4 สครับผิวขาว เนียนใส ที่ควรหลีกเลี่ยง!! 

“สครับผิว” ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวขาว เนียนใส มีออร่าได้อย่างดี แต่ก็ไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์จะเหมาะกับการนำมาสครับผิวอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน หากเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดีกับผิวมาใช้ จากผิวสวย ๆ ก็อาจจะกลายเป็นผิวเสียได้ สาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนผิวให้ขาวเนียนใสด้วยการสครับผิว จึงควรหลีกเลี่ยง!! 5 สครับผิวที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

แต่ก่อนอื่นเราขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจกัก่อนว่าการสครับผิวจะช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างไร และหลักการในการเลือกสครับผิวที่ดีมีอะไรบ้าง โดยปกติแล้วผิวของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุก 28 วัน มากน้อยตามอายุที่มากขึ้น ซึ่งการสครับผิวนั้นจะช่วย “ผลัดเซลล์ผิวเก่า” ชั้นหนังกำพร้าออกไปจากชั้นผิวหนังในรูปแบบขี้ไคล เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ผิวที่ตายให้เร็วขึ้น เซลล์ใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่นี้ก็จะมีความกระจ่างใสมากกว่าเซลล์ผิวเก่า ทำให้เรารู้สึกว่าหลังจากสครับผิวแล้วผิวจะมีความขาวขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ การสครับผิวยังทำให้ผิวดูดซึมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีมากขึ้น ผิวของเราก็จะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ไม่มีเซลล์ผิวที่ตายแล้วมาเป็นตัวขวางกั้น ทำให้เนียนนุ่มดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น 

Flat lay of woman putting cream on her hands

 

วิธีการเลือกสครับผิว 

การเลือกผลิตภัณฑ์สครับผิวนั้น เราจะต้องดูว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง ส่วนผสมนั้นเรามีอาการแพ้หรือไม่ หรือส่วนผสมนั้นมีสารที่ไม่ควรใช้กับผิวอย่าง “กรด” ที่จะทำให้ผิวบางลงหรือไม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์นั้นจะต้องมีลักษณะเป็นเม็ดละเอียดไร ไม่มีส่วนแหลมคม เพื่อลดการบาดผิว ทำให้ผิวระคายเคืองและเสียหายได้

 

4 สครับผิวขาว เนียนใส ที่ควรหลีกเลี่ยง 

  1. สครับผิวขาวด้วยเม็ดบีดส์

สครับสครับสเมียร์ เนื้อขัดผิวตัวขัดผิวสีชมพู -  scrub beads ภาพสต็อก ภาพถ่ายและรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์

เม็ดบีดส์เป็นเม็ดพลาสติกเรียกว่า “โพลีเอทิลีน” เมื่อใช้พลาสติกสครับผิวจะทำให้ผิวถูกรบกวนจนเกินไปอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย หนักไปกว่านั้นอาจจะก่อให้เกิดผิวหนังอักเสบที่รุนแรงขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้ เม็ดพลาสติกยังมีขนาดเล็กมาก ๆ จึงเสี่ยงที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย โดยอาจจะไปติดตามจุดซ่อนเร้น จนอาจจะทำให้ส่วนนั้นเกิดการอักเสบและระคายเคืองขึ้นมา

 

  1. สครับผิวขาวด้วยน้ำมะนาว

A glass cup of fresh lemon juice on a wooden board.

แม้มะนาวจะเป็นผลิตภัณฑ์สครับผิวจากธรรมชาติ แต่มะนาวนั้นมี “กรดซิตริก” ซึ่งเป็นกรดจากผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดลอกออกไป พร้อม ๆ กับช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ช่วยให้รอยด่างดำหรือรอยแผลเป็นจางลง แต่เหตุผลที่ควรหลีเลี่ยงเพราะว่ามะนาวมีความเป็นกรดมากเกินไปหลังใช้อาจจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้

 

  1. สครับผิวขาวด้วยเบคกิ้งโซดา

Ingredient bags full of flour

เบคกิ้งโซดาช่วยขัดทำความสะอาดเพื่อขจัดคราบและสิ่งสกปรกที่ติดบนพื้นผิวได้ สครับผิวให้สะอาดกระจ่างใส ช่วยขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกไปนี้ รวมถึงยังช่วยลดการอักเสบและฆ่าเชื้อโรคและช่วยแก้ปัญหาผิวได้ แต่อย่างไรก็ตาม เบคกิ้งโซดามีค่าความเป็นด่างอยู่ที่ระดับ pH 8 ซึ่งหากนำมาขัดผิวจะทำให้ปริมาณน้ำในผิวลดลงจนทำให้ผิวแห้งได้

 

  1. สครับผิวขาวด้วยกากกาแฟ

Abstract tree shape made from coffee beans

กากกาแฟมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหยาบ หากนำมาใช้สครับผิวอาจจะเกิดอาการแพ้หรือเกิดการระคายเคืองของผิวหนังขึ้นได้ แต่หากต้องการใช้กาแฟสครับผิวให้ใช้เป็นกาแฟเม็ดที่เพิ่งนำมาบดกับน้ำร้อน ไม่ใช่กากกาแฟที่ผ่านการชงแล้ว เพื่อลดความหยาบลง

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับการสครับผิวขาวแล้ว แต่เราก็ไม่ควรสครับผิวขาวบ่อยจนเกิดไป เพราะจะทำให้ผิวเกิดการแห้งขึ้นมาได้ นั่นหมายความว่าสำหรัับใครที่ต้องการมีผิวขาวเร่งด่วนการสครับผิวนี้อาจจะไม่เหมาะกับเรา ซึ่งจริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเสี่ยงผิวแห้ง ระครายเคืองจากการสครับผิวก็สามารถมีผิวขาวเนียนใสได้

 

IV Drip สูตร Celebrity Secret

เป็นการให้วิตามินเข้าทางเส้นเลือด ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เร็วกว่าการสครับผิว การทาครีมบำรุง หรือการกินวิตามินต่าง ๆ โดยสูตรนี้เป็นเคล็ดลับ ปรับผิวขาว แบบมีออร่าของซุปตาร์หลาย ๆ ท่านเลยค่ะ เพราะ IV Celebrity Secret ได้รวบรวมวิตามิน และสารอาหารที่มีประโยชน์หลายชนิด สามารถช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียสะสม และบำรุงผิวให้สวยเปล่งปลั่ง กระจ่างใส เนียนนุ่มได้จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างล้ำลึก นอกจากนั้นยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ให้ผิวกลับมาดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทางลัดในการดูแลผิว เพื่อผิวสวยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง กิจวัตรประจำวันอยู่กลางแจ้ง ออกแดดบ่อย  IV Drip สูตร Celebrity Secret ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างเร่งด่วน และช่วยให้ผิวขาวใสอย่างยั่งยืนจากภายใน

 

IV Celebrity Secret ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ของการทำ IV Celebrity Secret อาจจะแตกต่างกันบ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ปัจจัยในการดูแลผิวอื่น ๆ รวมไปถึงความสามารถในการดูดซึมสารอาหารของร่างกายแต่ละคนร่วมด้วย บางคนอาจจะเห็นผลเร็ว บางคนอาจจะเห็นผลช้ากว่าเล็กน้อย ซึ่งแพทย์แนะนำให้ทำประมาณ 3-5 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนที่สุด โดยการทำ IV Drip แม้ว่าจะหยุดรับวิตามินก็ไม่ทำให้ผิวกลับมาดำคล้ำกว่าเดิม เพราะเป็นการบำรุงผิวที่สามารถฟื้นฟูได้อย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ แต่ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตัวและทำตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ เพื่อผลลัพธ์ของผิวขาวใสที่คงอยู่ได้อย่างยาวนาน

 

ทำ IV Drip ที่ APEX ดีกว่าอย่างไร?

แม้ว่า IV Drip จะมีให้บริการในหลาย ๆ คลินิก แต่ก่อนจะตัดสินใจดริปวิตามินกับที่ไหน ต้องศึกษาข้อมูลและเลือกให้ได้ดีก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ซึ่ง APEX ของเรายึดเรื่องของคุณภาพเป็นหลักเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้เข้าใช้บริการทุกท่าน ดังนี้

  • ใช้วิตามินสูตรเข้มข้น เกรดพรีเมียม ที่ได้รับการคิดค้นมาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์และชะลอวัย
  • วิตามินของ APEX ปลอดภัย มีคุณภาพ ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.
  • ทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และพยาบาลวิชาชีพประสบการณ์สูง
  • สถานที่มีมาตรฐาน เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ สะอาด ปลอดภัย ด้วยบริการระดับโรงพยาบาล

 

สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวใส แบบมีออร่า ตัวช่วยเดิม ๆ อย่างการทาครีมบำรุงผิวนั้นไม่พอแน่นอน ลองมาทำ IV Celebrity Secret ดริปวิตามินผิว เคล็ดลับผิวสวยของเหล่าดารา เน็ตไอดอล เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพชัดเจน และรวดเร็ว แถมปลอดภัย ผิวไม่กลับไปคล้ำเสียสะสมง่าย เหมือนก่อนทำอีกต่อไป

 

APEX Life Center : ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและชะลอวัยเอเพ็กซ์ 
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมกับคุณ
Line : @apexlifecenter https://lin.ee/somJkar
Facebook : Apex Life Anti-Aging
Tel. : 0850000855

 

apex