ทางลัดยกกระชับ ผิวหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ของสาว 40+

ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เหี่ยวย่น สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุประมาณ 40+ ขึ้นไป จะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ที่สำคัญการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาเหมือนตอนสาว ๆ ก็จะทำได้ยากและใช้เวลานานตามอายุที่มากขึ้นเช่นกัน แต่ก็ใช่ว่าจะทำให้ผิวกลับมากระชับไม่ได้เลย เพียงแต่ในวัย 40+ อาจจะต้องใช้ตัวช่วยเพื่อเพิ่มทางลัดการยกกระชับมากกว่าวัยสาว ๆ กันสักหน่อย  

 

เพราะอะไรการยกกระชับผิวหย่อนคล้อยเมื่ออายุมากขึ้นถึงทำได้ยาก?

เมื่ออายุมากขึ้นในวัย 40+ คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลายมากขึ้น ผิวชั้นนอกสุดหรือชั้นหนังกำพร้ามีการผลัดตัวช้าลง ทำให้ผิวดูหยาบกร้าน จึงเริ่มเห็นริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ชั้นผิวหนังที่ลึกลงไปถึงชั้นไขมันเริ่มอ่อนแอลง เริ่มมีการเสื่อมสลายไป ไม่หนาแน่นเหมือนเดิม ทำให้ผิวเกิดการยุบตัว หรือ Baby Fat หายไป 

 

ซึ่งจากสาเหตุทั้งหมดนี้เอง ทำให้การกระชับผิวด้วยวิธีทั่วไปเพียงอย่างเดียว อาจจะช้า จนไม่ทันกับการเสื่อมสลายของผิวและคอลลาเจนในผิว เช่น การใช้ครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้เพียงชั้นผิวด้านนอกเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตามการใช้ครีมบำรุงผิวยังควรต้องทำต่อไป แต่ควรจะต้องดูแลจากข้างในควบคู่ไปด้วยเพื่อช่วยคงสภาพผิวให้เสื่อมโทรมน้อยที่สุด หรืออาจจะช่วยยกกระชับผิวหย่อนคล้อยได้มากขึ้นนั่นเอง 

 

วิธียกระชับผิวสำหรับสาว 40+ ที่ควรทำร่วมกัน

กระตุ้นคอลลาเจนจากข้างใน

  1. ดื่มน้ำมาก ๆ วันละ 8–10 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน น้ำเปล่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างคอลลาเจนในร่างกาย หากดื่มน้ำไม่พอการสร้างคอลลาเจนก็จะลดลงไปด้วย
  2. กินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ใบบัวบก ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ เพิ่มความยืดหยุ่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวได้ หรือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ 
  3. พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเป็นการซ่อมแซมภายในร่างกาย และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อที่ช่วยให้การทำงานของคอลลาเจนดีขึ้น ผิวจึงเกิดความยืดหยุ่น และเป็นการช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย

 

ลดการเสื่อมโทรมของผิวภายนอก

  1. ทากันแดด แสงแดดในหน้าร้อนเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย การปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกวันจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไป ที่ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB 
  2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จะช่วยเติมความชุ่มชื่นในผิวและช่วยสร้างเกราะป้องกันเคลือบผิวให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานขึ้น ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ช่วยลดการหย่อนคล้อยได้ 

 

อย่างไรก็ตาม การทำ 2 วิธียกระชับผิวควบคู่กัน ที่เราบอกไปนั้น เป็นเพียงวิธีที่ช่วยคงสภาพผิวและกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะช่วยทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยไปมากกว่านี้ หรือ ผิวกระชับขึ้นมาระดับหนึ่ง และที่สำคัญค่อนข้างใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน สำหรับอายุวัย 40+ นั้น การใช้ 2 วิธีนี้อาจจะไม่เพียงพอ เราจึงควรมีตัวช่วยที่สามารถเป็นทางลัดกระชับผิวหย่อนคล้อยได้ในเวลาอันรวดเร็วมาฝากกัน 

 

Thermage® ทางลัดกระชับผิวหย่อนคล้อยของสาววัย 40+ 

Thermage เป็นเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุขั้วเดียว (Monopolar RF) โดยปล่อยพลังงานความร้อนกระจายตัวลงไปสู่ชั้นลึกใต้ผิวหนังที่ความลึกถึง 4.3 มิลลิเมตร ได้แก่ ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous fat) ซึ่งเป็นบริเวณที่มีคอลลาเจนมาก ส่งผลให้ช่วยแก้ปัญหาได้ 3 ประสิทธิภาพ คือ ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น เกิดการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคลอลาเจนและอิลาสตินใหม่ขึ้นได้ และยังช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมใต้ชั้นผิว

 

ผลลัพธ์หลังทำ

ผิวหนังกระชับ เรียบเนียบ มีความยืดหยุ่น แน่นเฟิร์ม ไม่ห้อยย้อย ลดเซลลูไลท์ได้ ในการทำเทอร์มาจเครื่องมือเดียว โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 

 

จุดเด่นที่ Thermage เหนือกว่าการกระชับทั่วไป

เห็นผลทันที 20-30% และค่อย ๆ เห็นผลอย่างต่อเนื่อง ชัดเจนสูงสุดที่ 6 เดือน เห็นผลลัพธ์ในการรักษาเพียงครั้งเดียว และอยู่ได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว 

 

 

ทำส่วนไหนได้บ้าง

สามารถทำได้ทั้งต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อย ไขมันสะสม เซลล์ลูไลท์ ให้กลับมากระชับ และผิวเรียบเนียนมากขึ้นได้ ยิ่งหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดที่มีการยืดและฉีกขาดของคอลลาเจน Thermage ก็เป็นตัวช่วยทำให้ผิวหน้าท้องกลับมาดีขึ้นได้

 

ความปลอดภัย

มีผลงานวิจัยทางการแพทย์รองรับเรื่องผลการรักษาและความปลอดภัย มากกว่า 50 ฉบับ ได้รับรางวัล Best new technology – (2017 Thermage® FLX system) The Aesthetic Guide และยังเป็นทรีตเมนต์การยกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมสูงสุดมากกว่า 2 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก  

 

APEX SLIM ประสบการณ์กว่า 25 ปี โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ Thermage ทรีตเมนต์ที่มีผลงานวิจัยรองรับมากมาย ที่บ่งบอกว่าสามารถส่งพลังงานได้ว่าลึกและร้อนเพียงพอต่อการ ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่หย่อนคล้อยหดตัว 

👉ปรึกษาลดน้ำหนักและส่วนทักแชท
𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 𝐔𝐒
▪️𝐓𝐞𝐥 : 080-5000-123
▪️𝐋𝐢𝐧𝐞 : https://line.me/ti/p/%40APEXslim
▪️𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤: https://www.facebook.com/ApexSlim
▪️𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://www.apexslim.com/