เจลลี่ไฟเบอร์ เร่งการเผาผลาญ ลดไขมัน ได้จริงไหม?

“เจลลี่ไฟเบอร์” กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีขายกันตามท้องตลาดหลากหลายแบรนดื จนมีหลายคนสงสัยว่าช่วยลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน เร่งการเผาผลาญ และลดไขมันได้จริงไหม แล้วเจลลี่ไฟเบอร์จะเหมือนกับการกินไฟเบอร์ผงหรือไฟเบอรืจากอาหารหรือไม่ ไปอ่านกันเลย

 

เจลลี่ไฟเบอร์ (Jelly Fiber) คืออะไร

Colorful candies, jelly,marshmallow on light surface. top view with copy space

เป็นไฟเบอร์รูปแบบเจลลี่มีลักษณะเหมือนกับขนมเพื่อให้ง่ายต่อการกินมากขึ้น โดยเจลลี่จะทำจากสาหร่าย ซึ่งไม่มีส่วนผสมของเจลาตินที่ทำมาจากกระดูกสัตว์ สาว ๆ ชาววีแกนและมังสวิรัติสมารถกินได้ และผสมกับไฟเบอร์ที่ถูกสกัดจากอาหารหลากหลายชนิดตามแต่สูตรของแต่ละแบรนด์ เช่น เลมอน แครอท มะเขือเทศ สับปะรด แอปเปิ้ล บีทรูท บร็อคโคลี่ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมล็ดเจีย บุก เมล่อน กระบองเพชร ชาเขียว ว่านหางจระเข้ เก๊กฮวย สาหร่าย กระเจี๊ยบแดง และกาแฟ เป็นต้น

 

คำเคลมของเจลลี่ไฟเบอร์

เจลลี่ไฟเบอร์ช่วยเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน ช่วยเร่งการเผาผลาญ กระตุ้นระบบย่อยอาหาร ช่วยควบคุมความหิว ทำให้อิ่มไว ลดความอยากอาหาร ช่วยปรับสมดุลลําไส้ ช่วยในการขับถ่าย ช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างขับถ่ายคล่อง พุงยุบ นอกจากนี้ ไฟเบอร์ยังช่วยดักจับไขมัน ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมไขมันได้ ส่งผลให้สามารถลดไขมันออกจากร่างกายโดยวิธีตามธรรมชาติอีกด้วย 

 

เจลลี่ไฟเบอร์ เร่งการเผาผลาญ ลดไขมัน ได้จริงไหม

จริง ๆ แล้วไฟเบอร์มีคุณสมบัติตามคำเคลมของเจลลี่ไฟเบอร์เลย ซึ่งปกติแล้วหากเราได้รับไฟเบอร์จากอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันแล้ว ไฟเบอร์นั้นก็จะมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญและลดไขมันได้ โดยผู้หญิงควรได้รับไฟเบอร์ 25 กรัมต่อ 1 วัน และผู้ชายควรได้รับ 30 กรัมต่อ 1 วัน แต่สำหรับเจลลี่ไฟเบอร์นี้เราจะต้องดูปริมาณไฟเบอร์ที่ใส่มาในซอง ประกอบกับพิจราณาไฟเบอร์จากอาหารที่เรากินด้วย ว่ามีปริมาณเพียงพอที่ร่างกายต้องการต่อวันหรือไม่ 

 

ดังนั้น เจลลี่ไฟเบอร์จึงเหมาะกับผู้ที่กินผักผลไม้น้อย หรือคนที่ได้รับไฟเบอร์ไม่เพียงพอ แล้วต้องการกินไฟเบอร์เป็นอาหารเสริมให้ได้ปริมาณไฟเบอร์ที่เพียงพอ แต่สำหรับผู้ที่ได้รับไฟเบอร์จากอาหารในปรืิมาณที่เพียงพอแล้ว ยังไม่ได้มีผลการวิจัยรองรับอย่างชัดเจนว่าเจลลี่ไฟเบอร์จะมีผลให้สามารถเร่งการเผาผลาญและลดไขมันได้มากขึ้นหรือไม่

 

นอกจากนี้ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยกาหาตัวช่วยเร่งการเผาผลาญและลดไขมัน การกินอาหารเสริมจะต้องใช้เวลาในการดูดซึม ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะค่อนข้างช้า สำหรับใครที่ต้องการหาตัวช่วยลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ และลดไขมันเร่งด่วน เราแนะนำให้ใช้วิธีการ “ดริปวิตามิน” ทางเส้นเลือดแทนจะดีกว่า

 

IV Drip สูตร Weight Loss 

ตัวช่วยในการลดน้ำหนักสุดเข้มข้น เหมาะสำหรับสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแบบเร่งด่วน สามารถใช้ควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร โดยสูตรนี้จะช่วยควบคุมความหิว ลดความอยากอาหาร โดยไม่ต้องอดอาหาร และไม่เสียมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรม ไม่เสียสุขภาพ ด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์นี้ 

 

Vitamin B Complex : ช่วยลดภาวะเครียด เพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน หากขาดจะทำให้เกิดการเหนื่อยล้า ความหงุดหงิด สมาธิไม่ดี มีความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

Vitamin C : ช่วยให้ร่างกายนำไขมันมาใช้ประโยชน์ ลดความเหนื่อยล้า ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น ช่วยการทำงานของต่อมหมวกไต ลดความเครียดและความเหนื่อยล้า 

Lipotropic : ช่วยสลายไข เปลี่ยนไขมันสะสมไปเป็นพลังงานส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

Vitamin B 12 : เป็นขุมพลังสำหรับร่างกาย ช่วยสร้าง DNA เส้นประสาท และเซลล์เม็ดเลือด ระบบเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีวิตามิน Vitamin B 12 หากขาดจะทำให้อ่อนเพลียเหนื่อยล้า

L-carnitine : ช่วยการเผาผลาญ สลายไขมันส่วนเกิน (ไตรกลีเซอร์ไรด์) ในเลือด ทำให้การเผาผลาญกลูโคสดีขึ้น ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการอัตราการเผาผลาญ ช่วยลดน้ำหนัก

 

ทำไม IV Weight loss ให้ผลดีกว่าการวิตามินและยา

การรับวิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ หรือ IV Drip นั้น ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ถึง 100% ในขณะที่การกินหรือการทา ร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้เพียง 0-10% เท่านั้น จึงไม่ได้ช่วยฟื้นฟู หรือแก้ปัญหาร่างกายได้อย่างที่ต้องการ 

 

ในขณะที่การให้สารอาหารและวิตามินที่ร่างกายต้องการผ่านทาง IV จะทำให้สารอาหารและวิตามินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและสามารถแทรกซึมเข้าสู่ระดับเซลล์ จึงสามารถเห็นผลในการรักษาได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว นอกจากนี้สารอาหารต่าง ๆ อย่างกรดอะมิโนแอซิดและวิตามินหลายชนิด เมื่อต้องผ่านเข้าสู่ระบบทางเดินอาหาร ก็อาจจะทำให้เกิดแก๊สหรืออาการปวดกระเพราะ และอีกหลาย ๆ ปัญหาตามมา ในขณะที่ทำการให้สารอาหารผ่านทาง IV จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านั้น 

 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท

𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒

𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123

𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/