สระผมบ่อย ๆ ทำผมยาวเร็วขึ้น จริงหรือ ?

สระผมบ่อย ๆ ทำผมยาวเร็วขึ้น จริงหรือ ?  เชื่อว่าเป็นความเชื่อที่หลายคนมักสงสัย ว่าความเชื่อเกี่ยวกับการสระผม ส่งผลกับเส้นผมของเราอย่างไร เร่งให้ผมยาวขึ้นจริงหรือ เรามาดูคำตอบกันเลย

สระผมบ่อยทำให้ผมยาวเร็วขึ้น จริงไหม

สระผมบ่อยทำผมยาวเร็วขึ้น จริงไหม

ความเชื่อนี้ไม่จริงความจริงค่ะ การสระผมบ่อยไม่ได้ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแต่อย่างใด เพราะการงอกของเส้นผมมีอัตราการเจริญเติบโตของมันอยู่ โดยจะยาวออกมาประมาณ 0.35 มิลลิเมตรต่อวัน แต่ก็อาจมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผมยาวช้าหรือยาวน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น เช่น ความเครียด ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง กรรมพันธุ์ การใช้สารเคมีในการดูแลเส้นผม เป็นต้น
นอกจากนี้การสระผมบ่อย อาจทำให้ผมแห้งและเปราะบางได้ เนื่องจากแชมพูและครีมนวดผมอาจชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติบนเส้นผมออกไปมากเกินไป ส่งผลให้ผมขาดง่ายและเปราะบางลง นอกจากนี้ การสระผมบ่อยๆ อาจทำให้หนังศีรษะแห้งและคันได้

สระผมบ่อยสุขภาพเส้นผมเป็นอย่างไร

สระผมบ่อยๆ ไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากแชมพูและครีมนวดผมอาจชะล้างน้ำมันตามธรรมชาติบนเส้นผมและหนังศีรษะออกไปมากเกินไป ส่งผลให้ผมแห้งและเปราะบางลง นอกจากนี้ การสระผมบ่อยๆ อาจทำให้หนังศีรษะแห้งและคันได้

โดยทั่วไปแล้ว แนะนำให้สระผมสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง หรือวันเว้นวัน ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคน หากมีเหงื่อออกบ่อย หรือออกกำลังกายเป็นประจำ อาจสระผมบ่อยขึ้นได้ แต่ไม่ควรสระผมทุกวัน

หากต้องสระผมทุกวัน ควรเลือกแชมพูและครีมนวดผมที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นจัดในการสระผม และควรใช้ครีมนวดผมให้ทั่วเส้นผม เพื่อช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นและแข็งแรง

การสระผมช่วยเรื่องอะไรบ้าง 

การสระผมเป็นการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อละลายไขมันและเป็นตัวนำพาสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับไขมันออกมา นอกจากนี้การสระผมยังช่วยล้างสารเคมีต่าง ๆ ล้างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ที่เราจัดแต่งทรงผม และยังช่วยขจัดเหงื่อไหล กลิ่นเหม็นที่ติดอยู่บนหนังศีรษะของเราได้

วิธีใดบ้างที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

  • เลือกแชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ
  • สระผมเพียงสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง
  • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นจัด
  • ใช้ครีมนวดผมให้ทั่วเส้นผม
  • หลีกเลี่ยงการสาดวงผมแรงๆ
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  • พักผ่อนให้เพียงพอ

บทความแนะนำ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมของเราได้แก่ พันธุกรรม การดูแลเส้นผม สุขภาพร่างกาย ซึ่งการสระผมก็เป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพเส้นผมที่ดีนั่นเอง ทั้งนี้หากเพื่อน ๆ มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผม เช่น ผมร่วง ผมบาง ผมแห้ง ผมแตกปลาย ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมกับ Apex ได้ทุกสาขาเลยนะคะ

สอบถามเพิ่มเติม เลเซอร์รักษาผมร่วง โทร. 080-5000-123
Line : @apexhaircenter

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ปลูกผม #ปลูกผมราคา #ราคาปลูกผม #ปลูกผมถาวร #ปลูกผมธรรมชาติ #ปลูกผมทั้งหัว #ปลูกผมใกล้ฉัน #ปลูกผมที่ไหนดี #ปลูกผมราคาถูก #โปรโมชั่นปลูกผม #กระตุ้นเซลล์รากผม #ปลูกผม Fue #ย้ายรากผม

 

Apex, apexmedicalcenter, เอเพ็กซ์, เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์, เสริมความงาม, คลินิกเสริมความงาม, ปลูกผม, ปลูกผมราคา, ราคาปลูกผม, ปลูกผมถาวร, ปลูกผมธรรมชาติ, ปลูกผมทั้งหัว, ปลูกผมใกล้ฉัน, ปลูกผมที่ไหนดี, ปลูกผมราคาถูก, โปรโมชั่นปลูกผม, กระตุ้นเซลล์รากผม, ปลูกผม Fue, ย้ายรากผ