แก้จมูกมาแล้ว 7 ครั้ง กับหมอ 7 คน จนมาจบที่ APEX สวยถูกใจ ใช่เลย

ขออนุญาตแนะนำตัวก่อนนะคะ เราชื่อ “ปุยฝ้าย” ค่ะ วันนี้ปุยฝ้ายจะมาแชร์ประสบการณ์การแก้จมูกที่ APEX Medical Center ต้องบอกก่อนว่าตัวปุยฝ้ายเองเคยแก้จมูกมาแล้วถึง 7 ครั้ง จึงหวังว่าประสบการณ์ครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้อ่านทุกคนนะคะ

แก้จมูกมาแล้วถึง 7 ครั้ง

ปุยฝ้ายจะขอเล่าคร่าวๆ เกี่ยวกับจมูก 7 ครั้งที่ผ่านมาก่อนนะคะ เดิมทีปุยฝ้ายเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยอยู่แล้ว ซึ่งการเสริมจมูกครั้งแรกของเราก็เป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีผลข้างเคียงหรือเอฟเฟกต์ใดๆ เพียงแต่ว่าเรายังไม่ค่อยพอใจในรูปทรง เพราะปลายจมูกสั้นเกินไป ทำให้จมูกดูเชิดไม่ค่อยสวย เราเลยไปแก้ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 แต่โชคไม่ดี เพราะจมูกเกิดการทะลุ เราเลยต้องพักจมูกไปสักพักนึง จึงไปเสริมใหม่ แต่ทรงจมูกที่ได้ก็ดูเตี้ยเกินไป อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องแกนจมูกเอียง รูจมูกไม่เท่ากันอีก เราถอดเข้าถอดออกอยู่อย่างนี้จนครั้งที่ 7 เลยตัดสินใจไปฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งผลที่ตามมาก็คือจมูกเกิดการอักเสบ ทีนี้ได้พักยาวๆ เลยค่ะ

เราพยายามหาที่แก้จมูก แต่กลับไม่มีใครรับแก้เลยค่ะ เศร้ามาก… แต่ปุยฝ้ายก็ยังไม่ละความพยายาม จนมาเจอที่ APEX Medical Center จึงลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอแล้วรู้สึกประทับใจ เพราะคุณหมอให้คำตอบตรงไปตรงมา อธิบายถึงวิธีการแก้ปัญหาได้อย่างชัดเจน และแจ้งให้ทราบถึงผลที่ตามมาหลังจากแก้เสร็จว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งคุณหมอยังมีชื่อเสียงและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง ทำให้ไม่ต้องใช้เวลาตัดสินใจนานเลยค่ะ รีบนัดวันผ่าทันที

หลังการแก้จมูกครั้งนี้ สองวันแรกที่ผ่าตัดมาจมูกไม่มีรอยเขียวช้ำหรือปวดอักเสบใดๆ เลย จะมีแค่บวมเล็กน้อย ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติของคนที่แก้จมูก เพราะเป็นการผ่าตัดแบบโอเพ่นค่ะ

ภาพเปรียบเทียบ Before-After

ตอนนี้จมูกดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย จากแกนจมูกที่เคยเบี้ยว

รูจมูกที่ไม่เท่ากัน ก็กลับมาเท่ากันเหมือนเดิมแล้ว พอใจมากค่ะ

การทำศัลยกรรมจมูกครั้งนี้ก็คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วละค่ะ เพราะปุยฝ้ายพอใจในผลลัพธ์ที่ได้อย่างมาก ปุยฝ้ายอยากให้เรื่องราวของปุยฝ้ายเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดจะทำจมูกนะคะ ว่าโครงสร้างจมูกของคนเราไม่เหมือนกัน ฝืนดันทุรังไปก็อาจจะทำให้จมูกพังได้ ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี ไม่เห็นแก่ของถูก เพราะมันอาจไม่ได้ดีเสมอไป อยากให้ทุกคนลงทุนเพื่อความสวย เลือกสถานเสริมความงามที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือได้ ทำกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมโดยตรง จะได้ปลอดภัย และไม่ต้องเจ็บตัวซ้ำๆ เหมือนปุยฝ้ายนะคะ สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ APEX Medical Center ที่ดูแลปุยฝ้ายเป็นอย่างดี ตั้งแต่ก่อนเริ่มผ่าตัดจนหลังผ่า ก็ยังคอยติดตามอาการอย่างสม่ำเสมอ เลิฟเลยย ❤