แก้จมูกมาแล้ว 7 ครั้ง กับหมอ 7 คน จนมาจบที่ APEX สวยถูกใจใช่เลย

แนะนำตัวก่อน.. เราชื่อ”ปุยฝ้าย”ค่ะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การแก้จมูกที่ APEX Mediacal Center ต้องบอกก่อนว่าตัวปุยฝ้ายเองเคยแก้จมูกมาแล้วถึง 7 ครั้ง ก็หวังว่าประสบการณ์ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้อ่านทุกคนนะคะ

แก้จมูก มาแล้วถึง 7 ครั้ง

จะขอเล่าคร่าวๆเกี่ยวกับจมูก 7 ครั้งที่ผ่านมา เดิมทีปุยฝ้ายเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยอยู่แล้ว ซึ่งการเสริมจมูกครั้งแรกของเราก็เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ ไม่มีผลข้างเคียงหรือเอฟเฟกซ์ใดๆ เพียงแต่ว่าเรายังไม่ค่อยพอใจในรูปทรง เพราะปลายจมูกสั้นเกินไปทำให้จมูกดูเชิดไม่ค่อยสวย เราเลยไปแก้ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 แต่โชคไม่ดีเพราะจมูกเกิดการทะลุ เราพักจมูกไปแปบนึง แล้วก็ไปเสริมใหม่ แต่ทรงจมูกที่ได้ดูเตี้ยเกินไป อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องแกนจมูกเอียง รูจมูกไม่เท่ากันอีก เราถอดเข้าถอดออกอยู่อย่างนี้ จนครั้งที่ 7 เลยตัดสินใจไปฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งผลที่ตามมาก็คือจมูกเกิดการอักเสบ ทีนี้ได้พักยาวๆเลยค่ะ

เราพยายามหาที่แก้จมูก แต่ไม่มีใครรับแก้เลย เศร้ามาก.. แต่ก็ยังไม่ละความพยายาม จนมาเจอที่ APEX Mediacal Center ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอแล้วรู้สึกประทับใจ เพราะคุณหมอให้คำตอบตรงไปตรงมา อธิบายถึงวิธีการแก้ปัญหาได้อย่างชัดเจนและผลที่ตามมาหลังจากแก้เสร็จว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งคุณหมอยังมีชื่อเสียงและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง ทำให้ไม่ต้องใช้เวลาตัดสินใจนานเลยค่ะ รีบนัดวันผ่าทันที

หลังการแก้จมูกครั้งนี้ สองวันแรกที่ผ่าตัดมาจมูกไม่มีรอยเขียวช้ำหรือปวดอักเสบใดใดเลย จะมีบวมเล็กน้อยซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติของคนที่แก้จมูก เพราะเป็นการผ่าตัดแบบโอเพ่นค่ะ

ภาพเปรียบเทียบ Before-After

 

ตอนนี้จมูกดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย จากแกนจมูกที่เคยเบี้ยว

รูจมูกที่ไม่เท่ากัน ก็กลับมาเท่ากันเหมือนเดิมแล้ว พอใจมากค่ะ

และครั้งนี้ก็คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วละค่ะที่ปุยฝ้ายจะต้องจบซักที ก็อยากให้เรื่องราวของปุยฝ้ายเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดจะทำจมูกนะคะ ว่าโครงสร้างจมูกของคนเราไม่เหมือนกัน ฝืนดันทุรังไป ก็อาจทำให้จมูกพังได้ ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี ไม่เห็นแก่ของถูกเพราะมันอาจไม่ได้ดีเสมอไป ลงทุนเพื่อความสวย เลือกสถานเสริมความงามที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือได้ ทำกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมโดยตรง จะได้ปลอดภัยและไม่ต้องเจ็บตัวซ้ำๆเหมือนปุยฝ้ายนะคะ สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ APEX Mediacal Center ที่ดูแลปุยฝ้ายเป็นอย่างดี ตั้งแต่ก่อนเริ่มผ่าตัด จนหลังผ่าก็ยังคอยติดตามอาการอย่างสม่ำเสมอ  เลิฟเลยย <3