ถอดตำรา!! สมุนไพรในยาลดน้ำหนัก ตัวไหนช่วยลดสุด

ยาลดน้ำหนัก ทางเลือกลดความอ้วนที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ ด้วยความเชื่อที่ว่าสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับอันตรายของยาลดน้ำหนัก แต่หลาย ๆ คนก็ยังคงเลือกให้ยาลดน้ำหนักเป็นตัวช่วยหุ่นดี ซึ่งอาจเป็นเพราะคำเคลมโฆษณาที่ว่าใช้สมุนไพรจากธรรมชาติจึงทำให้เรารู้สึกว่าปลอดภัย วันนี้เราจึงพามาถอดตำรา!! สมุนไพรในยาลดน้ำหนักกันว่าสามารถลดน้ำหนักได้จริงไหม  

  1. ส้มแขก

เป็นสมุนไพรที่มีในยาลดน้ำหนักแทบทุกยี่ห้อ เนื่องจากมีสารเซโรโทนิน (Serotonin) จึงสามารถช่วยลดความอยากอาหาร สามารถช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ใช้ในการผลิตไขมันในร่างกาย เร่งระบบเผาผลาญของร่างกาย แต่ปม้จะช่วยลดน้ำหนักได้ก็ไม่ควรกินในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้มีอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ อาการทางเดินอาหาร อาการปวดหัว ผื่นที่ผิวหนังได้ โดยปริมาณที่เหมาะสมคือประมาณ 2,800 mg.

 

  1. ถั่วขาว

ถั่วขาวสามารถเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาลได้ โดยมีสารที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์อะไมเลส ที่ใช้ย่อยอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ให้กลายเป็นน้ำตาลนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้แป้งที่ไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ร่างกายจึงดึงไขมันเก่าออกมาใช้เพื่อเผาผลาญพลังงาน ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล ช่วยให้ไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด มีกากใยอาหารสูงและที่มีโมเลกุลขนาดเล็กเพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ 

  1. เมล็ดกาแฟเขียว

เมล็ดกาแฟเขียว เป็นเมล็ดกาแฟสดที่ไม่ได้ผ่านการคั่ว มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักใกล้เคียงกับเมล็ดกาแฟคั่ว โดยในเมล็ดกาแฟมีสารคาเฟอีนที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน แต่สิ่งที่เมล็ดโกาแฟเขียวแตกต่างจาการคั่วคือ มีกรดคลอโรเจนิกช่วยชะลอการสลายคาร์โบไฮเดรตในลำไส้ซึ่งสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ และอาจช่วยลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วย

  1. กระบองเพชร

สารสกัดที่ได้จากกระบองเพรชอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในการลดน้ำหนัก รวมถึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดากรดูดซึมไขมัน และกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามิน C และวิตามิน A มีเส้นใยอาหารสูง ช่วยในการลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด นอกจากนี้แล้ว สารสกัดจากกระบองเพรชยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอการดูดซับน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ซ่อมแซมลำใส้และระบบทางเดินอาหาร รวมถึงช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย

  1. ดอกคำฝอย

ดอกคำฝอย นิยมนำดอกชงเป็นเครื่องดื่ม สามารถช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน กระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันที่สะสมไว้มาใช้เป็นพลังงาน มีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ช่วยขับเหงื่อ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดปริมาณการผลิตกรดไขมันในร่างกาย ซึ่งดีต่อผู้ป่วยโรคอ้วนและผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

แม้ว่าสมุนไพรที่ยาลดน้ำหนักใส่ไปนั้นจะสามารถช่วยลดน้ำหนัก และเพิ่มการเผาผลาญได้จริง แต่หากยาลดน้ำหนักไม่ได้รับรองมาตราฐานความปลอดภัยจากอย. จะไม่มีใครรับรองว่าปริมาณสมุนไพรที่ใส่ไปในยาลดน้ำหนักจะไม่มากเกินร่างกายรับได้ หรือ สมุนไพรที่ใส่มาหลาย ๆ ชนิดรวมกันจะไม่เกิดอันตราย ดีังนั้น การใช้ยาลดน้ำหนักยังเป็นการลดน้ำหนักที่เสี่ยงอยู่ดี

 

ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจากยาลดน้ำหนัก โดยศูนย์ลดน้ำหนัก Apex Slim มีแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญในด้านการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ และเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกในการลดน้ำหนักและสัดส่วนที่มีจำนวนเครื่องมือมากที่สุด 

โปรแกรมลดน้ำหนักที่ Apex Slim ใช้การผสมผสานการรักษา โดยมีเทคโนโลยีล่าสุด “เปปไทด์ลดหิว” สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิวและอยากอาหาร จึงช่วยให้ควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้น  ลดน้ำหนักที่ต้นเหตุ ไม่ต้องเสี่ยงออกกำลังกายหนัก

ซึ่งการควบคุมอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5 – 10%  และสามารถหยุดการใช้ได้เมื่อลดน้ำหนักได้เป็นที่พอใจ โดยไม่มีโยโย่เอฟเฟค เหมือนกับยาลดน้ำหนักแบบเดิม 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
𝐓𝐞𝐥 : 095-102-8585
𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/