เทคโนโลยีการฉีดฟิลเลอร์ในปัจจุบัน เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร?

ในระยะกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่สารเติมเต็มแบบไม่ถาวร ไฮยาลูรอนิค (HA) ฟิลเลอร์ ได้รับ U.S. FDA Approved ก็ทำให้มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อการใช้งานในจุดที่แตกต่างกัน มีความหนาและคงตัว สามารถใช้เพื่อการปรับแต่งได้โดยอิสระตามที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับฝีมือและความสามารถของผู้ใช้ด้วย ทำให้ฟิลเลอร์ในปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงแค่สารเติมเต็มเพื่อสร้างวอลุ่มบนใบหน้า แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า คงผลในระยะยาว ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากตัวคนไข้เอง

พัฒนาการนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการใช้ฟิลเลอร์ ทำให้จากการแก้ปัญหาใบหน้าเพียง 2 มิติ คือ การเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึก ไปสู่การปรับเปลี่ยนรูปหน้าในแบบ 3 มิติ สามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้า จัดแต่งโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก รูปหน้า ดึงส่วนที่หย่อนคล้อยให้ยกขึ้น แก้ปัญหาการหย่อนคล้อย การเสื่อมสภาพของคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวตึงกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการศัลยกรรมผิวหนังเป็นอย่างมาก

สิ่งที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของเทคโนโลยี จึงมาอยู่ที่ Craftsmanship หรือฝีมือและความสามารถในการสร้างสรรค์ เฉพาะบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ดูอ่อนเยาว์ ลดอายุ 5-10 ปี

ไขมันที่หายไปและการเคลื่อนย้ายตำแหน่งเมื่ออายุมากขึ้น คือ สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า มีอายุ ไม่สดใส ถ้าอยากย้อนวัยให้ดูสดใสอ่อนเยาว์ ก็ต้องเติมเต็มไขมันที่หายไป การฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ คือ วิธีย้อนวัยที่ง่าย สะดวกและรวดเร็ว ปลอดภัยเห็นผลทันที ไม่ต้องผ่าตัด

แต่ในการฉีดนั้นเทคนิคและประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักองศาความงามของใบหน้า โครงสร้างเนื้อเยื่อในชั้นผิว ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีด และเลือกใช้ฟิลเลอร์อย่างถูกต้อง ถูกประเภท เพื่อให้ได้ใบหน้าที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ไม่กลายเป็นใบหน้าประหลาดผิดรูป ที่ต้องมาหาทางแก้ไขในภายหลัง

ฉีดฟิลเลอร์แบบผิดๆ จะเกิดอะไรขึ้น?

การฉีดฟิลเลอร์มากเกิน เลือกฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม ฉีดในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดผลที่ไม่ต้องการ เช่น เป็นก้อน ใบหน้าผิดรูป ไม่เป็นธรรมชาติ แล้วก็ยังส่งผลเสียในระยะยาว ทำให้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่นมากขึ้นอีก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ส่วนลด