

 

โยโย่ เอฟเฟค

เมื่อลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย สามารถหยุดใช้ยาได้ทันที โดยจะไม่ทำให้เกิดอาการ “โยโย่ เอฟเฟค” เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม เพียงแต่เมื่อหยุดใช้ยาแล้วจะมีความรู้สึกหิวเหมือนช่วงก่อนการเริ่มใช้ยา 

 

ความปลอดภัย

ยาได้รับอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งไทยและต่างประเทศ จึงมีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ ตัวยาไม่ได้มีกลไกออกฤทธิ์รบกวนสารสื่อประสาท จึงไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงทางจิตประสาท เช่น ใจสั่น ก้าวร้าว ฝันร้าย ประสาทหลอน ตามมา 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/