ทฤษฎีใหม่ “Prejuvenation” ป้องกันไว้ ก่อนร่องลึกจะมาเยือน

จุดเปลี่ยนของใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ดูดี ไม่ได้อยู่ที่ผิว แต่เป็นกระดูกใบหน้า

คนส่วนใหญ่หลังอายุ 35 ปี จำนวนมวลกระดูกบนใบหน้าจะเริ่มลดน้อยลง ทำให้กระดูกบริเวณเบ้าตาลึกกว้าง รอบดวงตาโบ๋ลึก แก้มแบนขึ้น กระดูกใบหน้าส่วนกลางและกรามก็เสื่อมสภาพลง ทั้งหมดนี้ส่งผลให้โครงกระดูกที่รองรับไขมันและเนื้อเยื่อต่างๆ เสื่อมถอย หดตัว เนื้อเยื่อผิวจึงมีขนาดใหญ่เกินกว่าโครงกระดูกที่รองรับอยู่ด้านล่าง เป็นต้นทางของริ้วรอย ร่องลึก รอยย่น พับย้วย ที่เห็นชัดขึ้นและแก้ไขได้ยาก

ทฤษฎี prejuvenation

เป็นสิ่งที่ง่ายกว่ามาก ที่จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปริมาณน้อยๆ ในอายุที่เพิ่งเริ่มสูญเสียมวลกระดูก ค่อยๆ ฉีดทีละนิดเป็นเวลานาน ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงวัย 50 หรือ 60 ปี จะดีกว่าการฉีดจำนวนมากๆ ในตอนที่อายุมากและใบหน้าได้สูญเสียโครงกระดูกรองรับเนื้อเยื่อไปแล้ว การฉีดในปริมาณน้อยๆ เพื่อช่วยพยุงโครงสร้างของใบหน้าไม่ให้เปลี่ยนหรือจมลง จะได้ผลที่ดูดีเป็นธรรมชาติ ช่วยรักษาโครงสร้างของใบหน้าที่อ่อนเยาว์ให้คงอยู่ยาวนานอีกด้วย

ซึ่งแพทย์ที่ฉีดจะต้องมีประสบการณ์และความชำนาญสูง รู้ถึงโครงสร้างของผิวอย่างละเอียด เข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างกระดูกบนใบหน้าไปถึงเส้นเอ็นต่างๆ  จนถึงกล้ามเนื้อและแผ่นไขมันบนชั้นผิว ว่าตำแหน่งไหนคือจุดที่เหมาะสมในการทดแทนด้วยฟิลเลอร์ เพื่อให้ได้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

Apex มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญการฉีดในระดับโลก ให้การฝึกอบรมการฉีดกับแพทย์ทั้งไทยและต่างประเทศ มีจำนวนการฉีดสูงสุดในลำดับต้นๆ ของเอเชีย จึงมั่นใจได้ถึงประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม