วิธีแก้ผมเสียเร่งด่วน เปลี่ยนผมเสีย เป็นผมสวย ให้ผมสุขภาพดีอีกครั้ง

ผมแห้ง ผมเสีย ผมชี้ฟู ผมแตกปลาย ผมไม่มีน้ำหนัก รากผมอ่อนแอ ผมบาง หรือรังแค คุณไม่ได้อยู่คนเดียว จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และจำเป็นต้องได้รับการดูแลเส้นผมเป็นประจำ เพื่อเปลี่ยนผมที่เสียหายให้กลายเป็นผมเงางาม บทความนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการดูแลเส้นผม 10 วิธีที่จะทำให้ผมของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

สาเหตุของผมแห้งเสีย

สาเหตุของผมแห้งเสีย ผมชี้ฟู ผมไม่มีน้ำหนัก

ผมเสียเป็นการเสื่อมสภาพของผมชั้นนอกของเส้นผม และผมในที่อ่อนแอลง เนื่องจากการทำสีอย่างเป็นประจำ การให้เสียผมโดนความร้อนบ่อยครั้ง หรือการที่เส้นผมสัมผัสกับสารเคมี รวมถึงมลภาวะรอบ ๆ ตัวเราเองด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นบ่อยในผู้ที่มีผมยาว เนื่องจากการสัมผัสกับสารเคมี มลภาวะ และแสงแดดเป็นเวลานานอาจทำให้ปัญหาผมแห้งเสียเมื่อเวลาผ่านไปได้

อ่านเพิ่มเติม : ทำสีผมบ่อย ๆ เสี่ยงผมเสีย ผมร่วง หัวล้านจริงไหม ?

สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย โดยต้องการฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาเงางามและมีสุขภาพดี และเลี่ยงสภาวะที่ทำให้ผมเสียข้างต้นที่กล่าวไป แต่หากเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่พบว่าผมของตนเองเสีย ชี้ฟูและต้องการบำรุงรักษาอย่างเร่งด่วน เรามีเคล็ดลับมาบอกค่ะ ดังนี้

10 วิธีรักษาผมเสีย ให้กลับมาสุขภาพดี เงางาม

10 วิธีรักษาผมเสีย ให้กลับมาสุขภาพดี

  1. สระผมอย่างถูกวิธี สระผมด้วยน้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมแห้งและเปราะบางมากขึ้น ควรสระผมวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น

  2. ใช้ครีมนวดผม หลังสระผมทุกครั้ง ควรใช้ครีมนวดผมเพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ให้เส้นผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน

  3. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดกับเส้นผม ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดกับเส้นผม เช่น การไดร์ผม การหนีบผม การม้วนผม เพราะจะทำให้เส้นผมแห้ง แตกปลาย และขาดร่วงง่าย

  4. บำรุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผม สามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผม เช่น เซรั่มบำรุงผม น้ำมันบำรุงผม เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นุ่มลื่น ไม่แห้งเสีย

  5. หลีกเลี่ยงการทำสีผม ยืดผม ดัดผม การยืดผม ดัดผม และทำสีผม ล้วนเป็นสารเคมีที่อาจทำให้เส้นผมเสียได้ ควรหลีกเลี่ยงการทำสีผม ยืดผม ดัดผมบ่อยเกินไป

  6. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินบี 12 ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาลสูง และเค็มสูง เพราะอาจทำให้เส้นผมขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมได้

  7. พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วงง่าย

  8. ไม่เครียด ภาวะเครียดอาจทำให้เส้นผมร่วงได้ ควรผ่อนคลายความเครียดด้วยวิธีต่างๆ เช่น ออกกำลังกาย ฟังเพลง อ่านหนังสือ นั่งสมาธิ

  9. หวีผมอย่างเบามือ ควรหวีผมอย่างเบามือ ไม่หวีผมแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เส้นผมขาดร่วง

  10. ตัดผมเป็นประจำ ควรตัดผมเป็นประจำทุก 6-8 สัปดาห์ เพื่อกำจัดปลายผมที่แห้งเสีย

ผมเสียมาก ๆ เสี่ยงผมบางจริงไหม

ผมเสียมาก ๆ ถึงส่งผลให้ผมของเราบางลงได้ค่ะ นั่นก็เพราะเส้นผมที่เสียอยู่แล้วจะมีโครงสร้างที่อ่อนแอกว่า ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการแตกหักเป็นทุนเดิม หากไม่ได้รับการดูแลในระยะยาวอาจทำให้ลดการขึ้นหรือการเติบโตของเส้นผม ส่งผลให้ผมของเราบางลงได้

ผมเสีย ผมชี้ฟูจำเป็นต้องได้รับการดูแล หากเพื่อน ๆ ไม่ดูแลรักษาผมที่แห้งเสียแล้ว เส้นผมก็จะอ่อนแอลงไปเรื่อย ๆและอาจถึงขั้นทำให้ผมร่วงอย่างถาวรเลยได้ จนท้ายที่สุดอาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการปลูกผมก็เป็นได้

การรักษาผมเงางามและมีสุขภาพดีเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรละเลย โดยวิธีแก้ผมเสียแบบเร่งด่วนข้างต้นที่กล่าวไปนั้นจะช่วยบรรเทาปัญหา ผมร่วง ความแห้งแตกปลาย ปัญหาหนังศีรษะ และรังแคได้

อย่างไรก็ตาม หากเพื่อน ๆ ประสบปัญหาด้านสุขภาพเส้นผมอย่างต่อเนื่องหรือกังวลเรื่องศีรษะล้าน ขอแนะนำให้พบแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญ หรือปรึกษาที่ Apex ได้ทุกสาขาเลยค่ะ เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์พร้อมแก้ปัญหาด้านสุขภาพเส้นผมของเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

 

สอบถามเพิ่มเติม เลเซอร์รักษาผมร่วง โทร. 080-5000-123
Line : @apexhaircenter

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ปลูกผม #ปลูกผมราคา #ราคาปลูกผม #ปลูกผมถาวร #ปลูกผมธรรมชาติ #ปลูกผมทั้งหัว #ปลูกผมใกล้ฉัน #ปลูกผมที่ไหนดี #ปลูกผมราคาถูก #โปรโมชั่นปลูกผม #กระตุ้นเซลล์รากผม #ปลูกผม Fue #ย้ายรากผม