เปลี่ยนหุ่นผู้ชาย 3 ประเภท ให้สมส่วน ดูดีมากขึ้น 

หุ่นผู้ชายนั้นมีการจำแนกประเภทเหมือน ๆ กับของผู้หญิง โดยมีการแบ่งหลายประเภทเพื่อพิจารณาว่าหุ่นผู้ชายมีความเสี่ยงเป็นคนอ้วนหรือความเสี่ยงที่จะสะสมไขมันได้ง่ายขนาดไหน โดยวันนี้เราจะนำประเภทหุ่นผู้ชาย 3 แบบมาให้หนุ่ม ๆ ได้อ่านลอง และเช็คกันว่าเรามีหุ่นแบบไหน และหากต้องการเปลี่ยนหุ่นของตัวเองให้สมส่วนดูดีมากขึ้นจะทำอย่างไรได้บ้าง 

 

หุ่นผู้ชายแบบ Ectomorphs

Male character figure types man with rectangle body shape stand with arm akimbo person posing in panties and naked torso isolated on white background cartoon people vector illustration

ลักษณะของหุ่น : เป็นคนที่มีโครงสร้างกระดูกเล็ก ผอม เพรียว คอ แขน ขายาวแต่ลำตัวสั้น ช่วงไหล่แคบ หน้าอกแบน สะโพกเล็ก ไขมันในร่างกายมีน้อย และกล้ามเนื้อมีลักษณะบางและ ระบบเผาผลษยในร่างกายจะเกิดขึ้นเร็ว 

วิธีเปลี่ยนหุ่นด้วยพฤติกรรม : หุ่นผู้ชายแบบ Ectomorphs นี้ ต้องออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อให้ได้มากๆ เพื่อช่วยให้ร่างกายดูหนาขึ้น ช่วยให้สมส่วนดูดีมากขึ้น โดยวิธีการออกกำลังกายสำหรับผู้ชายหุ่นแบบนี้จึงควรเลี่ยงวิธีคาร์ดิโอที่เบิร์นไขมันได้ง่ายไปก่อน และมาออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อกัน นอกจากนี้ ยังควรกินอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อช่วยเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อมาก ๆ เช่น นม ไข่ ปลา เป็นต้น

ตัวช่วยเปลี่ยนหุ่น : แน่นอนว่าหุ่นผู้ชายแบบนี้จะต้องใช้เครื่องมือในการช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อย่าง Fit&Firm by EMSCULPT” เทคโนโลยีหนึ่งเดียวในปัจจุบันที่สามารถกำจัดไขมันควบคู่กับการสร้างกล้ามเนื้อ ทำงานโดยการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเฉพาะเจาะจง High-In Tensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งพลังงานเข้าถึงชั้นกล้ามเนื้อและไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเกิดการหดเกร็งถึง 20,000 ครั้งต่อการทำ 30 นาที เทียบเท่ากับการยกเวทแล้วทำ Sit up ไปด้วยพร้อม ๆ กัน 20,000 ครั้ง ทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้น รูปร่างกระชับ มีกล้ามเนื้อหน้าท้องและซิกแพค พร้อม ๆ กับการเผาผลาญไขมัน

 

หุ่นผู้ชายแบบ Mesomorphs

Man with inverted triangle body shape posing with arms akimbo fashion model male character figure type with wide shoulders and narrow hips isolated on white background cartoon vector illustration

ลักษณะของหุ่น : เป็นคนที่มีโครงสร้างกระดูกใหญ่และกล้ามเนื้อหนาแน่น ไหล่กว้าง ช่วงอกกว้าง ลำตัวยาว เรียวไปหาเอวที่เล็กจนเป็นรูปตัว วี ข้อมือ นิ้วมือ และปลายแขน มีขนาดใหญ่ ไขมันในร่างกายมีระดับต่ำ กล้ามเนื้อขึ้นได้ง่ายและมองเห็นชัดเจน ระบบการเผาผลษยทำงานได้เป็นอย่างดี 

วิธีเปลี่ยนหุ่นด้วยพฤติกรรม : หุ่นผู้ชายแบบนี้จะสร้างกล้ามเนื้อได้ไม่ยากนัก แต่กลับอ้วนง่ายกว่าคนที่มีรูปร่างประเภท Ectomorphs ดังนั้น แนะนำให้เล่นเวทอย่างสม่ำเสมอเพื่อเสริมความแข็งให้กล้ามเนื้อสลับกับการทำคาร์ดิโอไปด้วย และควบคุมการกินอาหารให้แคลอรีไม่เกินความต้องการของร่างกาย

ตัวช่วยเปลี่ยนหุ่น : ผู้ชายหุ่นนี้เรียกได้ว่าโชคดีมาก ๆ เพราะหุ่นสมส่วนอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ตัวช่วยเพื่อให้กระชับ ลดเซลลูไลท์ อย่าง FIT FIRM” เทคโนโลยีลดสัดส่วนล่าสุด เอวลด 1-4 นิ้ว ลดเซลลูไลท์ กระชับผิว ไม่ต้องผ่าตัด สามารถกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ใช้เวลาเพียง 30 นาที เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียวที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับพลังเสียงอัตร้าซาวด์ ส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงานตลอดเวลา จึงปลอดภัยสูงสุด ไม่เจ็บ ตลอดการทำทรีทเมนท์ ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำครั้งสุดท้าย 1-3 เดือน ทำได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ทั่วใบหน้า ลำคอ แขน ขา ก้น หน้าท้อง 

 

หุ่นผู้ชายแบบ Endomorphs

Man with round body shape stand with arm akimbo male character apple figure type with big belly and buttocks posing

ลักษณะของหุ่น : เป็นคนที่มีโครงสร้างช่วงบน, กลาง, ล่าง ของลำตัวใหญ่เท่า ๆ กันหมด โดยมีเซลส์ไขมันมาก และมองไม่เห็นกล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ไม่ดีมากนักจึงอ้วนได้ง่าย

วิธีเปลี่ยนหุ่นด้วยพฤติกรรม : ควรออกกำลังด้วยคาร์ดิโอควบคู่ไปกับการเล่นเวทเสริม เพื่อการเผาผลาญไขมันที่ง่ายต่อการสะสมได้มากที่สุด และเพื่อสร้างกล้ามเนื้อเพื่อช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลษยเพิ่มได้อีก และทำให้หุ่นผู้ชายแบบนี้ดูสมส่วนและดูดีมากขึ้น ส่วนเรื่องอาหารการกินสำหรับผู้ชายหุ่นนี้ควรเลือกกินอาหารแคลอรีและคาร์โบไฮเดรตต่ำ เน้นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและใยอาหาร

ตัวช่วยเปลี่ยนหุ่น : นอกจากการลดน้ำหนักแล้วหุ่นผู้ชายแบบ Endomorphs มีโอกาสสะสมไขมันได้ง่าย เราอาจจะใช้ตัวช่วยฆ่าเซลล์ไขมันถาวรไปเลยด้วย “Cool Wave” เทคโนโลยี Z-lipo มีพลังงาน Cryolipolysis ความเย็น -10°C เข้าไปฟรีซไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันแข็งตัว ผสานกับเทคโนโลยี Shock Wave เพื่อตีไขมันที่แข็งตัวจนตายแล้ว ให้แตกตัวรอการสลายออกตามธรรมชาติทางระบบน้ำเหลือง ตอนทำจะรู้สึกเย็นและชาที่ผิวหนัง โดยเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเย็นตลอดเวลาการทำ ไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น ทำให้สามารถลดไขมันได้ถึง 25-35% ในบางรายสัดส่วนลดได้ถึง 5 เซนติเมตร สามารถลดไขมันได้ทุกส่วนทั้งหน้าท้องบน-หน้าท้องล่าง สะโพก ต้นแขน ไขมันข้างรักแร้ เอว ต้นขาในและนอก เพียงนอนชิว ๆ 60 นาที ทำพร้อมกันได้ 2 จุด โดยจะใช้เวลา 10-12 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์จะชัดเจนชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

หรืออาจจะใช้ตัวช่วยให้เรากินได้น้อยลงอย่าง เพื่อลดการสะสมของไขมันที่มาจากอาหารที่มากเกินไปก็ได้เช่นกันอย่าง ปากกา Slim Shape” ที่ผสานเทคโนโลยีล่าสุด เปปไทด์ลดหิว Liraglutide สารโปรตีนสกัดเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งฮอร์โมนนี้จะหลั่งออกจากลำไส้หลังการทานอาหาร เพื่อส่งสัญญาณความอิ่มไปที่สมองประมาณ 3-5 นาที ทำให้ลดความอยากอาหาร รู้สึกหิวน้อยลง เมื่อใช้ต่อเนื่องเพียง 4 เดือน น้ำหนักลดลง 5-10% โดยไม่อันตรายเหมือนยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวอื่น ๆ

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและลดสัดส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/