ปลูกผมถาวรได้ผลจริงไหม อยู่ได้กี่ปี เหมาะกับใครบ้าง

ผมบาง ผมร่วง หัวเถิก หัวล้าน เป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคน แถมยังทำลายความมั่นใจและสุขภาพจิตของเราอีกด้วย เราสามารถแก้ปัญหาหนักใจนี้ได้อย่างตรงจุดด้วยการปลูกผม สำหรับเรื่องการปลูกผลหลายคนอาจมีข้อกังวลใจเกี่ยวกับการปลูกผมถึงผลลัพธ์เป็นอย่างไร ได้ผลจริงหรือ ผมที่ปลูกไปแล้วจะอยู่ได้นานไหม วันนี้ Apex จะมาตอบคำถามเหล่านี้ให้ทุกคนหายข้องใจกันค่ะ 

รู้จักการปลูกผมให้มากขึ้น 

การปลูกผมเป็นวิธีรักษาผมร่วงที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผมกลับมางอกใหม่ได้จริง โดยผมที่ปลูกใหม่นั้นจะเป็นผมถาวร และจะงอกตามธรรมชาติซึ่งจะมีอายุขัยเช่นเดียวกับผมเดิม โดยทั่วไปแล้วผมที่ปลูกใหม่จะงอกยาวขึ้นประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือน และอาจยาวได้ถึง 10 เซนติเมตรต่อปี

สำหรับผลลัพธ์การรักษาเราจะเริ่มสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงใน 3 สัปดาห์และผลลัพธ์ที่ชัดเจนจะอยู่ในช่วงประมาณ 3-6 เดือน โดยในขั้นตอนการรักษาผู้เชี่ยวชาญจะมีการติดตามคนไข้ เพื่อดูผลลัพธ์การรักษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คนไข้มั่นใจได้ว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังจากเข้ารับการรักษาโดยผมจะดูหนาและดกดำมากขึ้น 

การปลูกผมที่นิยมมีกี่วิธี

ปลูกผมถาวรนิยมกี่วิธี มีอะไรบ้าง

สำหรับการปลูกผลในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีค่ะ ซึ่งวิธีที่นิยมในการปลูกผม มีดังนี้ 

  1. การปลูกผมด้วยแขนกล Robot Hair Transplant ที่ Apex พัฒนาขึ้นเป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ให้ความแม่นยำสูง โดยจะเป็นการปลูกผมด้วยการย้ายเซลล์ทีละกอ จากนั้นจะนำไปพักไว้ในน้ำเลี้ยงเซลล์ สำหรับรอปลูกในบริเวณที่ต้องการรักษา ข้อดีของวิธีนี้ก็คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น และได้เส้นผมใหม่ที่มีคุณภาพ
  2. ปลูกผมถาวรด้วยเสต็มเซลล์ Hair Stem Micro Transplant เป็นวิธีการคัดเลือกเซลล์รากผมที่แข็งแรง นำไปผ่านกระบวนการในห้องแล็ปเพื่อสกัดให้ได้ Live cells แล้วจึงนำไปฉีดในบริเวณที่มีปัญหาผมร่วงหรือผมบาง โดยวิธีนี้จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่อ่อนแอให้ผลิตเส้นผมที่มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยับยั้งการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเดิมได้อีกด้วย
  1. การปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) เป็นวิธีปลูกผมแบบดั้งเดิม แพทย์จะตัดหนังศีรษะจากบริเวณท้ายทอยออกเป็นเส้นยาว แล้วแบ่งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เรียกว่า “กราฟท์” จากนั้นจึงนำกราฟท์ไปปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง
  2. การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นวิธีปลูกผมแบบใหม่ แพทย์จะสกัดรากผมทีละกราฟท์จากบริเวณท้ายทอยหรือด้านข้างศีรษะ แล้วนำไปปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออายุขัยของผมที่ปลูกใหม่ 

เทคโนโลยีการปลูกผม : เทคโนโลยีการปลูกผมที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้ผมที่ปลูกใหม่แข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น
การดูแลหลังปลูกผม : การดูแลหลังปลูกผมอย่างเหมาะสมจะช่วยให้ผมที่ปลูกใหม่แข็งแรงและอยู่ได้นานขึ้น
สุขภาพโดยรวมของผู้รับการปลูกผม : ผู้รับปลูกผมที่มีสุขภาพโดยรวมแข็งแรง จะมีแนวโน้มที่จะมีผมที่ปลูกใหม่อยู่ได้นานขึ้น

ข้อดีของการปลูกผม

ข้อดีของการปลูกผม ปลูกผมถาวรดีอย่างไร

เสริมความเชื่อมั่น

ผมบาง ผมหรุดร่วง หัวล้านกลายเป็นปัญหาทางด้านบุคลิกภาพของเรา แถมยังส่งผลให้เรารู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่าง และลดความเชื่อมั่นของเราลงไปอีกด้วย ซึ่งปลูกผมจะช่วยฟื้นฟูความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

การปลูกผลจะให้ผลลัพธ์ที่ถาวรและยาวนาน ผมที่ปลูกจะไม่เกิดปัญหาหาผมหลุดร่วงหรือปัญหาหัวล้านแบบเดิมอีก 

เส้นผมสวยงามเป็นธรรมชาติ

ผลลัพธ์ของขั้นตอนการปลูกผมจะทำให้เราได้เส้นผมธรรมชาติ ทั้งการรักษาแบบ Stem Cell หรือ Robot Hair Transplant ที่ผู้เชี่ยวชาญจะดูแลทุกขั้นตอน ซึ่งทั้งสองการรักษาให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมบุคลิกภาพได้มากยิ่งขึ้น

ลดค่าใช้จ่ายในบำรุงรักษา

เชื่อว่าหลายคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านต้องมีการบำรุง โดยการใช้แชมพู ครีมนวด หรือทรีตเมนต์สูตรสำหรับคนผมบางมาอย่างยาวนาน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเส้นผมก็ไม่ใช้น้อย ๆ เลยทีเดียว ทำให้การปลูกผมจึงเป็นทางออกที่คุ้มค่าต่อผลลัพธ์ที่ได้ รวมถึงยังคุ้มค่าต่อการลงทุนอีกด้วย

อัตราความสำเร็จสูง

แม้ว่าการรักษาผมบางหรือผมร่วงจะมีหลากหลายทางเลือก แต่ก็ไม่การรักษาในรูปแบบใดที่ให้อัตราความสำเร็จเท่ากับการปลูกผมพร้อมยังมีเปอร์เซ็นต์ความสำเร็จสูง เพื่อเทียบกับการบำรุงรักษาแบบทั่วไป

การปลูกผมเหมาะกับใครบ้าง 

  1. ผู้ที่ประสบปัญหาศีรษะล้าน ที่อาจเกิดจากภาวะทางพันธุกรรมที่ทำให้ผมร่วง โดยผมจะค่อย ๆ บางลงในบริเวณกลางศีรษะและจะล้านเตียนในที่สุด โดยในผู้หญิงจะไม่ล้านเตียนเท่าในผู้ชาย 
  2. ผู้ที่มีผมร่วงผมหรือบางรุนแรง ปกติแล้วเส้นผมของคนเราจะหลุดร่วงไม่เกิน 100 เส้น/วัน ซึ่งผู้ที่อาการผมร่วงรุนแรงอาจมีการหลุดร่วงรุนแรง เราสามารถสังเกตได้จากการหวีหรือสางผมที่มักจะมีผมร่วงออกมากมากกว่าปกติ หรือเกิดการผมจะร่วงเป็นกระจุก
  3. ผู้ที่มีหน้าผากกว้างหรือผู้ที่มีแนวผมร่นสูง การปลูกผมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่มีปัญหาหัวล้าน หัวเถิกมายิ่งขึ้น โดยการปลูกผมก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่แก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด 

จะเห็นได้ว่าการปลูกผมถาวรในปัจจุบันจะให้ผลลัพธ์ที่ถาวร โดยทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่ปัจจัยต่าง ๆ ด้วย อาทิเทคโนโลยีที่ใช้ในการปลูกผม การดูแลหลังการปลูกผม และสุขภาพของผู้ปลูกผมด้วย พร้อมกันนี้ควรเลือกคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกับมีการติดตามในทุกขั้นตอนในการรักษา เพื่อให้คุณมั่นใจถึงผลลัพธ์หลังจากการปลูกผมด้วยนั่นเอง 

และสำหรับใครที่มีปัญหาผมเสีย ขาดหลุดร่วง หรือผมบาง อยากให้ผมแข็งแรงให้กลับมาหนานุ่มเป็นธรรมชาติ มาหาเราได้ที่ APEX Hair Center เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพร้อมให้คำปรึกษา และมอบการรักษาที่ดีที่สุดแก่คุณ ด้วยเทคโนโลยีปลูกผม Laser Hair Restart ที่ทั้งปลอดภัย และเห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

สอบถามเพิ่มเติม เลเซอร์รักษาผมร่วง โทร. 080-5000-123
Line : @apexhaircenter

 

 

#Apex #apexmedicalcenter #เอเพ็กซ์ #เอเพ็กเมดิคอลเซ็นเตอร์ #เสริมความงาม #คลินิกเสริมความงาม #ปลูกผม #ปลูกผมราคา #ราคาปลูกผม #ปลูกผมถาวร #ปลูกผมธรรมชาติ #ปลูกผมทั้งหัว #ปลูกผมใกล้ฉัน #ปลูกผมที่ไหนดี #ปลูกผมราคาถูก #โปรโมชั่นปลูกผม #กระตุ้นเซลล์รากผม #ปลูกผม Fue #ย้ายรากผม