Sculpsure ครั้งแรกที่เลเซอร์กำจัดไขมันถาวร โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลา 25 นาที กำจัดไขมันได้ 24%

เซลล์ไขมัน เป็นเซลล์ที่มีความน่าทึ่งเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเซลล์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในร่างกาย ไม่มีวันตาย เมื่อออกกำลังกาย หรืออดอาหารก็เพียงทำให้เซลล์ไขมันฟีบเล็กลง ไม่ได้หายไป หรือลดจำนวนลงแต่อย่างใด

ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีมานี้ เทคโนโลยีในการสลายไขมันถาวรมีความก้าวหน้าไปอย่างมาก สามารถกำจัดไขมันออกจากร่างกายได้โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือดูดไขมันออก ซึ่ง Apex Profound Beauty ศูนย์ความงามและสุขภาพครบวงจร ได้เป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ามาให้บริการในประเทศไทยเป็นรายแรกๆ พร้อมกับการเปิดตัวในระดับโลกตลอดมา ไม่ว่าจะเป็น Coolsculpting ที่ใช้ความเย็นจุดเยือกแข็งทำลายเซลล์ไขมันถาวร Liposonix ที่ใช้พลังงาน อัลตร้าซาวด์ และ Vanquish ที่ใช้พลังงาน RF

image

ล่าสุด Apex Profound Beauty ได้นำเทคโนโลยีระดับจุดเปลี่ยนนวัตกรรมเข้ามาให้บริการเป็นรายแรกอีกครั้ง นวัตกรรมที่ว่านี้มีชื่อว่า Sculpsure นับเป็นเป็นครั้งแรกที่พลังงานเลเซอร์ สามารถเข้าถึงและเจาะจงทำลายเซลล์ไขมันได้ถาวร โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่นๆ และยังใช้เวลาในการรักษาเพียง 25 นาที สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ถึง 24% สามารถครอบคลุมพื้นที่กว้างในการรักษาเพียงครั้งเดียว ทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

นับเป็นเทคโนโลยีพลังงานเลเซอร์แรกที่ได้รับ U.S. FDA Approved ในการกำจัดไขมันถาวร หลังทำซึ่งใช้เวลาเพียง 25 นาที สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่มีแผล ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

image

นายแพทย์ Lawrence Bass, M.D., ศัลยแพทย์พลาสติก หัวหน้าทีมแพทย์ ที่ทำการศึกษาผลการกำจัดไขมันด้วย Sculpsure กว่า 100 ราย ให้กัองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า

” แม้จะมีเลเซอร์จำนวนมากที่สามารถส่งพลังงานเข้าสู่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อแก้ปัญหาหลายๆ อย่างได้โดยไม่ทำให้เกิดผิวไหม้ แต่ก็ยังไม่เคยมีพลังงานเลเซอร์ใดที่จะสามารถส่งพลังงานเจาะจงเข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน SCULPSURE เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ครั้งแรก ที่สามารถเข้าถึงและทำลายเซลล์ไขมันส่วนเกิน โดยใช้พลังงานเลเซอร์นช่วงคลื่น 1060NM ที่ทำให้เกิดความร้อนในระดับอุณหภูมิ 42-47ºC เฉพาะบริเวณเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันช็อก และค่อยๆ ตายไป โดยไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ข้างเคียงอื่นๆ เซลล์ไขมันที่ถูกทำลายนี้ จะค่อยๆ ถูกดูดซึมออกจากร่างกายตามช่องทางขับของเสียงตามปกติของร่างกาย

ผู้เข้าทำการรักษาจะเริ่มเห็นผลระยะแรกภายใน 6 สัปดาห์ หลังจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ กำจัดเซลล์ไขมันที่โดนทำลายออก และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 12 สัปดาห์ สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้ถึง 24% ในแต่ละครั้งที่ทำการรักษา”

image

ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากทั้งหญิงและชาย พบปัญหาในการกำจัดไขมันส่วนเกิน ซึ่งไม่สามารถกำจัดได้ง่ายๆ ด้วยการอดอาหารรือออกกำลังกาย แต่ SculpSure สามารถช่วยให้ผู้ที่ประสบปัญหาไขมันส่วนเกิน สามารถเห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้อย่างชัดเจน ในการรักษาเพียงครั้งเดียว และเป็นวิธีการรักษาที่สะดวกสบาย ใช้เวลาน้อย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ที่ต้องการดูแลตัวเองให้ดูดี แต่ไม่ค่อยมีเวลา Sculpsure จึงนับเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมความงามครั้งสำคัญอีกครั้ง และเป็นข่าวดีสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องไขมันส่วนเกิน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้อง รอบลำตัว ต้นแขน ต้นขา หรือในบริเวณที่ไม่สามารถลดได้ง่ายๆ

Sculpsure คืออะไร?

Sculpture คือ เทคโนโลยีในการกำจัดไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด (non-invasive) สามารถกำจัดเซลล์ไขมันที่กำจัดได้ยาก หรือที่เรียกว่า Stubborn Fat เช่น ไขมันบริเวณหน้าท้องหรือเอว การทำการรักษาใช้เวลาแค่เพียง 25 นาที แต่สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้มากถึง 24%

รับชมคลิปวิดีโอ

 

SculpSure เหมาะกับใครบ้าง?

Sculpture เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนที่กำจัดได้ยากแม้ว่าจะควบคุมอาหาร หรือ ออกกำลังกายแล้ว แต่ก็ยังมีไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

การทำการรักษาต้องทำกี่ครั้ง?

จำนวนครั้งที่ทำขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาและความต้องการของผู้ทำการรักษา สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวางแผนการรักษาก่อนเริ่มทำการรักษาด้วย SculpSure

ระหว่างทำการรักษารู้สึกอย่างไร?

ผู้เข้าทำการรักษาส่วนใหญ่จะรู้สึกชาระหว่างทำการรักษา อยู่ในระดับที่ทนได้

จะเริ่มเห็นผลเมื่อไหร่?

ผู้เข้าทำการรักษาจะเริ่มเห็นผลระยะแรกภายใน 6 สัปดาห์ หลังจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ กำจัดเซลล์ไขมันที่โดนทำลายออก และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 12 สัปดาห์

image

image


ผลอยู่ได้นานแค่ไหน?

ไขมันที่โดนทำลายไปแล้ว จะไม่กลับมาสะสมอีก

หลังทำทรีทเม้นท์ต้องพักฟื้นหรือไม่?

หลังทำ SculpSure ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการกำจัดไขมันส่วนเกินกับการลดน้ำหนัก?

คนเราจะมีจำนวนของเซลล์ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย หากทำการลดน้ำหนักโดยการควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย จะทำให้เซลล์ไขมันแค่ลดขนาดเล็กลงเท่านั้น แต่จำนวนของเซลล์ไขมันยังคงมีจำนวนเท่าเดิม แต่ SculpSure สามารถทำลายเซลล์ไขมันได้อย่างถาวร โดยการลดจำนวนเซลล์ไขมันลง เมื่อทำลายและกำจัดเซลล์ไขมันออกไปแล้ว จำนวนเซลล์ไขมันจะไม่เพิ่มขึ้นมาอีกอย่างถาวร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

มีผู้เชี่ยวชาญรอให้คำปรึกษาอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง