กำจัดไขมันอย่างไรให้ได้ผล

ไขมัน เป็นสิ่งที่มีอยู่ในร่างกายของทุกคน ซึ่งไขมันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับร่างกายไม่น้อยหากมีอยู่ในจำนวนที่เหมาะสม แต่หากว่ามีจำนวนมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่าง สัดส่วนหรือแม้กระทั่งโรคร้ายแรงต่างๆ ไขมันก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน ดังนั้นสำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเริ่มต้นลดไขมันจึงถือว่าเป็นเรื่องดีกับสุขภาพของตัวเอง

การลดไขมันมีอยู่ 2 วิธี

วิธีที่ 1 การทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดเล็กลง

สามารถโดยการกินให้น้อยลงและใช้พลังงานให้มากขึ้น เพื่อทำให้ร่างกายได้มีการเผาผลาญ ดึงเอาพลังงานที่เก็บสะสมไว้ออกมาใช้ แม้วิธีนี้จะไม่ได้ทำให้เซลล์ไขมันลดจำนวนลง แต่ก็ทำให้ทุกส่วนของร่างกายมีขนาดเซลล์ไขมันเล็กลง ร่างกายจึงดูผอม ซึ่งระยะเวลาในการเห็นผลนั้นจะขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาญของแต่ละบุคคล

วิธีที่ 2 การทำให้เซลล์ไขมันมีจำนวนน้อยลง

ในอดีตวิธีนี้สามารถทำได้อยู่วิธีเดียวคือ การดูดไขมัน (Liposuction) แต่วิธีนี้มีข้อเสียอยู่ไม่น้อยอย่างการ ต้องใช้ระยะเวลาในพักฟื้น และเกิดอาการบวมช้ำค่อนข้างนาน แต่ในปัจจุบันนวัตกรรมทางการแพทย์ได้ก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก จึงมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดไขมันได้ถาวร เสมือนการดูดไขมันออกมา แต่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถสลายไขมันได้ด้วยความเย็น ถูกคิดค้นขึ้นโดยนายแพทย์ Rox Anderson และนายแพทย์ Dieter Manstein แพทย์ผิวหนังระดับโลก จากมหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา

การทำงานของเครื่องนี้จะส่งความเย็นจุดเยือกที่แข็งระดับ -5 องศาเซลเซียส ลงไปยังใต้ชั้นผิวหนังและเข้าสู่ชั้นไขมัน เมื่อเซลล์ไขมันถูกคลื่นความเย็นก็จะค่อยๆ ทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกกำจัดออกจากร่างกายไปตามกลไกธรรมชาติ ซึ่งการทำ CoolSculpting นั้นไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเปิด และไม่ต้องพักฟื้นนาน หรือเรียกว่า “Non-Invasive” อีกทั้งยังไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลดีที่สุดโดยไม่ต้องผ่าตัด

Apex Medical Center ให้บริการ Coolsculpting มากที่สุดในเมืองไทย และเป็นรายแรกที่นำนวัตกรรมนี้เข้ามาในไทย อีกทั้งยังให้การรักษาด้วย Coolsculpting ล่าสุด และหลากหลายหัวเครื่อง (Applicators) ซึ่งหมายถึง ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการกำจัดไขมัน สามารถตอบสนองการลดสัดส่วนในทุกพื้นที่ของร่างกาย และใช้เวลาที่น้อยกว่า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Line : @apexcallcenter

live2