คลอดแล้ว ไม่ได้ท้อง พุงป่องเหมือนมีน้อง แก้ได้ 

คลอดลูกมาตั้งหลายเดือนแล้ว แม้น้ำหนักจะค่อย ๆ ลดลงบ้าง แต่คุณแม่หลังคลอดหลายคนรู้สึกว่ามีพุงป่อง ๆ เหมือนยังมีน้องในท้องอยู่เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วพุงหลังคลอดสามารถเกิดได้กับคุณม่หลังคลอดทุกคน และจะค่อย ๆ ลดลงตามการดูแลของคุณแม่ แต่หากต้องกาลดพุงหลังคลอดเราก็มีตัวช่วยดี ๆ มาฝากกัน

 

พุงหลังคลอดเกิดจากอะไร
1. กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก 

หน้าท้องที่ยื่นออกมาเป็นชั้น ๆ หลังคลอด เรียกว่า “พุงคนท้อง” เกิดจากช่วงที่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์และมีการเจริญเติบโตขึ้นจะดันกล้ามเนื้อจน “กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก” ออกจากกัน รวมถึงชั้นไขมัน และชั้นผิวหนังอื่น ๆ ดันออกมาจนเห็นเป็นพุงป่อง ๆ ซึ่งเมื่อหลังคลอดเวลากินอะไรนิดหน่อยก็จะทำให้พุงออกง่ายและเห็นได้ชัดกว่าเดิม ซึ่งหากกล้ามเนื้อหน้าท้องกลับมาชิดกันได้เร็ว พุงส่วนนี้ก็จะค่อย ๆ ลดลงเช่นกัน 

  1. ไขมัน 

Free photo bread in a wooden tray on a red and white cloth.

หน้าท้องที่ยื่นออกมาอาจเกิดจากไขมันที่คุณแม่กินอาหารในปริมาณช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอด โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้ง ขนม รวมถึงผู้ที่มีไม่ออกกำลังกายจึงทำให้เกิด จึงทำให้ร่างกายสะสมไขมันนั่นเอง นอกจากนี้ อาจจะเกิดจากความเครียดทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลเพื่อต่อสู้กับความเครียด ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในร่างกาย จึงทำให้อยากของหวานมากขึ้น จนกลายเป็นไขมันสะสมได้เช่นกัน

 

พุงป่องเหมือนมีน้องแก้อย่างไรดี

  1. กินโปรตีน

Ketogenic low carbs diet - food selection on white wall

โปรตีนจะมีส่วนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงทำให้กล้ามเนื้อจึงช่วยทำให้กล้ามเนื้อแยกกลับมาชิดกันเร็วขึ้น และมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นเหมือนเตาเผาไขมัน ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในท้องป่อง ๆ ได้อย่างดี

  1. การออกกำลังกาย 

Portrait of pretty sporty woman holding weights isolated on white wall

การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ในพุงได้ และยังสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงกลับมาชิดได้เร็ว แถมยังเป้นเตาเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องได้ดี โดยการออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้นั้นแนะนำให้อออกกำลังกายประเภทเทรนนิ่งงที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความทนทานของกล้ามเนื้อ และสามารถใช้ฝึกเพื่อพัฒนาขนาดของกล้ามเนื้อโครงร่าง โดยใช้ประโยชน์จากน้ำหนัก เช่น น้ำหนักตัว บาร์เบล ดัมเบล ยางยืด เครื่องยกน้ำหนัก เป็นแรงต้านให้กล้ามเนื้อ โดยมุ่งหวังให้กล้ามเนื้อที่เราต้องการออกแรงต้านกับน้ำหนักหรือแรงที่สูงกว่าที่กล้ามเนื้อมัดนั้นเคยทำได้

 

แต่หากต้องการจบปัญหาพุงหลังคลอดเร่งด่วน เราก็มีเทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย แถมช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องชิด ลดไขมันได้อีกด้วย

 

Emsculpt ตัวช่วยจบปัญหาพุงหลังคลอดเร่งด่วน

เป็นทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อ และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำทรีทเมนท์ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทหนัก ๆ แล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงเราแทบจะไม่สามารถออกกำลังกายแบบนี้ได้เลย 

ทั้งนี้การหดตัวของกล้ามเนื้อจะสามารถสร้างมวลกล้ามเนื้อใหม่ ทำให้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น สามารถสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อให้ทนทานแข็งแรงและทำให้กล้ามเนื้อกลับมาชิดกันมากขึ้น ส่งผลให้รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมันและการทำลายเซลล์ไขมัน 

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ต้องพักฟื้นหรือไม่

Emsculpt  ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เหมือนกับการออกกำลังกายปกติ และสามารถทำทรีทเมนท์เพียง 4-6 ครั้งเท่านั้น ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น

 

*** ผลการวิจัย แสดงถึงความพึงพอใจต่อการรักษามากถึง 96% และโดยเฉลี่ยมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น 16% และไขมันลดลง 19%

ภาพรีวิวจากผู้ใช้จริง

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่อง Emsculpt ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย US FDA Approved ย่อมาจาก Food and Drug Administration ซึ่งเรามีเครื่อง Emsculpt มากที่สุดในประเทศไทยและมีประสบการณ์ทำเคสมากที่สุดเช่นกัน

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/