Thermage FLX คืออะไร ยกกระชับผิวอย่างไร

Thermage FLX คืออะไร? เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อ Thermage FLX กันมาแล้วบ้าง ว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและขาดความตึงกระชับได้ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลายคนอยากทราบว่า Thermage FLX จะสามารถยกกระชับผิวได้ดีกว่าเครื่องยกกระชับผิวอื่น ๆ อย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง? เราไปดูกันเลย 

 

Thermage FLX คืออะไร?

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ช่วยยกกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจน ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุขั้วเดียว (Monopolar RF) โดยปล่อยพลังงานความร้อนกระจายตัวลงไปสู่ชั้นใต้ผิวหนังที่ความลึกถึง 4.3 มิลลิเมตร ได้แก่ 

  • ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นผิวที่อยู่นอกสุด ทำหน้าที่ในการช่วยปกป้องผิว
  • ชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นผิวที่มีองค์ประกอบหลัก คอลลาเจน และ อิลาสติน เปรียบเสมือนเสาหลักที่คอยรักษาความยืนหยุ่นของผิว
  • ชั้นใต้ผิวหนัง หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันเป็นหลัก ความหนาขึ้นกับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล

 

โดย Thermage FLX ที่สามารถยิงลงได้ลึกถึง 3 ชั้นผิว จึงช่วย “ฟื้นฟูผิว” ที่เสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น และเกิดการ “กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนและอิลาสตินใหม่” ขึ้นมา 

 

ผลลัพธ์หลังทำ

ผิวหนังกระชับ เรียบเนียบ มีความยืดหยุ่น แน่นเฟิร์ม ไม่ห้อยย้อย หลังทำทันที 20-30% และค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนมากขึ้น 2-6 เดือน โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ โดยผลลัพธ์ในการทำเทอร์มาจครั้งเดียว อยู่ได้นาน ได้ถึง 1 ปี

 

ประสิทธิภาพที่ Thermage เหนือกว่ารุ่นเดิม

FASTER เร็วกว่าเดิม 25% : การทำงานของเครื่องใช้เวลาเร็วขึ้นกว่าเดิม 25% ทำให้การทำทรีทเมนต์ใช้เวลาน้อยลง

ALGORITHM แม่นยำมากขึ้น : Thermage FLX ใช้เทคโนโลยี ACCUREP ที่สามารถวัดและปรับพลังงานได้แบบ REAL-Time ส่งผลให้การปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวหนังมีความแม่นยำ และได้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุก ๆ ช็อตของการทำงาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในแต่ละบุคคล

EXPERIENCE เจ็บน้อยลง : ประสบการณ์การรักษาที่สบายกว่า ด้วยการปล่อย COOLING เพื่อปกป้องผิวไปที่ชั้นหนังกำพร้า และมีระบบสั่นของหัวทิปที่ออกแบบมานุ่มนวลอ่อนโยน ช่วยทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายขึ้นมากขึ้น

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

สามารถทำได้ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ไขมันสะสม เซลล์ลูไลท์ ให้กลับมากระชับ และผิวเรียบเนียนมากขึ้นได้ ยิ่งหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดที่มีการยืดและฉีกขาดของคอลลาเจน Thermage ก็เป็นตัวช่วยทำให้ผิวหน้าท้องกลับมาดีขึ้นได้

 

ใครเหมาะกับ Thermage FLX 

  1. คนที่อายุมากขึ้น จนคอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลายมากขึ้น ชั้นผิวหนังเริ่มอ่อนแอลง ผิวชั้นนอกสุดมีการผลัดตัวช้าลง ทำให้ผิวดูหยาบกร้าน เห็นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ชัดเจนขึ้น 
  2. หน้าท้องหย่อนคล้อยหลังคลอด จากการขยายออกอย่างรวดเร็วตามการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ หน้าท้องจึงสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินไป จนส่งผลให้ผิวขาดความกระชับ มีความหย่อนคล้อย หรือมีรอยแตกร่วมด้วย
  3. น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวที่มีคอลลาเจนผิวที่ยืดออกจะหดกลับมาไม่ได้ทันที จนผิวหย่อนคล้อย

 

Thermage FLX ไม่เหมาะกับใคร

  1. หญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์
  2. ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคหัวใจที่ต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (pacemaker)

 

Thermage FLX เจ็บไหม

มี Vibration ระบบสั่น ทำให้รู้สึกสบายขณะทำมากขึ้น และช่วยลดความเจ็บลง และในระหว่างที่ปล่อยพลังงานออกมาจะมีการปล่อยความเย็นออกมาด้วยเป็นระยะ ๆ ขณะที่ส่งความร้อนไปยังผิวชั้นลึก เพื่อลดโอกาส Burn 

 

หลังทำ Thermage FLX ดูแลอย่างไร ?

หลังทำอาจมีผิวแดง ชมพูระเรื่อหรืออาจมีอาการหน้าบวมเล็กน้อย สามารถหายได้เอง ประมาณ 1-2 ชั่วโมงครับ หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น แต่ให้พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด ๆ หลังทำประมาณ 1 สัปดาห์ ทาครีมกันแดดทุกครั้ง หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวกลับมาหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยได้อีก เช่น แสงแดด การสูบบุหรี่ และการดื่มแอลกอฮอล์

 

ความปลอดภัย

มีผลงานวิจัยทางการแพทย์รองรับเรื่องผลการรักษาและความปลอดภัย มากกว่า 50 ฉบับ ได้รับรางวัล                 Best new technology – (2017 Thermage® FLX system) The Aesthetic Guide และยังเป็นทรีตเมนต์การยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมสูงสุดมากกว่า 2 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก  

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ Thermage ทรีตเมนต์ที่มีผลงานวิจัยรองรับมากมาย ที่บ่งบอกว่าสามารถส่งพลังงานได้ว่าลึกและร้อนเพียงพอต่อการ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่หย่อนคล้อยหดตัว 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/